ดูหนังออนไลน์
COVID-19

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 15 พฤศจิกายน 2563

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 15 พฤศจิกายน 2563 ยอดติดเชื้อสะสมทั่วโลกล่าสุด อยู่ที่ 54,318,841 คน เสียชีวิตสะสมทั่วโลกอยู่ที่ 1,318,044 คน ขณะไทยมียอดสะสมที่ 3,874 คน 

ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 15 พฤศจิกายน 2563  มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 8 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสมล่าสุดอยู่ที่ 3,874 คน ไม่มีผู้เสียชีวิตรายใหม่ ทำให้มียอดผู้เสียชีวิตสะสมทั่วประเทศอยู่เท่าเดิมที่ 60 ราย มีผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านเพิ่ม 8 คน รวมยอดผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านได้แล้วที่ 3,715 คน มีผู้ป่วยที่ยังรักษาตัวในโรงพยาบาล 99 คน 

โควิดวันนี้ 15 พ.ย. นับถึงเวลา 09.00 น. ทั่วโลกมี ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ที่ 54,318,841 คน รักษาตัวหายแล้ว รวม 37,886,891 คน และมียอดสะสมผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 1,318,044 ราย 

โควิดวันนี้ 15 พ.ย.

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 14 พฤศจิกายน 2563 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 13 พฤศจิกายน 2563 ไว้ที่นี่

 • ผอ.นาซาแนะ ‘อีลอน มัสก์’ กักตัว เฝ้าระวัง ‘โควิด’

จิม ไบรเดนสไตน์ ผู้อำนวยการองค์การบริหารการบิน และอวกาศสหรัฐ (นาซา) ออกมาระบุว่า อีลอน มัสก์ ควรจะกักโรคตัวเอง และสเปซเอ็กซ์ ควรที่จะพยายามติดตามหาตัวบุคคลที่มีการติดต่อสัมผัสกับเขา หลังเจ้าตัวยังไม่มั่นใจว่าติดโควิด-19 หรือไม่

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก  ผอ.นาซาแนะ ‘อีลอน มัสก์’ กักตัว เฝ้าระวัง ‘โควิด’

 • สลด! ไฟไหม้โรงพยาบาลรักษาผู้ป่วยโควิดโรมาเนีย ดับ 10 ศพ

เกิดเหตุไฟไหม่โรงพยาบาลรักษาผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในโรมาเนีย ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 10 ราย และบาดเจ็บสาหัส 7 คน โดยเพลิงได้ลุกลามในแผนกไอซียู ที่กำหนดให้เป็นสถานที่รักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด ที่โรงพยาบาลรัฐ ในเมืองปิอาทรา นีมท์ ทางตอนเหนือของโรมาเนีย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก สลด! ไฟไหม้โรงพยาบาลรักษาผู้ป่วยโควิดโรมาเนีย ดับ 10 ศพ

 • เที่ยวไหนดี! เดือน พ.ย.-ธ.ค. มีวันหยุดพิเศษแบบจุกๆ วางแผนเที่ยวได้เลย

วันหยุดโค้งสุดท้ายของปี 2563 #TheBangkokInsight รวบรวม วันหยุดพิเศษ ช่วงเดือน “พฤศจิกายน – ธันวาคม” มาให้แบบจุกๆ เพื่อให้ทุกคนได้เตรียมแผนท่องเที่ยวทั่วไทย ตามนโยบายรัฐบาลที่ประกาศให้หยุดยาวต่อเนื่อง เพื่อให้ประชาชนได้ออกไปเดินทางท่องเที่ยว หวังกระตุ้นเศรษฐกิจช่วงปลายปี

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เที่ยวไหนดี! เดือน พ.ย.-ธ.ค. มีวันหยุดพิเศษแบบจุกๆ วางแผนเที่ยวได้เลย

 • ได้สิทธิ์ ‘คนละครึ่ง’ เฟสแรกแล้ว ใช้สิทธิเฟส 2 ต่อได้มั้ย ที่นี่มีคำตอบ!

สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนและได้รับสิทธิโครงการ คนละครึ่ง ในเฟสแรกแล้วนั้น สามารถขอใช้สิทธิเฟส 2 ต่อได้เลย แต่มีเงื่อนไขคือ คนที่ได้รับสิทธิเฟสแรก ต้องใช้จ่ายเงินที่ได้รับ 3,000 บาท ให้ครบภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 จากนั้นทางระบบจะมีปุ่มให้ผู้ลงทะเบียนเฟสแรกยืนยันว่า จะเข้าร่วมมาตรการต่อหรือไม่ ถ้ากดยืนยันก็จะสามารถเข้าร่วมส่วน คนละครึ่งเฟส 2 ได้ทันที

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ได้สิทธิ์ ‘คนละครึ่ง’ เฟสแรกแล้ว ใช้สิทธิเฟส 2 ต่อได้มั้ย ที่นี่มีคำตอบ!

 • เปิดเคล็ดลับดูเเลกายใจ ช่วงโควิด สไตล์ ‘มิว-กลัฟ’

แม้ 2 หนุ่มมากความสามารถ “มิว ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์” และ “กลัฟ คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์” ที่แฟน ๆ จับให้เป็นคู่จิ้น ด้วยเสน่ห์ความน่ารัก รอยยิ้มสดใสอยู่เสมอนั้น จะมีตารางงานแน่น แต่การแบ่งเวลา เพื่อดูแลจิตใจ และร่างกาย เป็นสิ่งที่ทั้งคู่ไม่เคยขาด และพร้อมจะเปิดเผยวิธีการดูแลสุขภาพให้ทุกคน ได้นําไปปรับใช้ด้วย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เปิดเคล็ดลับดูเเลกายใจ ช่วงโควิด สไตล์ ‘มิว-กลัฟ’

 • ปลอดภัยแค่ไหน!? ส่องความปลอดภัย ‘เดินทางอากาศ’ หลังโควิดระบาดร่วม 1 ปี

ความเสี่ยงของการแพร่กระจายเชื้อโควิด-19 ทำให้การเดินทางทางอากาศหยุดชะงักมานานหลายเดือน แต่ในเวลานี้มีผู้เริ่มตั้งคำถามว่า การเดินทางด้วยวิธีดังกล่าวมีความปลอดภัยพอหรือยัง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ปลอดภัยแค่ไหน!? ส่องความปลอดภัย ‘เดินทางอากาศ’ หลังโควิดระบาดร่วม 1 ปี

 • โบอิ้งมอง ‘การบินจีน’ เติบโตแข็งแกร่ง คาดเพิ่มฝูงบินใหม่กว่า 8 พันลำใน 20 ปี

โบอิ้งมอง “การบินจีน” ยังเติบโตแข็งแกร่ง แม้ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 เนื่องจากจีนสามารถฟื้นตัวจากการแพร่ระบาดของไวรัสอย่างรวดเร็วและมีเศรษฐกิจที่ยืดหยุ่น ทั้งนี้คาดว่าจะมีการเพิ่มฝูงบินใหม่กว่า 8 พันลำภายใน 20 ปีข้างหน้า ผงาดจากตลาดการบินพลเรือนอันดับ 2 สู่ตลาดใหญ่ที่สุดของโลก

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก โบอิ้งมอง ‘การบินจีน’ เติบโตแข็งแกร่ง คาดเพิ่มฝูงบินใหม่กว่า 8 พันลำใน 20 ปี

ยารักษาโรคซึมเศร้า โควิด-19

 • ‘ยารักษาโรคซึมเศร้า’ อาจป้องกันภาวะแทรกซ้อนในผู้ป่วยโควิด-19

การศึกษาเบื้องต้นของคณะนักวิจัยจากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยวอชิงตัน ในเมืองเซนต์หลุยส์ของสหรัฐ พบว่า ฟลูวอกซามีน (fluvoxamine) ซึ่งเป็น ยารักษาโรคซึมเศร้า อาจป้องกันภาวะแทรกซ้อนร้ายแรงที่สุดในกลุ่มผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) รวมถึงลดทอนแนวโน้มการเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลและความต้องการออกซิเจนเสริม

