ดูหนังออนไลน์
COVID-19

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 25 พฤศจิกายน 2563

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 ยอดติดเชื้อสะสมทั่วโลกล่าสุด อยู่ที่ 60,099,771 คน เสียชีวิตสะสมทั่วโลกอยู่ที่ 1,414,621 คน ขณะไทยมียอดสะสมที่ 3,926 คน

ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 25 พฤศจิกายน 2563  มีผู้ติดเชื้อรายใหม่  4 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสมล่าสุดอยู่ที่ 3,926 คน ไม่มีผู้เสียชีวิตรายใหม่ ทำให้มียอดผู้เสียชีวิตสะสมทั่วประเทศอยู่เท่าเดิมที่ 60 ราย มีผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านเพิ่ม 8 คน รวมยอดผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านได้แล้วที่ 3,780 คน มีผู้ป่วยที่ยังรักษาตัวในโรงพยาบาล 86 คน 

โควิดวันนี้ 25 พ.ย. นับถึงเวลา 09.00 น. ทั่วโลกมี ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ที่ 60,099,771 คน รักษาตัวหายแล้ว รวม 41,549,934 คน และมียอดสะสมผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 1,414,621 ราย

โควิดวันนี้ 25 พ.ย.

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 22 พฤศจิกายน 2563 ไว้ที่นี่

ฤดูหนาว ไวรัสอยู่ได้นานขึ้น

 • ‘หมอยง’ ห่วง ฤดูหนาว ไวรัสอยู่ได้นานขึ้น ปี 64 โควิดเบาบาง แต่ไม่หายไป

นายแพทย์ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เผยฤดูหนาว ไวรัสอยู่ได้นานขึ้น เห็นได้จากโรค RSV และโรคหวัดมีผู้ป่วยเพิ่มสูงขึ้น สะท้อนคนไทยเริ่มการ์ดตก คาดปี 64 โควิด-19 เบาบางลง แต่ไม่หายไป เปรียบการต่อสู้กับโรคโควิด-19 เหมือนการวิ่งมาราธอนระยะยาว

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘หมอยง’ ห่วง ฤดูหนาว ไวรัสอยู่ได้นานขึ้น ปี 64 โควิดเบาบาง แต่ไม่หายไป

 • ‘ทอท.’ แจ้งผลประกอบการปีงบฯ 63 กำไรวูบ 83% เหลือ 4.3 พันล้าน ไฟเขียวแจกปันผล

ผลประกอบการปีงบฯ 63 “ทอท.” กำไรวูบ 83% ลดเหลือ 4.3 พันล้าน จากปีก่อนมีกำไร 2.5 หมื่นล้านบาท โดยบอร์ดไฟเขียวแจกปันผล 0.19 บาทต่อหุ้นและแจ้งตลาดหลักทรัพย์ว่า จะไม่ชะลอแผนการขยายสนามบิน เพราะเชื่อว่าการเดินทางฟื้นอย่างรวดเร็วเมื่อไวรัสโควิด-19 คลี่คลาย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ทอท.’ แจ้งผลประกอบการปีงบฯ 63 กำไรวูบ 83% เหลือ 4.3 พันล้าน ไฟเขียวแจกปันผล

 • อัพเดตความคืบหน้า ‘วัคซีนโควิด-19’ ยุโรปกว้านซื้อใส่คลังเพิ่ม 160 ล้านโดส

อัพเดตความคืบหน้า “วัคซีนโควิด-19” ยุโรปกว้านซื้อไม่หยุด ล่าสุดไฟเขียวจองเพิ่ม 160 ล้านโดสจาก “บริษัท โมเดอร์นา” ฝั่ง “รัสเซีย” วางแผนฉีดวัคซีนครั้งใหญ่ปี 2564 ด้าน “ไทย” เตรียมลงนามสัญญาจองซื้อล่วงหน้าจากบริษัท แอสตร้าเซเนก้า บริษัทผู้ผลิตชีวภัณฑ์ชั้นนำสัญชาติอังกฤษ-สวีเดน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก อัพเดตความคืบหน้า ‘วัคซีนโควิด-19’ ยุโรปกว้านซื้อใส่คลังเพิ่ม 160 ล้านโดส

1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย

 • ว่างงานต้องไว! มรภ.บ้านสมเด็จเจ้าพระยา จ้าง 800 ตำแหน่ง 1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย ปิดรับ 29 พ.ย นี้

มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา เปิดรับสมัคร (รอบที่ 1) โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบล แบบบูรณาการ หรือ 1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย ตามนโยบายเร่งรัดจาก กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม โดยเปิดรับถึง 800 อัตรา ถึงวันที่ 29 พฤศจิกายนนี้ เวลา 12.00 น. ผ่านช่องทางออนไลน์ พร้อมเริ่มงานต้นเดือนธันวาคมนี้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ว่างงานต้องไว! มรภ.บ้านสมเด็จเจ้าพระยา จ้าง 800 ตำแหน่ง 1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย ปิดรับ 29 พ.ย นี้

