ดูหนังออนไลน์
COVID-19

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 8 มิถุนายน 2564

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 8 มิถุนายน 2564 ยอดติดเชื้อสะสมทั่วโลกล่าสุดอยู่ที่ 174,370,325 คน เสียชีวิตสะสมทั่วโลกอยู่ที่ 3,751,893 ขณะที่ยอดสะสมผู้ติดเชื้อในไทยล่าสุดอยู่ที่ 182,548 คน 

ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. อัพเดทสถานการณ์ โควิดวันนี้ 8 มิถุนายน 2564 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,662 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสมล่าสุดอยู่ที่ 182,548 คน พบผู้เสียชีวิตใหม่ 28 ราย ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมทั่วประเทศ อยู่ที่ 1,297 ราย ผู้ป่วยรักษาตัวหาย กลับบ้านเพิ่ม 2,483 คน รวมยอดผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านได้แล้ว 131,999 คน ยังเหลือรักษาตัว ในโรงพยาบาล 49,252 คน

อัพเดทสถานการณ์ 'โควิด' วันที่ 8 มิถุนายน 2564

โควิดวันนี้ 8 มิ.ย. นับถึงเวลา 09.00 น. ทั่วโลกมี ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ที่ 174,370,325 คน รักษาตัวหายแล้ว 157,620,292 คน และมียอดสะสมผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 3,751,893 ราย ทำให้วันนี้ ทั่วโลกมียอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ เพิ่มขึ้นมา 312,278 ราย และมีผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้น 7,900 ราย 

อัพเดทสถานการณ์ 'โควิด' วันที่ 8 มิถุนายน 2564

อัพเดทสถานการณ์ 'โควิด' วันที่ 8 มิถุนายน 2564

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 7 มิถุนายน 2564 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 6 มิถุนายน 2564 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 5 มิถุนายน 2564 ไว้ที่นี่

 • บัตรทองเบิกได้ สปสช. ไฟเขียว ฟ้าทะลายโจร รักษาผู้ป่วยโควิด-19 อาการน้อย

ที่ประชุมคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (บอร์ด สปสช.) มีมติรับทราบประกาศฯ บัญชียาหลักแห่งชาติด้านสมุนไพร ฉบับที่ 2 ซึ่งให้ใช้ยาสารสกัดจาก ฟ้าทะลายโจร และยาจากผงฟ้าทะลายโจร สำหรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มีความรุนแรงน้อย พร้อมให้สิทธิประโยชน์ในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ บัตรทอง สามารถใช้สิทธิเบิกได้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก บัตรทองเบิกได้ สปสช. ไฟเขียว ฟ้าทะลายโจร รักษาผู้ป่วยโควิด-19 อาการน้อย

โควิดเรือนจำ

 • โควิดเรือนจำ พุ่งพรวด 534 ราย ดับเพิ่ม 3 ราย ฉีดวัคซีนแล้ว 9 แห่ง

กรมราชทัณฑ์ รายงานสถานการณ์โควิด-19 ในเรือนจำ พบผู้ต้องขังติดเชื้อรายใหม่ พุ่งพรวด 534 ราย รักษาหายเพิ่ม 158 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 3 ราย คาดแนวโน้มดีขึ้น เดินหน้าฉีดวัคซีนโควิด ควบคุมการแพร่ระบาด เผยฉีดครบ 100% แล้ว 9 แห่ง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก โควิดเรือนจำ พุ่งพรวด 534 ราย ดับเพิ่ม 3 ราย ฉีดวัคซีนแล้ว 9 แห่ง

 • สถานการณ์โควิด-19 ‘สมุทรปราการ’ 8 มิ.ย. ยังแรง ติดเชื้อใหม่เพิ่ม 269 ราย

กลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ รายงานสถานการณ์โควิด-19 สมุทรปราการ วันที่ 8 มิถุนายน 2564 พบผู้ป่วยรายใหม่ 269 ราย แบ่งเป็นผู้ป่วยในพื้นที่ จำนวน 228 ราย แยกรายอำเภอ ได้แก่ เมือง 168 ราย พระประแดง 10 ราย บางพลี 11 ราย บางเสาธง 28 ราย และบางบ่อ 11 ราย ที่เหลือเป็นผู้ป่วยที่รับมารักษาต่อ ในจังหวัดสมุทรปราการ ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก  สถานการณ์โควิด-19 ‘สมุทรปราการ’ 8 มิ.ย. ยังแรง ติดเชื้อใหม่เพิ่ม 269 ราย

