ดูหนังออนไลน์
COVID-19

อัพเดทสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด-19’ วันที่ 3 พฤษภาคม 2563

อัพเดทสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด-19’ วันที่ 3 พฤษภาคม 2563

สถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นับถึงเวลา 11.00 น. วันนี้ (3 พ.ค.) ทั่วโลกมียอดสะสมผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 3,484,176 คน รักษาตัวหายแล้ว 1,121,524 คน และมียอดสะสมผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 244,778 ราย ในจำนวนนี้ สหรัฐยังเป็นประเทศที่มีผู้ติดเชื้อ และเสียชีวิตมากสุดที่ 1,160,774 คน และ 67,444 ราย ตามลำดับ

ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย วันที่  3 พฤษภาคม 2563 พบ ผู้ติดเชื้อรายใหม่ 3 ราย ทำให้มี ยอดผู้ป่วยสะสมล่าสุดที่ 2,969 ราย และ ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม ยอดผู้เสียชีวิตสะสมทั่วประเทศอยู่ที่ 54 ราย และมีผู้ป่วยรักษาตัวหายแล้วเพิ่ม 7 คน ทำให้ยอดผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านได้แล้วอยู่ที่ 2,739 คน 

คลิก รวมสถานการณ์ “ไวรัสโควิด-19” วันที่ 2 พฤษภาคม 2563 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ “ไวรัสโควิด-19” วันที่ 1 พฤษภาคม 2563 ไว้ที่นี่

 • ‘สถานทูตไทย’ เผยยอดติดเชื้อโควิดในญี่ปุ่นล่าสุดพุ่ง 14,877 คน

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ในประเทศญี่ปุ่น ประจำวันที่ 3 พฤษภาคม 2563 โดยล่าสุดมีผู้ติดเชื้อในญี่ปุ่นอยู่ที่ 14,877 คน (เพิ่มขึ้น 306 คนจากวันก่อนหน้า) เสียชีวิต 517 คน (เพิ่มขึ้น 36 คนจากวันก่อนหน้า) สำหรับจังหวัดที่มีการติดเชื้อมากที่สุด 5 อันดับแรก ได้แก่ กรุงโตเกียว 4,477 คน, จังหวัดโอซากา 1,656 คน, จังหวัดคานากาวะ 1,074 คน, จังหวัดไซตามะ 886 คน, จังหวัดชิบะ 847 คน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘สถานทูตไทย’ เผยยอดติดเชื้อโควิดในญี่ปุ่นล่าสุดพุ่ง 14,877 คน

 • 2,427 คนรอเลย! ‘คณะก้าวหน้า’ เร่งโอนเงิน 3 พันบาทเข้าบัญชีแล้ว

คณะก้าวหน้าและทีมงานผู้จัดงานคอนเสิร์ตออนไลน์ระดมทุน MAYDAY MAYDAY เราช่วยกัน ทุกๆ คน ขอขอบพระคุณพี่น้องประชาชนคนไทย ที่ได้ร่วมแรงร่วมใจกัน รับชมคอนเสิร์ตออนไลน์ของเรา จนมียอดผู้ชมรวม ณ ขณะสิ้นสุดการถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊กไลฟ์ กว่า 10 ล้านคน ล่าสุด ทีมงานกำลังดำเนินการโอนเงินให้กับผู้ขอรับสิทธิ์ผ่านทางแฟนเพจคณะก้าวหน้าโดยเร็วที่สุด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก 2,427 คนรอเลย! ‘คณะก้าวหน้า’ เร่งโอนเงิน 3 พันบาทเข้าบัญชีแล้ว

