ดูหนังออนไลน์
COVID-19

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 17 มิถุนายน 2563อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 17 มิถุนายน 2563

ยอดผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ (17 มิ.ย.) นับถึงเวลา 09.00 น. ทั่วโลก มียอดสะสมผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 8,256,725 คน รักษาตัวหายแล้ว 4,306,426  คน และมียอดสะสมผู้เสียชีวิตที่  445,958 ราย โดยสหรัฐ ประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อ และเสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19 มากสุดในโลก มียอดสะสมผู้ป่วยล่าสุดอยู่ที่ 2,182,950 คน และยอดสะสมผู้เสียชีวิตที่ 118,283  ราย

ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือ ศบค. รายงานสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย วันที่ 17 มิถุนายน 2563  ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่  ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมยังอยู่เท่าเดิมที่ 3,135 คน และไม่มีผู้เสียชีวิตรายใหม่ ส่งผลให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมทั่วประเทศอยู่ที่ 58 ราย โดยมีผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านเพิ่ม 3 คน ทำให้ยอดสะสมผู้ป่วยที่รักษาตัวหายแล้วอยู่ที่ 2,996 คน และมีผู้ป่วยอยู่ในโรงพยาบาลจำนวน 81  คน

คลิก รวมสถานการณ์’ไวรัสโควิด’ วันที่ 16 มิถุนายน 2563 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์’ไวรัสโควิด’ วันที่ 15 มิถุนายน 2563 ไว้ที่นี่

 • โควิดระบาดรอบ 2 ไม่สะเทือนศก.เอเชีย คาดปีนี้โตเล็กน้อย 0.1%

มอร์แกน สแตนเลย์ แสดงความมั่นใจ หากเชื้อไวรัสโควิด -19 ระบาดรอบ 2 จะไม่ส่งผลกระทบต่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจเอเชีย เพราะภูมิภาคนี้มีแนวโน้มที่จะบริหารจัดการกับผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น ได้ดีกว่าเดิม  เนื่องจากเจ้าหน้าที่กำหนดนโยบาย มีประสบการณ์รับมือกับเรื่องนี้มาแล้ว

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก  โควิดระบาดรอบ 2 ไม่สะเทือนศก.เอเชีย คาดปีนี้โตเล็กน้อย 0.1%

 • ‘เอกสารสละสิทธิ’ เครื่องมือหลัก ธุรกิจอเมริกันป้องกันโดนฟ้องติดโควิด

ร้านค้า และร้านอาหารหลายแห่งในสหรัฐ ได้ใช้วิธีให้ลูกค้า และพนักงานลงชื่อในเอกสารว่าจะไม่ฟ้องร้องทางร้าน ในกรณีติดเชื้อโควิด-19 เพราะกังวลว่า จะตกเป็นเป้าหมายของการดำเนินคดี แม้ว่าได้ทำตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ตามคำแนะนำของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐแล้วก็ตาม

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘เอกสารสละสิทธิ’ เครื่องมือหลัก ธุรกิจอเมริกันป้องกันโดนฟ้อง ‘พนักงาน-ลูกค้า’ ติดโควิด

บัตรคนจน

 • ไม่ต้องลงทะเบียนเพิ่ม! ถือ ‘บัตรคนจน’ รับเงินเยียวยาโควิด 3 พันบาทอัตโนมัติ

เมื่อวานนี้ (16 มิ.ย. 63) ครม. เห็นชอบให้จ่ายเงินเยียวยาโควิด-19 แก่ผู้ถือ “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ-บัตรคนจน” จำนวน 1.1 ล้านคนที่ไม่เคยได้รับเงินเยียวยาจากมาตรการอื่นมาก่อน เป็นจำนวน 1 พันบาท นาน 3 เดือน หรือรวมแล้ว 3,000 บาท โดยผู้ถือบัตรไม่ต้องลงทะเบียนหรือดำเนินการใดๆ เพิ่มเติม เงินจะโอนเข้าบัตรอัตโนมัติ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ไม่ต้องลงทะเบียนเพิ่ม! ถือ ‘บัตรคนจน’ รับเงินเยียวยาโควิด 3 พันบาทอัตโนมัติ