 • โรงงานแปรรูปไก่สดหัวหิน ปิดตัวเอง 3 วัน เจอคนงานติดโควิดแล้ว 99 ราย

เจ้าของโรงงานแปรรูปไก่สดหัวหิน ประกาศ ปิดตัวเอง 3 วัน หลังคนงานติดเชื้อโควิด-19 สะสม 99 คน ขณะที่ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เจอผู้ป่วยรายใหม่วันนี้อีก 27 คน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก โรงงานแปรรูปไก่สดหัวหิน ปิดตัวเอง 3 วัน เจอคนงานติดโควิดแล้ว 99 ราย

 • ‘นายกรัฐมนตรี’ ย้ำเป้าหมายวัคซีนโควิดสิ้นปีที่ 100 ล้านโดสต้องไม่เปลี่ยน!

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวย้ำว่า เป้าหมาย 100 ล้านโดส ที่ตั้งไว้ยังไม่เปลี่ยนแปลง มีแต่จะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยวันนี้ได้ทำสัญญากับแอสตร้าเซนเนก้า ที่ผลิตโดยบริษัท สยามไบโอไซเอนซ์ แล้วจำนวน 61 ล้านโดส ซึ่งจะทยอยส่งมา อีกทั้งมีสัญญากับซิโนแวค 6 ล้านโดส และมีแผนจัดซื้อเพิ่มอีก 8 ล้านโดส

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘นายกรัฐมนตรี’ ย้ำเป้าหมายวัคซีนโควิดสิ้นปีที่ 100 ล้านโดสต้องไม่เปลี่ยน!

 • เปิด 5 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับวัคซีน ‘แอสตร้าเซนเนก้า’ เตรียมพร้อมก่อนฉีด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แอสตร้าเซนเนก้า เสนอ 5 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของแอสตร้าเซนเนก้า เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้แก่ประชาชนก่อนเข้ารับการฉีดวัคซีน ดังนี้ วัคซีนป้องกันโควิด-19 ของแอสตร้าเซนเนก้า ได้รับการอนุมัติใช้งานแล้วกว่า 168 ประเทศทั่วโลก วัคซีนป้องกันโควิด-19 ของแอสตร้าเซนเนก้า สามารถฉีดให้แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เปิด 5 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ ‘แอสตร้าเซนเนก้า’ เตรียมพร้อมก่อนฉีดวัคซีน

 • ศธ. หารือคลัง ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ ช่วยเหลือโรงเรียนเอกชน ช่วงโควิด

การกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.)ได้หารือร่วมกับ กระทรวงการคลัง หาแนวทาง ช่วยเหลือโรงเรียนเอกชน ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 โดยเบื้องต้นเห็นตรงกันว่า จะใช้มาตรการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ (soft loan) วันที่ 9 มิ.ย.นี้ เชิญผู้ประกอบการร่วมถก พัฒนาการเรียนการสอน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ศธ. หารือคลัง ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ ช่วยเหลือโรงเรียนเอกชน ช่วงโควิด

สายพันธุ์อินเดีย

 • สุ่มตรวจผู้ป่วยโควิด อุบลราชธานี พบสายพันธุ์อินเดีย โผล่ 1 ราย

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ สุ่มตรวจผู้ป่วยโควิด-19 จังหวัดอุบลราชธานี จากตัวอย่างผู้ป่วย 10 ราย พบสายพันธุ์อินเดียโผล่ 1 ราย ในพื้นที่ อ.พิบูลมังสาหาร จังหวัดลั่นควบคุมอย่างดี เพิ่มเวลากักตัว

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก สุ่มตรวจผู้ป่วยโควิด อุบลราชธานี พบสายพันธุ์อินเดีย โผล่ 1 ราย

 • ครม. เคาะแล้ว ขยายเวลาแรงงานต่างด้าว ตรวจโควิด ทำประกัน ยื่นขอทำงาน ถึง 16 ก.ย. 64

คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบ ตามที่กระทรวงแรงงาน เสนอ ขยายเวลาแรงงานต่างด้าว ทั้งการตรวจคัดกรองโรคโควิด – 19 พร้อมทำประกันสุขภาพ และยื่นขออนุญาตทำงาน (บต. 48) กับกรมการจัดหางาน ผ่านระบบออนไลน์ ของคนต่างด้าว เป็นวันที่ 13 กันยายน 2564 จากเดิมที่จะสิ้นสุดในวันที่ 16 มิถุนายน 2564

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ครม. เคาะแล้ว ขยายเวลาแรงงานต่างด้าว ตรวจโควิด ทำประกัน ยื่นขอทำงาน ถึง 16 ก.ย. 64

 • 5 อันดับโควิดสูงสุด! กทม.พุ่ง 1,098 ราย จับตาคลัสเตอร์อีก 4 แห่ง

ศบค. เปิดตัวเลข 5 จังหวัดพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สูงสุดวันนี้ กทม. นำลิ่ว กลับมาทะลุพันคนอีกราย สมุทรปราการ ยังทะลุ 200 คน ส่วน ‘ปทุมธานี-นนทบุรี-สมุทรสาคร’ ร่วงต่ำกว่า 100 รายแล้ว

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก 5 อันดับโควิดสูงสุด! กทม.พุ่ง 1,098 ราย จับตาคลัสเตอร์อีก 4 แห่ง

ปลดล็อกชายหาด

 • ชลบุรี ปลดล็อก ชายหาด 6 แห่ง เล่นน้ำได้ ยกเว้นในพื้นที่กองทัพเรือสัตหีบ ปิดต่อ

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา โพสต์เพจเฟซบุ๊ก ระบุว่า จังหวัดชลบุรี ปลดล็อก 6 ชายหาดในพื้นที่จังหวัด ประชาชน หรือนักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้ แต่ต้องปฏิบัติตามคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอย่างเคร่งครัด ยกเว้นหาดในพื้นที่กองทัพเรือสัตหีบ ยังปิดต่อ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ชลบุรี ปลดล็อก ชายหาด 6 แห่ง เล่นน้ำได้ ยกเว้นในพื้นที่กองทัพเรือสัตหีบ ปิดต่อ

 • ‘อนุทิน’ ถามหาเหตุผล รพ.เลื่อนฉีดวัคซีน ลั่นมีเพียงพอ ล่าสุดส่งอีก 7.5 แสนโดส

หลังจากที่มีหลายโรงพยาบาล ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีนโควิด สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนจองตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไปออกไป จนกว่าจะได้รับการจัดสรรวัคซีนมาเพิ่มเติม ล่าสุด นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข(สธ.) กล่าวว่า จะมีการติดตามถาม เหตุผลที่ รพ.เลื่อนฉีดวัคซีน เนื่องจากทุกโรงพยาบาล ได้รับการจัดสรรวัคซีนทั้ง 2 ยี่ห้อ ตามจำนวนที่ตกลงกันไว้ ล่าสุด 8 มิถุนายน ส่งเพิ่มอีก 7.5 แสนโดส

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก  ‘อนุทิน’ ถามหาเหตุผล รพ.เลื่อนฉีดวัคซีน ลั่นมีเพียงพอ ล่าสุดส่งอีก 7.5 แสนโดส

 • โควิดเชียงใหม่วันนี้ 8 มิ.ย. ผู้ติดเชื้อ 2 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิต

สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ในวันนี้ ( 8 มิถุนายน) มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก โควิดเชียงใหม่วันนี้ 8 มิ.ย. ผู้ติดเชื้อ 2 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิต

 • ขออนุญาตไม่ตอบ! เลขาฯ สมช. เมินแจงข่าว ‘ส.ส.กทม.’ ล็อกโควตาวัคซีนโควิด

เลขาฯ สมช. ปัดตอบ กรณีที่มีพรรคการเมืองบางพรรค ออกมากล่าวหา  ส.ส.กทม. สังกัดพรรคใหญ่ รับลงทะเบียนให้ประชาชนมาฉีดวัคซีนป้องกันโควิด ที่สถานีกลางบางซื่อ พร้อมตั้งคำถาม ว่า เข้าข่ายล็อกโควตาหวังผลประโยชน์ทางการเมืองหรือไม่

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ขออนุญาตไม่ตอบ! เลขาฯ สมช. เมินแจงข่าว ‘ส.ส.กทม.’ ล็อกโควตาวัคซีนโควิด