 • ไม่ต้องแย่งกัน! ‘แม็คโคร’ ยันมี ‘เหล้า-เบียร์’ เพียงพอ วอนรักษาระยะห่าง

ทางบริษัทจึงขอเรียนชี้แจงให้ลูกค้าทุกท่านมั่นใจว่า เราจะดำเนินการอย่างสุดความสามารถ เพื่อจัดเตรียมสินค้าให้เพียงพอต่อการให้บริการแก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง จึงไม่ต้องกังวลหรือซื้อสินค้าสำรองไว้มากเกินความจำเป็นแต่อย่างใด ทั้งนี้แม็คโครขอความร่วมมือลูกค้าทุกท่าน ในการรักษาระยะห่างทางสังคม อย่างน้อย 1 เมตร เมื่ออยู่ภายในบริเวณสาขา รวมทั้งบริเวณจุดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ไม่ต้องแย่งกัน! ‘แม็คโคร’ ยันมี ‘เหล้า-เบียร์’ เพียงพอ วอนรักษาระยะห่าง

 • มาเลย์เจอเพิ่ม 122 คน ติด ‘โควิด-19’ เดินหน้ากวาดล้าง ‘ผู้อพยพ’ หวั่นกระจายเชื้อ

มาเลเซีย ยืนยัน พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่อีก 122 คน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 2 ราย ส่งผลให้มียอดสะสมผู้ติดเชื้อทั่วประเทศอยู่ที่ 6,298 คน และยอดรวมผู้เสียชีวิตทั้งหมด 105 ราย ขณะที่ทางการเดินหน้ากวาดล้างผู้อพยพที่ไม่มีเอกสาร ส่วนหนึ่งในความพยายามที่จะควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งรายงานล่าสุดระบุว่า เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้อพยพที่ไม่มีเอกสารไว้ทั้งหมด 586 คน รวมถึง เด็กๆ และผู้อพยพชาวโรฮิงญาจากเมียนมา

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก มาเลย์เจอเพิ่ม 122 คน ติด ‘โควิด-19’ เดินหน้ากวาดล้าง ‘ผู้อพยพ’ หวั่นกระจายเชื้อ

 • ‘ประกันสังคม’ โร่แจง!! เงินกองทุน 2 ล้านล้านบาทอยู่ไหน ทำไมจ่ายล่าช้า

กองทุนว่างงาน ปัจจุบันมีเงินกองทุนว่างงานอยู่จำนวนกว่า 160,000 ล้านบาท ซึ่งมีเพียงพอต่อการจ่ายสิทธิประโยชน์ให้แก่ผู้ประกันตน โดยสำนักงานประกันสังคมได้ประมาณการเบื้องต้น พบว่า จากจำนวนผู้มาขอรับสิทธิประโยชน์กรณีว่างงาน 1.2 ล้านคน คาดว่าจะคิดเป็นเงินทั้งหมดจำนวน 20,000-30,000 ล้านบาท ซึ่งสำนักงานฯ มีเงินกองทุนเพียงพอ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ประกันสังคม’ โร่แจง!! เงินกองทุน 2 ล้านล้านบาทอยู่ไหน ทำไมจ่ายล่าช้า

 • เปิดโฉม ‘9 มหาเศรษฐีไทย’ ตอบรับจดหมาย ‘บิ๊กตู่’ เดินหน้าสู้ ‘โควิด’

เพจเฟซบุ๊ก “ลุงตู่ตูน” โพสต์ภาพ พร้อมข้อความ ระบุว่า “นายกฯ ลุงตู่ ยอมโดนต่อว่า เพื่อเอ่ยปากขอความร่วมมือจาก มหาเศรษฐี จนสามารถระดมความช่วยเหลือมาได้ ผลประโยชน์จึงตกอยู่กับคนไทยทุกคน” พร้อมกันนี้ได้เปิดเผยรายชื่อของ 9 มหาเศรษฐีที่ได้ตอบรับนายกรัฐมนตรีช่วยโควิด-19 แล้ว

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เปิดโฉม ‘9 มหาเศรษฐี’ ตอบรับจดหมาย ‘บิ๊กตู่’ เดินหน้าสู้ ‘โควิด’

 • สถานทูตส่ง 38 คนไทยติดค้างที่เนปาลกลับประเทศแล้ว!!