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก วิจัยพบ ‘ยารักษาโรคซึมเศร้า’ อาจป้องกันภาวะแทรกซ้อนในผู้ป่วยโควิด-19

 • ‘แอตต้า’ หารือ รมว.ท่องเที่ยว เสนอเปิดประเทศ รับ ‘จีน 22 มณฑล’ ปลอดโควิด เข้าไทย

สมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (แอตต้า) เข้าพบและยื่นหนังสือต่อ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อขอให้พิจารณาเปิดประเทศ รับนักท่องเที่ยวจากจีน 22 มณฑลที่ปลอดโควิด เข้ามาประเทศไทย  คาดมีนักท่องเที่ยวมาไม่ต่ำกว่า 3 แสนคน สร้างรายได้สะพัดเดือนละ 1.5 หมื่นล้านบาท

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘แอตต้า’ หารือ รมว.ท่องเที่ยว เสนอเปิดประเทศ รับ ‘จีน 22 มณฑล’ ปลอดโควิด เข้าไทย

 • 2 โปรกอล์ฟสาว ‘โม-เม’ แจ้งข่าวติดโควิด 

2 นักกอล์ฟสาวขวัญใจชาวไทย “โมรียา-เอรียา” แจ้งข่าวติดเชื้อไวรัสโควิด ที่สหรัฐ ต้องยกเลิกการลงแข่งรายการ เพลิแกน วีเมนส์ แชมเปียนชิป ที่จะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 19 ตุลาคมนี้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก 2 โปรกอล์ฟสาว ‘โม-เม’ แจ้งข่าวติดโควิด อดแข่ง ‘เพลิแกน วีเมนส์ แชมเปียนชิป’

 • รัฐบาลยันเปิดประเทศบนพื้นฐานความปลอดภัย ย้ำต้องกักตัว 14 วัน!

สำหรับผู้ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย จะต้องเข้ารับการกักตัว 14 วัน และปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ส่วนการเสนอลดระยะเวลาการกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าประเทศไทยจาก 14 วัน เหลือ 10 วันนั้น จะมีการเสนอต่อที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์โรคโควิด-19 หรือ ศบค.ชุดใหญ่ต่อไป

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก รัฐบาลยันเปิดประเทศบนพื้นฐานความปลอดภัย ย้ำต้องกักตัว 14 วัน!

 • ดีต่อใจ! WHO ชื่นชม ‘ไทย’ พร้อมยกเป็นตัวอย่างยอดเยี่ยมในการรับมือโควิด

นายแพทย์ทีโดรส ผอ.องค์การอนามัยโลก กล่าวในงานประชุม ว่า ประการแรก ผมขอแสดงความชื่นชมแก่ “นายกประยุทธ์ จันทรโอชา” ที่ให้การสนับสนุนการทำงานของ WHO ประเทศไทย เป็นประเทศตัวอย่างที่ยอดเยี่ยม ที่ทั้งภาครัฐและภาคประชาชน ร่วมมือกันควบคุมการแพร่ระบาดของโรค จนควบคุมมันได้แม้ยังไม่มีวัคซีน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ดีต่อใจ! WHO ชื่นชม ‘ไทย’ พร้อมยกเป็นตัวอย่างยอดเยี่ยมในการรับมือโควิด

 • โควิด-19 รุนแรงหรือไม่ขึ้นอยู่กับคน 3 กลุ่ม!!

ศูนย์ปฏิบัติการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.) ได้รวบรวมนำเสนอข้อมูลข่าวเกี่ยวกับสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ซ้ำรอบที่ 2 อาการรุนแรงอาจจะหนักกว่าเดิม

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก โควิด-19 รุนแรงหรือไม่ขึ้นอยู่กับคน 3 กลุ่ม!!

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team