 • พระสงฆ์กว่าหมื่นรูปได้รับการถวายวัคซีนแล้ว

“อนุชา” เผยพระสงฆ์กว่าหมื่นรูปได้รับการถวายวัคซีนแล้ว ย้ำคณะสงฆ์ต้องได้รับการดูแลทั่วถึง สั่งพศจ.เร่งสำรวจข้อมูลและประสานกับสาธารสุขจังหวัด เพื่อถวายการฉีดวัคซีนแด่คณะสงฆ์ให้ครอบคลุม

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก พระสงฆ์กว่าหมื่นรูปได้รับการถวายวัคซีนแล้ว

 • เปิดรายละเอียด ผู้ป่วยโควิด ราชบุรี 22 ราย กลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูง คลัสเตอร์ รง.บะหมี่

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดราชบุรี เปิดเผยรายละเอียด ผู้ป่วยโควิด ราชบุรี 22 ราย ข้อมูลวันที่  7 มิถุนายน 2564 เวลา 19.00 น. ส่วนใหญ่เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง คลัสเตอร์ รง.ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป บริษัท ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ บ้านโป่ง ติดเชื้อเพิ่ม กลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เปิดรายละเอียด ผู้ป่วยโควิด ราชบุรี 22 ราย กลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูง คลัสเตอร์ รง.บะหมี่

ฉีดวัคซีนโควิด ทั่วโลก

 • อัพเดทล่าสุด ฉีดวัคซีนโควิด ทั่วโลก 2,123 ล้านโดส คนไทยฉีดแล้ว 4.21 ล้านโดส

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เปิดสถิติฉีดวัคซีนโควิด ทั่วโลก ล่าสุด 2,123 ล้านโดส ใน 197 ประเทศเขตปกครอง ส่วนอาเซียนฉีดแล้วทุกประเทศ รวมกันกว่า 57.089 ล้านโดส ไทยฉีดแล้วกว่า 4.21 ล้านโดส อาการข้างเคียง 9.73%

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก อัพเดทล่าสุด ฉีดวัคซีนโควิด ทั่วโลก 2,123 ล้านโดส คนไทยฉีดแล้ว 4.21 ล้านโดส

 • เลิกกินเถอะ! ‘กรมอนามัย’ เตือน เลิกกิน ‘น้ำแข็งโม่-บด’ เสี่ยงปนเปื้อนเชื้อโรค

กรมอนามัย เผย โควิดโรงงานน้ำแข็งทำเสี่ยง แนะเลี่ยงน้ำแข็งซอง ใช้น้ำแข็งหลอดถุงปิดสนิท ผ่าน GMP มั่นใจ ปลอดภัยกว่า หลังเจอคลัสเตอร์โรงน้ำแข็ง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เลิกกินเถอะ! ‘กรมอนามัย’ เตือน เลิกกิน ‘น้ำแข็งโม่-บด’ เสี่ยงปนเปื้อนเชื้อโรค

 • จับตา! ‘ศบค.’ จ่อพิจารณาภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์สัปดาห์หน้า

พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะผอ.ศปก.ศบค. กล่าวถึงการเปิดจังหวัดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนแล้วโดยไม่ต้องกักตัว หรือ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ว่า ที่ประชุมศบค.จะพิจารณาเรื่องนี้ในสัปดาห์หน้า หลังจากนั้นจะนำเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก จับตา! ‘ศบค.’ จ่อพิจารณาภูเก็ตแซนบล็อกสัปดาห์หน้า

 • โฆษก สธ.แจงยิบ แผนบริการวัคซีน ประชาชนจะไม่ถูกละเลย!

เข้ามาทีละนิด แถมต้องคิดเผื่อเข็ม 2 ! โฆษก สธ.แจงยิบ แผนบริการวัคซีน ยันจะไม่มีประชาชนถูกละเลย ยอมรับวัคซีนไม่ได้เข้ามาในวันที่แน่นอน ไม่ได้เข้ามาในวันที่แน่นอน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก  โฆษก สธ.แจงยิบ แผนบริการวัคซีน ประชาชนจะไม่ถูกละเลย!

 • ‘รฟม.’ กำชับทุกแคมป์คนงานก่อสร้างรถไฟฟ้า เข้มมาตรการป้องกันโควิด!