 • อาหารไทย พลิกวิกฤติโควิด สร้างโอกาส ส่งออกตลาดโลก

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ชี้ไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความมั่นคงด้านอาหาร ส่งผลให้มีโอกาสในการส่งออกสินค้าในกลุ่มอาหาร โดยเฉพาะในสถานการณ์ที่ตลาดส่งออกอาหารหลักส่วนใหญ่ ล้วนแต่เป็นประเทศที่ได้รับผลกระทบหนักจากการแพร่ระบาดของ โควิด-19 แทบทั้งสิ้น โดยเฉพาะจีน สหรัฐฯ และญี่ปุ่น ซึ่งสินค้าอาหารจากไทย ที่จะได้รับอานิสงส์ ได้แก่ ไก่สดแช่เย็นแช่แข็ง และทูน่ากระป๋อง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก อาหารไทย พลิกวิกฤติโควิด สร้างโอกาส ส่งออกตลาดโลก

 • พม. ย้ำ ‘กลุ่มเปราะบาง’ ไม่ต้องลงทะเบียน

นางพัชรี อาระยะกุล รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ในฐานะโฆษกของกระทรวง เปิดเผยว่า การจ่ายเงินตามมาตรการช่วยเหลือเยียวยากลุ่มเปราะบาง ครอบคลุมการช่วยเหลือกลุ่มเปราะบาง จำนวนรวมทั้งสิ้น 6,781,881 ราย โดยทั้ง 3 กลุ่ม ต้องเป็นผู้ที่ไม่เคยได้รับสิทธิ์ การช่วยเหลือเยียวยา จากมาตรการช่วยเหลือเยียวยา ของกระทรวงการคลัง กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และกระทรวงแรงงาน (สำนักงานประกันสังคม) โดยส่วนใหญ่เป็นผู้มีรายได้น้อย และอยู่ในครอบครัว ที่ประสบภาวะทางเศรษฐกิจ ซึ่งได้รับผลกระทบจากภาวะว่างงานของสมาชิกครอบครัว ที่เป็นกำลังแรงงาน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก กลุ่มเปราะบาง รับเงินเยียวยา ภายในเดือนนี้!! พม. ย้ำ ไม่ต้องลงทะเบียน

ธ.ก.ส.โอนเงินเยียวยาเกษตรกร

 • ธ.ก.ส.โอนเงินเยียวยาเกษตรกรแล้ว 3 ล้านราย วงเงินรวม 1.4 หมื่นล้าน!

นายกษาปณ์ เงินรวง รองผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า วันนี้ (17 มิ.ย.) ได้โอนเงินเยียวยางวดที่ 2 ให้เกษตรกรเพิ่ม 999,983 ราย รวมผลการโอนเงิน 3 วัน โอนแล้ว 2,999,951 ราย เป็นเงิน 14,999.76 ล้านบาท คาดว่าจะดำเนินการเสร็จสิ้นใน 4 วันข้างหน้า ขณะนี้กำลังเร่งตรวจสอบความถูกต้องของบัญชีธนาคาร ซึ่งเกษตรกรแจ้งข้อมูลเข้ามาเพิ่ม 45,210 ราย หากได้รับคำยืนยันจากธนาคารต่าง ๆ ธ.ก.ส.จะโอนให้ทันที

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ธ.ก.ส.โอนเงินเยียวยาเกษตรกรแล้ว 3 ล้านราย วงเงินรวม 1.4 หมื่นล้าน!

 • บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรคนจน รับส่วนลด ‘ค่าก๊าซหุงต้ม’ 100 บาท อีก 3 เดือน

กบง. เห็นชอบขยายเวลาการลดค่าก๊าซแอลพีจี หรือก๊าซหุงต้ม ให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (บัตรคนจน) ออกไปอีก 3 เดือน จนถึงเดือนกันยายน 2563 เพื่อบรรเทาผลกระทบช่วงปรับตัวทางเศรษฐกิจ จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรคนจน รับส่วนลด ‘ค่าก๊าซหุงต้ม’ 100 บาท อีก 3 เดือน