 • โอนวันนี้! เงินประกันรายได้ข้าว รอบ 2 เก็บเกี่ยว 9 – 14 พ.ย. กว่า 6 แสนราย

ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) พร้อมจ่าย เงินประกันรายได้ข้าว รอบ 2 แล้วในวันนี้ (25 พฤศจิกายน2563) จากเดิมที่กำหนดจ่าย ตั้งแต่วันที่ 19 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา สำหรับรอบเก็บเกี่ยวตั้งแต่วันที่ 9 – 14 พฤศจิกายน 2563 จำนวน 636,118 ราย วงเงิน 5,684 ล้านบาท ส่วนเกษตรกร ที่เก็บเกี่ยวในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2563 จำนวน 602,485 ราย วงเงิน 5,641 ล้านบาท และเกษตรกรที่มีสิทธิ์รับเงินชดเชยส่วนต่าง ในงวดที่ 3 ต้องรอ ครม. พิจารณาอนุมัติก่อน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก โอนวันนี้! เงินประกันรายได้ข้าว รอบ 2 เก็บเกี่ยว 9 – 14 พ.ย. กว่า 6 แสนราย

 • สิงคโปร์ไร้ผู้ป่วยโควิดใหม่ในประเทศ 14 วันติด ลั่นคุมระบาดในหมู่แรงงานได้แล้ว

สิงคโปร์ ยืนยัน คุมการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในที่พักแรงงานต่างชาติได้แล้ว หลังไม่พบผู้ป่วยรายใหม่ในประเทศ ต่อเนื่องกันมา 14 วันแล้ว  อย่างไรก็ดี ยังมีตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อจำนวนหนึ่ง ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ ซึ่งต้องเข้าสู่มาตรการกักตัวทันที

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก สิงคโปร์เริ่มยิ้มออก! ไร้ผู้ป่วยโควิดใหม่ในประเทศ 14 วันติด ลั่นคุมระบาดในหมู่แรงงานได้แล้ว

 • เฮ! ‘บิ๊กตู่’ จ่อลงนามจองซื้อวัคซีน ‘โควิด’ คาดได้ใช้กลางปีหน้า

วันที่ 27 พฤศจิกายน 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเป็นประธาน พิธีลงนามในสัญญาการจัดหาวัคซีนโควิด-19 โดยการจองล่วงหน้าและสัญญาการจัดซื้อวัคซีน กับบริษัทแอสตร้า เซเนก้า บริษัทผู้ผลิตชีวภัณฑ์ชั้นนำสัญชาติอังกฤษ-สวีเดน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เฮ! ‘บิ๊กตู่’ จ่อลงนามจองซื้อวัคซีน ‘โควิด’ คาดได้ใช้กลางปีหน้า

 • ‘นายกรัฐมนตรี’ ถกสภาธุรกิจสหรัฐ-อาเซียน วางมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจหลังโควิด

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมร่วมประชุมกับสภาธุรกิจสหรัฐอเมริกา–อาเซียน เพื่อหารือแนวทางการดำเนินมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจไทยในอนาคต ภายหลังสถานการณ์โควิด-19 ในไทยเริ่มคลี่คลาย รวมทั้งส่งเสริมให้นักธุรกิจสหรัฐมาลงทุนมากขึ้น และผลักดันให้เป็นศูนย์กลางการลงทุนของภูมิภาคอย่างเต็มที่

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘บิ๊กตู่’ ถกสภาธุรกิจสหรัฐ-อาเซียน วางมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจหลังโควิด

 • เตือน! คนละครึ่งเฟส 1 เสี่ยงถูกตัดสิทธิเฟส 2 หากไม่ทำตามกฎนี้

คนละครึ่งเฟส 1 รีบใช้สิทธิด่วน เสี่ยงถูกตัดสิทธิ คนละครึ่งเฟส 2 หากใช้สิทธิไม่หมดภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 คาดเปิดลงทะเบียนเฟส 2 ช่วงมกราคมนี้ ทั้งนี้ โครงการคนละครึ่งเฟส 2 จะเริ่มในปี 2564 เป็นการขยายระยะเวลาของมาตรการออกไปจากเดิมสิ้นสุดในวันที่ 31 ธันวาคมนี้ เพื่อกระตุ้นกำลังซื้อช่วงปีใหม่

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เตือน! คนละครึ่งเฟส 1 เสี่ยงถูกตัดสิทธิเฟส 2 หากไม่ทำตามกฎนี้