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงกาฐมาณฑุ ได้ส่งคนไทยที่ติดค้างที่เนปาล จำนวน 38 คน เดินทางกลับประเทศไทย โดยเที่ยวบินเช่าเหมาลำของ Thai Lion Air เที่ยวบินที่ TLM 2221 ออกจากกรุงกาฐมาณฑุ ตามเวลาท้องถิ่น 15.05 น. (หรือประมาณ 16.20 น. ของประเทศไทย) และเดินทางถึงประเทศไทยเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. (เวลาประเทศไทย)

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก สถานทูตส่ง 38 คนไทยติดค้างที่เนปาลกลับประเทศแล้ว!!

 • กพท.’ ออกประกาศจำกัด ‘สนามบิน’ เปิดได้แค่ 7 โมงเช้าถึง 1 ทุ่ม

“กพท.” ออกประกาศ เรื่อง “เงื่อนไขและเงื่อนเวลาในการใช้ท่าอากาศยานเพื่อการขึ้นลงของอากาศยาน”โดยกำหนดให้สนามบินเปิดให้บริการขึ้นลงเครื่องบินได้ในเวลา 07.00-19.00 น. ด้านสายการบินก็ต้องแจ้งมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 ในจังหวัดปลายทางให้ผู้โดยสารทราบด้วย ถ้าหากผู้โดยสารไม่พร้อมปฏิบัติตามก็มีสิทธิ์เปลี่ยนตั๋วโดยสารได้ฟรี

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘กพท.’ ออกประกาศจำกัด ‘สนามบิน’ เปิดได้แค่ 7 โมงเช้าถึง 1 ทุ่ม

 • ‘ปลัดมท.’ ย้ำ! ยังของดเดินทางข้ามจังหวัด ชี้หากจำเป็นต้องมีหลักฐาน-แจงเหตุได้

เรายังงดหรือชะลอการเดินทางข้ามจังหวัด เว้นแต่มีความจำเป็น ถ้าท่านใดมีความจำเป็นต้องมีหลักฐาน ปฏิบัติตามมาตรฐานการควบคุมโรค เป็นการขอความร่วมมือ ประชาชนที่จะเดินทางเข้าไปในภูมิลำเนา เพื่อป้องกันยับยั้งการแพร่ระบาด ถ้าเข้าไปแล้วต้องถูกกัก 14 วัน แต่หากประชาชนมีความจำเป็นต้องเดินทาง 2-3 วัน เพื่อเดินทางไปทำธุระ เช่น งานศพ งานบวช หรือไปติดต่อราชการ ในส่วนนี้เจ้าหน้าที่เข้าใจข้อเท็จจริงในชีวิตจริง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ปลัดมท.’ ย้ำ! ยังของดเดินทางข้ามจังหวัด ชี้หากจำเป็นต้องมีหลักฐาน-แจงเหตุได้

 • คนไทยในอังกฤษต้องอ่าน! สถานทูตเตรียมเปิดลงทะเบียนกลับประเทศ 4 พ.ค.นี้

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงลอนดอน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ประกาศเตรียมให้ลงทะเบียนสำหรับคนไทยในอังกฤษ ที่ประสงค์เดินทางกลับไทย โดยเปิดลงทะเบียน 4 พ.ค. นี้ เวลา 08.00 น. (เวลาอังกฤษ) ทั้งนี้ สถานทูตจะแจ้งลิงค์เพื่อเริ่มเปิดรับการลงทะเบียนจนกว่าจะครบโควตา 200 ท่าน โดยยึดหลัก first come first served อย่างเคร่งครัด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก คนไทยในอังกฤษต้องอ่าน! สถานทูตเตรียมเปิดลงทะเบียนกลับประเทศ 4 พ.ค.นี้