 • จีนห้ามนำเข้า ‘แซลมอน’ ยกระดับภาวะฉุกเฉินรับมือโควิด-19 ระบาดในปักกิ่ง

จีนห้ามนำเข้า “แซลมอน” จากซัพพลายเออร์ในยุโรป หลัง “แซลมอน” ถูกสงสัยว่าเป็นต้นตอการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แม้นักวิชาการชี้มีโอกาสเป็นไปได้น้อย ด้าน “ปักกิ่ง” สั่งยกระดับภาวะฉุกเฉิน จากระดับที่ 3 เป็นระดับที่ 2 เพื่อรับมือการแพร่ระบาดระลอกที่ 2 ซึ่งกำลังขยายวงกว้าง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก จีนห้ามนำเข้า ‘แซลมอน’ ยกระดับภาวะฉุกเฉินรับมือโควิด-19 ระบาดในปักกิ่ง

 • หางานมาทางนี้! เปิดรับสมัครงานระยะสั้น-พาร์ทไทม์กว่า 4 หมื่นอัตรา

เพจเฟซบุ๊ก ไทยคู่ฟ้า ของรัฐบาล ได้ประชาสัมพันธ์การรับสมัครงานรวมเกือบ 36,000 อัตรา เพื่อเป็นโอกาสให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 และกำลังมองหางานอยู่ แบ่งเป็น โครงการ “อว. สร้างงานระยะที่ 2” เป็นงานระยะ 3 เดือน จำนวน 32,718 อัตรา และงานพาร์ทไทม์ รวมกว่า 3,134 อัตรา

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก หางานมาทางนี้! เปิดรับสมัครงานระยะสั้น-พาร์ทไทม์กว่า 4 หมื่นอัตรา

 • อ่านด่วน!! ‘กระทรวงศึกษาธิการ’ ออกประกาศการเปิดเรียนของสถานศึกษา

นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ลงนามในประกาศกระทรวงศึกษาธิการ ลงวันที่ 12 มิถุนายน 2563 เรื่อง การเปิดเรียนของสถานศึกษาในสังกัดและในกำกับของกระทรวงศึกษาธิการ และการใช้อาคารสถานที่ของส่วนราชการในสังกัดและหน่วยงานในกำกับของกระทรวงศึกษาธิการ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก อ่านด่วน!! ‘กระทรวงศึกษาธิการ’ ออกประกาศการเปิดเรียนของสถานศึกษา

 • ตรวจสอบสถานะโอนเงินเยียวยาเกษตรกร วันนี้ ‘ธ.ก.ส.’ โอนเงิน 5 พันอีก 1 ล้านราย

นายกษาปณ์ เงินรวง รองผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า วานนี้ (16 มิ.ย.) โอนเงินเยียวยางวดที่ 2 ให้เกษตรกร 999,984 ราย รวมผลการโอนเงิน 2 วัน จำนวน 1,999,968 ราย เป็นเงิน 9,999.84 ล้านบาท โดยจะโอนเงินต่อเนื่องวันละประมาณ 1 ล้านราย และคาดว่าจะดำเนินการเสร็จสิ้นวันที่ 21 มิถุนายนนี้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ตรวจสอบสถานะโอนเงินเยียวยาเกษตรกร วันนี้ ‘ธ.ก.ส.’ โอนเงิน 5 พันอีก 1 ล้านราย

 • ลงทะเบียนเที่ยวปันสุข ต้องทำอย่างไร เริ่มเที่ยวได้เมื่อไหร่ เช็คที่นี่!!

ครม. มีมติอนุมัติหลักการมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวผ่าน 3 โครงการสำคัญตามที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเสนอ ซึ่งจะใช้งบประมาณสนับสนุนรวมทั้งสิ้น 22,400 ล้านบาท ระยะเวลาโครงการ 4 เดือน ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม – ตุลาคม 2563 โดยจะต้องลงทะเบียนการใช้งานผ่านแพลตฟอร์มของธนาคารกรุงไทย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ลงทะเบียนเที่ยวปันสุข ต้องทำอย่างไร เริ่มเที่ยวได้เมื่อไหร่ เช็คที่นี่!!