 • ‘พาสปอร์ต โควิด’ กุญแจสำคัญ ฟื้นเดินทางโลก

กลุ่มล็อบบี้ ของสายการบินโลก “ไออาตา” เดินหน้าพัฒนาแอปพลิเคชันบนมือถือ ที่จะช่วยให้ บรรดานักเดินทาง สามารถแสดงสถานะ “ปลอดโควิด” ของตัวเองได้ การเคลื่อนไหวล่าสุด ในการผลักดันวิธีการที่เรียกว่า  “พาสปอร์ต โควิด” เพื่อเร่งการฟื้นตัวของการเดินทางระหว่างประเทศ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘พาสปอร์ต โควิด’ กุญแจสำคัญ ฟื้นเดินทางโลก

 • ธนาคารกลางเกาหลีใต้เปิดตัวเลข ‘หนี้ครัวเรือน’ พุ่งสูงเป็นประวัติการณ์

หนี้ครัวเรือนของเกาหลีใต้พุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ช่วงไตรมาส 3 ของปี 2563 เนื่องจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ส่งผลให้ความต้องการสินเชื่อเงินกู้เพิ่มขึ้น ขณะที่อัตราดอกเบี้ยก็ลดต่ำเป็นประวัติการณ์

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ธนาคารกลางเกาหลีใต้เปิดตัวเลข ‘หนี้ครัวเรือน’ พุ่งสูงเป็นประวัติการณ์

 • ยังกู้ได้! ‘ออมสิน’ ปล่อยกู้สู้โควิด ดอกถูกมาก วงเงินสูงสุด 5 หมื่นบาท

กู้เงินด่วน “ธนาคารออมสิน” ยังปล่อยกู้ผู้ที่มีอาชีพอิสระ และผู้ที่มีรายได้ประจำ ดอกเบี้ยถูก วงเงินสูงสุดถึง 5 หมื่นบาท ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง จะได้รับเงินเมื่อใด เช็คเลย!

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ยังกู้ได้! ‘ออมสิน’ ปล่อยกู้สู้โควิด ดอกถูกมาก วงเงินสูงสุด 5 หมื่นบาท

ลงทะเบียน บัตรคนจน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

 • ลงทะเบียน ‘บัตรคนจน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ’ รอบใหม่ส่อเลื่อน เพราะอะไร? มามุง

คนรายได้น้อยร้องเพลงรอยาวๆ เพราะลงทะเบียน “บัตรคนจน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ส่อเลื่อนไปเป็นปลายไตรมาส 1 หรือต้นไตรมาส 2 ปี 2564 เนื่องจากรัฐบาลต้องรอให้โครงการ “คนละครึ่งเฟส 2” จบก่อน ระหว่างนี้ผู้ถือบัตรฯ เดิมจะได้เงินซื้อของเพิ่ม 500 บาท เพื่อเป็นมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจคู่ขนานไปกับโครงการคนละครึ่ง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ลงทะเบียน ‘บัตรคนจน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ’ รอบใหม่ส่อเลื่อน เพราะอะไร? มามุง

 • ‘บัตรคนจน’ อดลงทะเบียน ‘คนละครึ่งเฟส 2’ ต้องรอลุ้นขยายเติมเงิน 500 บาท

ปลัดกระทรวงการคลังบอกชัด ผู้ถือ “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรคนจน” จะไม่มีสิทธิ์ลงทะเบียนโครงการ “คนละครึ่งเฟส 2” เช่นเดิม เหมือนในโครงการคนละครึ่งเฟสแรก เพื่อไม่ให้ใช้สิทธิ์ซ้ำซ้อนหลายมาตรการ อย่างไรก็ตาม รัฐบาลจะพิจารณาขยายมาตรการเติมเงิน 500 บาทให้แก่ผู้ถือบัตรฯ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘บัตรคนจน’ อดลงทะเบียน ‘คนละครึ่งเฟส 2’ ต้องรอลุ้นขยายเติมเงิน 500 บาท

 • กลุ่มสิทธิจี้ ‘ค้าปลีกอเมริกัน’ ป้องกัน ‘โควิด’ แรงงาน ช่วงเทศกาลช้อปปิ้งปลายปี

นักเคลื่อนไหวด้านสิทธิแรงงานในสหรัฐ จี้ ผู้ค้าปลีกรายใหญ่ของประเทศ อย่าง “อเมซอน” และ “วอลมาร์ท” ดำเนินการเพิ่มเติม เพื่อปกป้องพนักงาน ในช่วงเทศกาล ช้อปปิ้งปลายปี ท่ามกลางจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในสหรัฐ ที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก กลุ่มสิทธิจี้ ‘ค้าปลีกอเมริกัน’ ป้องกัน ‘โควิด’ แรงงาน ช่วงเทศกาลช้อปปิ้งปลายปี

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team