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ในปัจจุบัน ที่ขยายวงกว้างอย่างรวดเร็ว รวมถึงมีการแพร่ระบาดในที่พักแรงงานก่อสร้างเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลนั้น รฟม. ได้เน้นย้ำให้ที่ปรึกษาโครงการฯ และผู้รับจ้างก่อสร้างโครงการฯ ดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ในที่พักแรงงานก่อสร้างและพื้นที่ปฏิบัติงานอย่างเคร่งครัด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘รฟม.’ กำชับทุกแคมป์คนงานก่อสร้างรถไฟฟ้า เข้มมาตรการป้องกันโควิด!

 • โควิดชลบุรีวันนี้! ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 69 ราย คลัสเตอร์แคมป์คนงานดันยอดพุ่ง

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี – Chonburi PR รายงานสถานการณ์ยอดผู้ติดเชื้อใน จ.ชลบุรีวันนี้ โดยระบุว่า วันนี้มีรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ จำนวน 69 ราย ดังนี้ Cluster ชุมชนที่พักอาศัยแรงงานต่างด้าว อำเภอศรีราชา 22 ราย Cluster โรงน้ำแข็งสุขสวัสดิ์พันเสด็จ จำกัด อ.ศรีราชา 3 ราย Clulster จากโรงงานแห่งหนึ่ง ในระยอง เข้ามารักษาในจังหวัดชลบุรี 1 ราย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก โควิดชลบุรีวันนี้! ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 69 ราย คลัสเตอร์แคมป์คนงานดันยอดพุ่ง

 • โควิดวันนี้ยังหนัก!! เสียชีวิตอีก 28 ราย ติดเชื้อพุ่ง 2,662 ราย

ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ณ วันอังคารที่ 8 มิถุนายน 2564 ติดเชื้อวันนี้รวม 2,662 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,128 ราย ติดเชื้อภายในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 534 ราย หายป่วยกลับบ้าน 2,483 ราย ผู้ป่วยสะสม 153,685 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) เสียชีวิต 28 ราย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก โควิดวันนี้ยังหนัก!! เสียชีวิตอีก 28 ราย ติดเชื้อพุ่ง 2,662 ราย

 • โควิด ตรัง งานงอก! คลัสเตอร์ใหม่โผล่ 158 ราย ศรีตรังโกลฟส์รวม 538 ราย สั่งปิดโรงงานที่พบผู้ติดเชื้อ

ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จังหวัดตรัง เผยพบคลัสเตอร์ใหม่ รง.นาเมืองเพชรพาราวู๊ด พบผู้ติดเชื้อโควิด 159 ราย ส่วน รง.ศรีตรังโกลฟส์ ป่วยโควิดรวม 538 ราย ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง สัมผัสร่วมบ้านอีก 580 ราย รวมพุ่งกว่าพันราย สั่งปิด รง.พบผู้ติดเชื้อ ชูกลยุทธ์ Bubble and Seal สกัดการแพร่ระบาด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก โควิด ตรัง งานงอก! คลัสเตอร์ใหม่โผล่ 158 ราย ศรีตรังโกลฟส์รวม 538 ราย สั่งปิดโรงงานที่พบผู้ติดเชื้อ

 • โควิดเชียงใหม่ 2 ราย เดินทางมาจากนอกพื้นที่ ฉีดวัคซีนวันแรกคึกคัก

โควิดเชียงใหม่ ติดเชื้อ 2 ราย เดินทางกลับจากนอกพื้นที่ ในพื้นที่ไม่พบติดเชื้อรายใหม่  ขณะที่บรรยากาศการฉีดวัคซีนวันแรกทุกจุดฉีดคึกคัก มีประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนคึกคัก

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก โควิดเชียงใหม่ 2 ราย เดินทางมาจากนอกพื้นที่ ฉีดวัคซีนวันแรกคึกคัก

 • ไฟเซอร์จะมาแล้ว! ‘อนุทิน’ เชื่ออาทิตย์นี้ได้สั่งซื้อ 20 ล้านโดส ยืนยัน ‘วัคซีนโควิด’ มีพอ