 • สถานทูตตอบคำถามคาใจ! เมื่อไหร่จะได้กลับไทยวีซ่าจะหมดแล้ว

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระบุ ยังมีผู้ที่ลงทะเบียนแสดงความประสงค์จะเดินทางกลับประเทศไทย ตกค้างอยู่ในญี่ปุ่นอีกหลายร้อยคน ซึ่งสถานเอกอัครราชทูตฯ มิได้นิ่งนอนใจ และกำลังเร่งประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของไทยและสายการบินที่มีความพร้อมอย่างเต็มที่ เพื่อขอรับโควต้าคนไทยจากญี่ปุ่นที่จะสามารถเดินทางกลับไทยได้ เพื่อทยอยส่งคนไทยกลับบ้านให้ได้โดยเร็วที่สุด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก สถานทูตตอบคำถามคาใจ! เมื่อไหร่จะได้กลับไทยวีซ่าจะหมดแล้ว

 • ‘ศบค.’ ขอตรวจซ้ำ!! หลังยะลาพบผู้ติดเชื้อพุ่ง 40 คนยันไม่ปกปิดแน่

ทางศูนย์ ศบค.ได้ให้ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่า เป็นการทำการค้นหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 เชิงรุก ใน 8 อำเภอ จ.ยะลา มีตัวเลขผู้ติดเชื้อ ประมาณ 311 คน มีผลเป็นลบ 271 คน ผลยืนยัน ติดเชื้อ 40 คน ใน 40 คนนี้ ลงไปดูรายละเอียด ผลที่พบเชื้อมากผิดปกติถึง 30% ทั้งที่อย่างเก่งที่ลงไปตรวจจะติดเชื้อไม่เกิน 2-3% เลยสั่งลงไปดูอย่างเข้มข้นแล้ว เลยต้องสั่งมีการทวนชุดข้อมูลนี้อีกสักครั้งหนึ่ง ยืนยัน 40 คนนี้ ไม่มีการปกปิดข้อมูลแต่อย่างใด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ศบค.’ ขอตรวจซ้ำ!! หลังยะลาพบผู้ติดเชื้อพุ่ง 40 คนยันไม่ปกปิดแน่

 • ‘ศบค.’ จัดทีมตรวจ ‘ผู้ประกอบการ’ หลังคลายล็อก พบผิดครั้งแรกตักเตือน ต่อไปปิดทันที

“ศบค.” จัดทีมฝ่ายความมั่นคงลุยตรวจมาตรฐาน “ผู้ประกอบการ” หลังคลายล็อกโควิด-19 หากพบไม่ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรค ขั้นแรกจะตักเตือน หากยังผิดซ้ำ จะสั่งปิดทันที โดย “ผบ.ทสส.” ย้ำ! มาตรการผ่อนคลายคือ เปิดกิจการ ไม่ใช่ให้เดินทางหรือลดการดูแลตัวเอง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ศบค.’ จัดทีมตรวจ ‘กิจการ’ หลังคลายล็อก พบผิดครั้งแรกเตือน ต่อไปปิดทันที

 • พบสถิติ 2 สัปดาห์ล่าสุด 11 ราย ติดโควิด-19 เหตุไปสถานที่แออัด เช่น ตลาดสด-ตลาดนัด!

ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) รายงานสถานการณ์โควิด-19 ประจำวันที่ 3 พฤษภาคม 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3 ราย รวมผู้ติดเชื้อสะสม 2,969 ราย เก็บรวบรวมสถิติ 2 สัปดาห์สุดท้าย พบมีผู้ติดเชื้อจากการไปสถานที่แออัดถึง 11 ราย ย้ำหลังปลดล็อกมาตรการ ประชาชนยังต้องทำมาตรการป้องกันตนเองต่อเนื่อง

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ พบสถิติ 2 สัปดาห์ล่าสุด 11 ราย ติดโควิด-19 เหตุไปสถานที่แออัด เช่น ตลาดสด-ตลาดนัด!