 • อดนะจ๊ะ!! ‘อุตตม’ แจงกลุ่มตกหล่น ‘เราไม่ทิ้งกัน’ อดรับเงินหมื่นห้า

ในกลุ่มตกหล่นมาตรการ “เราไม่ทิ้งกัน” กว่า 3 แสนราย จะไม่ได้เงิน 5,000 บาท 3 เดือน เป็น 15,000 บาทต่อคน เหมือน 15.1 ล้านคนก่อนหน้านี้ เพราะลักษณะกับคุณสมบัติแตกต่างกันแล้ว และขณะนี้สามารถค้าขายได้แล้ว ส่วนจะเป็นเท่าไหร่นั้น ให้ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ไปพิจารณาความเหมาะสมอีกครั้ง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก อดนะจ๊ะ!! ‘อุตตม’ แจงกลุ่มตกหล่น ‘เราไม่ทิ้งกัน’ อดรับเงินหมื่นห้า

 • เปิดรายละเอียดแพคเก็จเที่ยวฟรี 3 โครงการ วงเงิน 2.2 หมื่นล้านบาทที่นี่!

ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี มีมติอนุมัติหลักการมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวผ่าน 3 โครงการสำคัญตามที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเสนอ ซึ่งจะใช้งบประมาณสนับสนุนรวมทั้งสิ้น 22,400 ล้านบาท ระยะเวลาโครงการ 4 เดือน ตั้งแต่ กรกฎาคม – ตุลาคม 2563 โดยจะต้องลงทะเบียนการใช้งานผ่านแพลตฟอร์มของธนาคารกรุงไทย (KTB) ซึ่งในรายละเอียดนั้นจะมีการแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เปิดรายละเอียดแพคเก็จเที่ยวฟรี 3 โครงการ วงเงิน 2.2 หมื่นล้านบาทที่นี่!

 • ‘ครม.’ เห็นชอบกลไกเฝ้าระวังทุจริต ‘เงินกู้ 1 ล้านล้าน’ สั่งเปิดข้อมูลทุกขั้นตอน

วันนี้ (16 มิ.ย. 63) “ครม.” มีมติเห็นชอบ 4 กลไกเฝ้าระวังการทุจริต “เงินกู้ 1 ล้านล้าน” ตามที่ ป.ป.ท. เสนอ โดยสั่งให้แสดงข้อมูลบนเว็บไซต์ทุกขั้นตอน พร้อมเปิดช่องให้ประชาชนร้องเรียนการทุจริต ถ้าพบเบาะให้ดำเนินการทางปกครอง วินัย และอาญากับผู้ที่กระทำความผิด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ครม.’ เห็นชอบกลไกเฝ้าระวังทุจริต ‘เงินกู้ 1 ล้านล้าน’ สั่งเปิดข้อมูลทุกขั้นตอน

 • เปิดจดหมาย ซีอีโอแกร็บ เลิกจ้างพนักงาน 360 คน เซ่นพิษโควิด

แอนโทนี ตัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง แกร็บ ส่งจดหมายเปิดผนึกถึงพนักงานแกร็บ ถึงการเลิกจ้างพนักงาน 360 คนรวมทุกประเทศที่แกร็บดำเนินธุรกิจอยู่ โดยระบุว่า ได้ดำเนินการลดต้นทุนแล้วทุกวิถีทาง หลังได้รับผลกระทบจากโควิด-19 พร้อมจ่ายชดเชยเต็มที่ และจะเดินหน้าเน้นธุรกิจที่สร้างรายได้ ตัดธุรกิจไม่ทำกำไรทิ้ง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เปิดจดหมาย ซีอีโอแกร็บ เลิกจ้างพนักงาน 360 คน เซ่นพิษโควิด

 • เยียวยา ‘กลุ่มเปราะบาง’ เช็คเลย! ครม.อนุมัติแล้ว 6.78 ล้านคน เดือนละ 1,000 บาท

เยียวยา ‘กลุ่มเปราะบาง’ มาแล้ว  ที่ประชุมครม. อนุมัติโครงการช่วยเหลือกลุ่มเปราะบาง “เด็ก-ผู้สูงวัย-คนพิการ” จ่ายเดือนละ 1,000 บาท รวม 3 เดือน ปลัดพม. คาด อาจจ่ายได้ภายในเดือนมิถุนายนนี้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เยียวยา ‘กลุ่มเปราะบาง’ เช็คเลย! ครม.อนุมัติแล้ว 6.78 ล้านคน เดือนละ 1,000 บาท

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team