“อนุทิน” คาดสัปดาห์นี้ได้ลงนามสั่งซื้อวัคซีน เคลียร์ตัวเลขชัด ไฟเซอร์ 20 ล้านโดส และจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน  5 ล้านโดส หลังถูกเลื่อนมาจากศุกร์ที่แล้ว ยืนยัน จัดสรรวัคซีนโควิด ให้โรงพยาบาลต่าง ๆ เพียงพอ ถ้าเลื่อนฉีด ต้องตรวจสอบสาเหตุ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ไฟเซอร์จะมาแล้ว! ‘อนุทิน’ เชื่ออาทิตย์นี้ได้สั่งซื้อ 20 ล้านโดส ยืนยัน ‘วัคซีนโควิด’ มีพอ

 • สั่งปิดโรงงาน ‘มาม่า’ บ้านโป่ง ราชบุรี พนักงานติดโควิดรวด 28 คน

คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดราชบุรี สั่งปิดโรงงานผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไทยเพรสซิเดนท์ฟูดส์ ผู้ผลิต “มาม่า” ตั้งแต่วันที่ 7-20 มิถุนายน พร้อมกักตัวพนักงาน 300 คน หลังพบติดเชื้อโควิด 28 คน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก สั่งปิดโรงงาน ‘มาม่า’ บ้านโป่ง ราชบุรี พนักงานติดโควิดรวด 28 คน

 • ม้า อรนภา ฉีดวัคซีน ‘แอสตราเซเนกา’ เข็มแรกแล้ว อาการปกติดี

พิธีกร-นางแบบรุ่นใหญ่ ม้า-อรนภา กฤษฎี วัย 66 ปี เข้ารับการฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาเข็มแรก สร้างภูมิคุ้มกันโควิด-19 เมื่อช่วงสายของวันนี้ (7 มิ.ย.) อาการปกติดี

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ม้า อรนภา ฉีดวัคซีน ‘แอสตราเซเนกา’ เข็มแรกแล้ว อาการปกติดี

รถพุ่มพวง

 • เข้มงวด ‘รถพุ่มพวง’ ตั้งแต่จุดรับสินค้า ถึงมือลูกค้า อ่านแนวทางปฏิบัติ ลดเสี่ยงโควิด-19

นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมอนามัย ย้ำคุมเข้ม รถพุ่มพวง ลดเสี่ยงโควิด-19 ตั้งแต่ จุดรับสินค้าในตลาดค้าส่ง ถึงมือผู้บริโภค ต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรค อย่างเข้มงวด อ่านแนวทางปฏิบัติได้ที่นี่

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เข้มงวด ‘รถพุ่มพวง’ ตั้งแต่จุดรับสินค้า ถึงมือลูกค้า อ่านแนวทางปฏิบัติ ลดเสี่ยงโควิด-19

 • ผงะ! โควิดสายพันธุ์อินเดีย ลามแล้ว 10 จังหวัด กทม. เจอมากสุด 206 ราย เร่งสอบโรคเพิ่ม

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เผย ไทยตรวจพบ “โควิดสายพันธุ์อินเดีย”  สะสม 235 คน ลาม 10 จังหวัด เฉพาะ กทม. 206 คน รองลงมาอุดรธานี 17 คน เร่งสอบสวนโรคเพิ่ม พบส่วนใหญ่โยงแคมป์ก่อสร้างหลักสี่ ส่วนสายพันธุ์แอฟริกาใต้ ตรวจพบ 26 คน ในพื้นที่ ตากใบ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ผงะ! โควิดสายพันธุ์อินเดีย ลามแล้ว 10 จังหวัด กทม. เจอมากสุด 206 ราย เร่งสอบโรคเพิ่ม

 • เจอรายวัน! ‘กทม.’ พบคลัสเตอร์ใหม่ ‘โครงการก่อสร้างคอนโดพระราม 9’ รวดเดียว 347 ราย

กทม. เจอคลัสเตอร์ใหม่ โครงการก่อสร้างคอนโดพระราม 9 พบรวดเดียว 347 ราย โดยวันนี้ มี การแบ่งกลุ่มคลัสเตอร์ใหม่ตามขนาด คือ ใหญ่ กลาง และเล็ก โดยนำคลัสเตอร์ที่พบใน 14 วันที่ผ่านมา รวม 53 คลัสเตอร์

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เจอรายวัน! ‘กทม.’ พบคลัสเตอร์ใหม่ ‘โครงการก่อสร้างคอนโดพระราม 9’ รวดเดียว 347 ราย

ฉีดวัคซีนโควิด ทั่วโลก