 • ‘สเปน’ เริ่มคลายล็อกดาวน์ ติดเชื้อ-เสียชีวิต ‘โควิด-19’ ยังเพิ่ม

สเปน ประเทศที่มีผู้ติดเชื้อมากสุดเป็นอันดับ 2 ของโลก ซึ่งเริ่มต้นการผ่อนคลายมาตรการควบคุม และป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสไปแล้วนั้น รายงานการพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,588 คน ทำให้มียอดสะสมผู้ติดเชื้อในประเทศที่ 245,567 คน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 276 ราย ทำให้มียอดสะสมผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 25,100 ราย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ทั่วโลกเสียชีวิต ‘โควิด-19’ ถึง 244,778 ราย ‘สเปน’ เริ่มคลายล็อกดาวน์

 • ‘พระราชวังต้องห้าม’ กลับมาคึกคัก หลังเปิดรับนักท่องเที่ยววันแรก (ชมภาพ)

ชมภาพความคึกคักของ “พระราชวังต้องห้าม” ในกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน หลังกลับมาเปิดพื้นที่บางส่วนเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้งในวันที่ 1 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยผู้ที่เข้าชมพระราชวังต้องห้ามต้องจองตั๋วล่วงหน้าผ่านระบบออนไลน์และจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวอยู่ที่ 5 พันคนต่อวัน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘พระราชวังต้องห้าม’ กลับมาคึกคัก หลังเปิดรับนักท่องเที่ยววันแรก (ชมภาพ)

 • วุ่นแล้ว!! ยะลาพบผู้ติด ‘โควิด’ รวดเดียว 40 ราย

นายแพทย์ สงกรานต์ ไหมชุม สาธารณสุขจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า ผลการตรวจเชื้อโควิด-19 เชิงรุกของจังหวัดยะลา กว่า 3,000 ราย ผลจากห้องปฏิบัติการพบผู้ติดเชื้อ 40 ราย เป็นกลุ่มบุคคลที่ถูกกักตัวที่มาจากต่างประเทศ และประชาชนในพื้นที่ต.บาโงยซิแน อ.ยะหา จ.ยะลา จำนวน 23 ราย ซึ่งได้นำทั้งหมดเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลแล้ว แต่เนื่องจากยังมีความผิดปกติหลายประการ จึงขอสอบสวนโรคใหม่ และตรวจเชื้อทั้งหมดใหม่อีกครั้ง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก วุ่นแล้ว!! ยะลาพบผู้ติด ‘โควิด’ รวดเดียว 40 ราย

 • โพลเผยปชช.พอใจ ‘มาตรการกักตัว 14 วัน-ห้ามบินเข้าไทย’ มากที่สุด

“สวนดุสิตโพล” เปิดผลสำรวจประชาชนพึงพอใจมาตรการ “คุมเข้มกักตัวผู้โดยสารเดินทางเข้าไทย 14 วัน-ห้ามเครื่องบินเข้าสู่ไทยชั่วคราว” มากที่สุด ส่วน “มาตรการช่วยเหลือเยียวยาประชาชน” ของรัฐบาลที่ประชาชนพึงพอใจ คือ เลื่อนชำระภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ถึง 31 สิงหาคม 2563 และจ่ายเงินเยียวยาเกษตรกรครัวเรือนละ 15,000 บาท

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก โพลเผยปชช.พอใจ ‘มาตรการกักตัว 14 วัน-ห้ามบินเข้าไทย’ มากที่สุด

 • คลายล็อกวันแรก! ‘ทูลกระหม่อมฯ’ ทรงอวยพรขอให้โชคดี-คุมโควิดได้

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์พระรูป พร้อมข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนพระองค์ว่า Good morning Sunday ค่ะพวกเรา วันนี้เป็นวันแรกของการคลายล็อกดาวน์ทั่วประเทศ ดิฉันเชื่อว่าพวกเราทุกคนคงช่วยกันทำได้สำเร็จ เพราะเราพร้อมแล้วในการคลายล็อก อย่างที่ดิฉันเคยบอก นอกจากธุรกิจอีก 3-4 อย่างที่เป็นปัญหาจะไม่กล่าวในที่นี้ อย่างไรก็ตาม เราจะได้ออกมาทำมาหากินกันซะที ขอให้โชคดี และขอให้เราควบคุมเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก คลายล็อกวันแรก! ‘ทูลกระหม่อมฯ’ ทรงอวยพรขอให้โชคดี-คุมโควิดได้

 • ‘ฝรั่งเศส’ ประกาศขยาย ‘ภาวะฉุกเฉิน’ อีก 2 เดือน หวั่นโควิด-19 ระบาดใหม่

“รัฐบาลฝรั่งเศส” ประกาศจะขยาย “ภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุข” ออกไปอีก 2 เดือน ถึงวันที่ 24 กรกฎาคม 2563 เนื่องจากกำหนดสิ้นสุดเดิมในวันที่ 23 พฤษภาคม 2563 น่าจะเร็วเกินไป เนื่องจากฝรั่งเศสยังมีความเสี่ยงที่โรคไวรัสโควิด-19 จะกลับมาระบาดอีกครั้ง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ฝรั่งเศส’ ประกาศขยาย ‘ภาวะฉุกเฉิน’ อีก 2 เดือน หวั่นโควิด-19 ระบาดใหม่

 • ด่วน! ‘รถไฟ’ งดเดินรถ 14 ขบวน รับข้อกำหนดห้ามเดินทางข้ามจังหวัด

“การรถไฟฯ” ปฏิบัติตามข้อกำหนด ออกตามความในมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 5) ข้อ 5 ลงวันที่ 1 พฤษภาคม 2563 ด้วยการงดเดินขบวนรถข้ามจังหวัดในเส้นทางต่างๆ รวม 14 ขบวน เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันนี้ (3 พ.ค.) เป็นต้นไป เพื่อช่วยให้มาตรการสกัดไวรัสโควิด-19 เป็นไปด้วยความต่อเนื่อง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ด่วน! ‘รถไฟ’ งดเดินรถ 14 ขบวน รับข้อกำหนดห้ามเดินทางข้ามจังหวัด

 • คลายล็อกวันแรก! ‘ทูลกระหม่อมฯ’ ทรงอวยพรขอให้โชคดี-คุมโควิดได้

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์พระรูป พร้อมข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนพระองค์ว่า Good morning Sunday ค่ะพวกเรา วันนี้เป็นวันแรกของการคลายล็อกดาวน์ทั่วประเทศ ดิฉันเชื่อว่าพวกเราทุกคนคงช่วยกันทำได้สำเร็จ เพราะเราพร้อมแล้วในการคลายล็อก อย่างที่ดิฉันเคยบอก นอกจากธุรกิจอีก 3-4 อย่างที่เป็นปัญหาจะไม่กล่าวในที่นี้ อย่างไรก็ตาม เราจะได้ออกมาทำมาหากินกันซะที ขอให้โชคดี และขอให้เราควบคุมเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก คลายล็อกวันแรก! ‘ทูลกระหม่อมฯ’ ทรงอวยพรขอให้โชคดี-คุมโควิดได้

 • ชาวนนทบุรีเฮ! ประกาศ ‘ผ่อนปรน’ เปิด ‘ตลาด-ร้านเสริมสวย-ห้างสรรพสินค้า’วันนี้

นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนนทบุรี ผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินจังหวัดนนทบุรี ลงนามในคำสั่งจังหวัดนนทบุรี มีสาระสำคัญ คือ การประกาศมาตรการผ่อนปรน ให้กับบางกิจการและกิจกรรมของจังหวัดนนทบุรี ตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ชาวนนทบุรีเฮ! ประกาศ ‘ผ่อนปรน’ เปิด ‘ตลาด-ร้านเสริมสวย-ห้างสรรพสินค้า’วันนี้

 • เช็คที่นี่!! กทม.ประกาศปิด 34 สถานที่เสี่ยงต่อ ฝ่าฝืนเจอโทษหนัก

พล.ต.อ.อัศวิน ลงนามประกาศปิดสถานที่เสี่ยงเป็นการชั่วคราวฉบับที่ 8 ถึง 31 พฤษภาคม 2563 หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง พร้อมกำหนดมาตรการป้องกันโรค ตามที่คณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานครอนุมัติ โดยสถานที่เสี่ยงที่สั่งปิดมี 34 แห่ง อาทิ โรงมหรสพ, สถานบริการ, ผับ, บาร์, สถานบันเทิง, สวนน้ำ, สวนสนุก, สนามเด็กเล่น, ฟิตเนส, สถานที่จัดนิทรรศการ, สนามมวย, อาบ อบ นวด เป็นต้น ทั้งนี้หากพบฝ่าฝืนจำคุกไม่เกิน 1 ปีหรือปรับไม่เกิน 100,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เช็คที่นี่!! กทม.ประกาศปิด 34 สถานที่เสี่ยงต่อ ฝ่าฝืนเจอโทษหนัก

 • เช็คเลย!! ‘ธนกร’ ยันเยียวยา 5 พัน ‘เราไม่ทิ้งกัน’ ถึงมือแล้ว 11 ล้านคน

ขณะนี้กระทรวงการคลังได้จ่ายเงินเยียวยาให้กับประชาชนที่ผ่านเกณฑ์แล้วจำนวน 11 ล้านคน จากผู้ที่เข้าข่ายได้รับเงินเยียวยาจำนวน 16 ล้านคน เหลืออีก 5 ล้านคนอยู่ระหว่างการขอข้อมูลเพิ่มเติมและเป็นกลุ่มที่ยื่นทบทวนสิทธิ ทั้งนี้ ในการลงพื้นที่ของผู้พิทักษ์สิทธิเพื่อตรวจสอบผู้ที่ขอทบทวนสิทธินั้น ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เช็คเลย!! ‘ธนกร’ ยันเยียวยา 5 พัน ‘เราไม่ทิ้งกัน’ ถึงมือแล้ว 11 ล้านคน

 • ‘อังกฤษ’ จ่อสถานการณ์แย่สุดยุโรป ยอดดับ ‘โควิด-19’ เกิน 2.8 หมื่นราย

อังกฤษ ยังคงมีจำนวนผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดรายงานพบผู้เสียชีวิตรายใหม่ 621 ราย ทำให้มียอดสะสมผู้เสียชีวิตทั่วทั้งสหราชอาณาจักรที่ 28,131 ราย จากจำนวนผู้ติดเชื้อทั้งหมด 182,260 คน เกือบเท่ากับอิตาลี ประเทศที่มีผู้เสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19 มากสุดในยุโรป และมากสุดเป็นอันดับ 2 ของโลก ซึ่งมียอดสะสมผู้เสียชีวิตล่าสุดอยู่ที่ 28,710 คน เพิ่มขึ้น 474 คน จากจำนวนผู้ติดเชื้อในประเทศทั้งหมด 209,328 คน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ทั่วโลกติดเชื้อถึง 3.483 ล้าน ‘อังกฤษ’ จ่อสถานการณ์แย่สุดยุโรป ยอดดับ ‘โควิด-19’ เกิน 2.8 หมื่นราย

 • ‘ผู้ว่าฯนิวยอร์ก’ สั่งสอบข้อมูลเชิงลึก เตรียมรับมือผู้ติดเชื้อรายใหม่!!

สถานการณ์ล่าสุด “นิวยอร์ก” พบผู้ติดเชื้อไวรัส COVID-19 จำนวน 318,239 คน (เพิ่มขึ้นจากวันก่อน 1.49%) โดยแบ่งเป็นในรัฐนิวยอร์ก จำนวน 140,644 คน และนครนิวยอร์ก จำนวน 177,595 คน ซึ่งสูงที่สุดในสหรัฐ และเสียชีวิตจำนวน 18,862 คน (เพิ่มขึ้นจากวันก่อน 1.61%)

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ผู้ว่าฯนิวยอร์ก’ สั่งสอบข้อมูลเชิงลึก เตรียมรับมือผู้ติดเชื้อรายใหม่!!

 • ผู้ประกอบการต้องอ่าน!! เปิดคู่มือปฏิบัติตามมาตรการผ่อนปรนสู้ ‘โควิด’

เฟซบุ๊ก “ศูนย์ข้อมูล COVID-19” โพสต์ คู่มือการปฏิบัติตามมาตรการผ่อนปรนกิจการและกิจกรรม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สำหรับประเภทกิจการและกิจกรรม กลุ่มที่ 1 (สีขาว) ทั้งนี้ ผู้ประกอบการต้องศึกษาเพื่อดำเนินการให้ถูกต้อง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ผู้ประกอบการต้องอ่าน!! เปิดคู่มือปฏิบัติตามมาตรการผ่อนปรนสู้ ‘โควิด’

 • ‘นพ.ยง’ ลั่นต้องใช้ความซื่อสัตย์สู้โควิด พร้อมเล่าเคส ‘หมอโนกุจิ’

“โควิด 19 กับความซื่อสัตย์” เมื่อวานเล่าเรื่องคุณหมอโนกุจิ วันนี้ขอเล่าต่อ ในภาวะที่มีการระบาดของโรค โควิด 19 และในยามปกติ สิ่งที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ “ความซื่อสัตย์” ผู้ป่วยไปหาหมอถ้าไม่บอกความจริงทั้งหมด ก็จะทำให้บุคลากรทางการแพทย์ติดโรคเป็นจำนวนมาก ที่ผ่านมามีโรงพยาบาลแห่งหนึ่งติดโรคจากผู้ป่วยอยู่คนเดียว ทำให้บุคลากรทางการแพทย์ติดโรคไปร่วม 10 คน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘นพ.ยง’ ลั่นต้องใช้ความซื่อสัตย์สู้โควิด พร้อมเล่าเคส ‘หมอโนกุจิ’

 • 4 แนวปฏิบัติ ร้านตัดผม/เสริมสวย ป้องกันโควิด-19 รับมาตรการผ่อนปรน อย่าลืม! ให้เฉพาะ สระ ตัด ไดร์

กรมอนามัย ออก 4 แนวทางปฏิบัติร้านตัดผม เสริมสวย เปิดบริการ ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ทั้งผู้ให้บริการและรับบริการ ย้ำให้เปิดเฉพาะ สระ ตัด ไดร์ เท่านั้น

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก 4 แนวปฏิบัติ ร้านตัดผม/เสริมสวย ป้องกันโควิด-19 รับมาตรการผ่อนปรน อย่าลืม! ให้เฉพาะ สระ ตัด ไดร์

 • อย่าลืม! เชื้อโควิด-19 ยังอยู่ในชุมชน ย้ำ 2 ช่องทาง โรคแพร่กระจาย

ย้ำเชื้อโควิด-19 แพร่ได้ 2 ช่องทาง ผ่านสารคัดหลั่งโดยตรง และเชื้อตกค้างบนพื้นผิวสัมผัส วางหลักสถานที่เตรียมเปิดบริการรับคลายล็อก ป้องกันโควิดแพร่ระบาดรอบใหม่ “หมอแก้ว” ย้ำ เชื้อยังอยู่ในชุมชน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก อย่าลืม! เชื้อโควิด-19 ยังอยู่ในชุมชน ย้ำ 2 ช่องทาง โรคแพร่กระจาย

 • ‘ผู้ว่าปากน้ำ’ ออกประกาศ ยังคุมเข้ม 27 สถานที่ต่อเนื่อง

จังหวัดสมุทรปรการ ออกคำสั่ง วันที่ 2 พฤษภาคม 2563 โดยนายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัด วางแนวทางปฏิบัติ รองรับมาตรการผ่อนคลายมาตรการ ขณะเดียวกันได้ออกคำสั่งที่ 3794/ 2563 ปิด 27 สถานที่เสี่ยงต่อเนื่อง ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดต่ออันตรายเป็นการชั่วคราว มีผลตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ผู้ว่าปากน้ำ’ ออกประกาศ ยังคุมเข้ม 27 สถานที่ต่อเนื่อง

 

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team