COVID-19

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 3 กันยายน 2563

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 3 กันยายน 2563 ยอดติดเชื้อทั่วโลก ล่าสุดอยู่ที่ 26,176,354 คน ขณะที่ไทยมียอดผู้ติดเชื้อสะสมล่าสุดที่ 3,427 คน

ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 3 กันยายน 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 2 คน  ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสมล่าสุดที่ 3,427 คน  ไม่พบผู้เสียชีวิตรายใหม่ ส่งผลให้มียอดผู้เสียชีวิตสะสมทั่วประเทศอยู่เท่าเดิมที่ 58 ราย มีผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านเพิ่มขึ้น 3  คน รวมยอดผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านได้แล้วที่ 3,277 ราย โดยเหลือผู้ป่วยในโรงพยาบาล 92 คน 

นับถึงเวลา 09.00 น. ทั่วโลกมี ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ที่ 26,176,354 คน รักษาตัวหายแล้ว รวม 18,441,458 คน และมียอดสะสมผู้เสียชีวิต อยู่ที่ 867,310 ราย

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 2 กันยายน 2563 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 1 กันยายน 2563 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 31 สิงหาคม 2563 ไว้ที่นี่

 • ยกการ์ดให้สูง!! ‘หมอธีระ’ เตือนความเสี่ยง ‘โควิด’ มาถึงในบ้านแล้ว

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat ระบุว่า …สถิติรายงานไม่มีเคสติดเชื้อในประเทศ ไม่ว่าจะยาวนานเพียงใด ก็ไม่มีความหมาย มิได้สลักสำคัญ เพราะเป้าหมายที่ประชาชนไทยเรา และรัฐ ควรตั้งไว้คือ การป้องกันไม่ให้มีการระบาดซ้ำระลอกสอง…

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ยกการ์ดให้สูง!! ‘หมอธีระ’ เตือนความเสี่ยง ‘โควิด’ มาถึงในบ้านแล้ว

 • ‘กพท.’ ออกประกาศใหม่ ปลดล็อกขาย ‘อาหาร-ของที่ระลึก’ บนเครื่องบิน

สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) ออกประกาศใหม่ ปลดล็อกขาย “อาหารและของที่ระลึก” บนเครื่องบินได้ มีผลตั้งแต่วันนี้ (3 ก.ย. 63) เป็นต้นไป

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘กพท.’ ออกประกาศใหม่ ปลดล็อกขาย ‘อาหาร-ของที่ระลึก’ บนเครื่องบินได้

 • แถลงยืนยัน! นักโทษป่วยโควิด-19 จริง ติดเชื้อในประเทศครั้งแรกรอบ 100 วัน

กระทรวงสาธารณสุขเปิดแถลงข่าวยืนยัน พบนักโทษชายป่วยโควิด-19 จริง นับเป็น “ติดเชื้อในประเทศ” ครั้งแรกในรอบ 100 วัน โดยขณะนี้ได้ดำเนินการสอบสวนโรคและกักตัวผู้ที่มีความเสี่ยงสูงแล้ว ด้าน “กรมราชทัณฑ์” มั่นใจไม่แพร่ต่อในเรือนจำ เพราะมีขั้นตอนแยกกักนักโทษใหม่และผู้ที่เดินทางออกข้างนอก 14 วัน

อ่านข่าวเพิ่มเติม แถลงยืนยัน! นักโทษป่วยโควิด-19 จริง ติดเชื้อในประเทศครั้งแรกรอบ 100 วัน

 • www.คนละครึ่ง.com เตรียมเปิดลงทะเบียนแจกเงิน 3000 บาท ต.ค.นี้

นายลวรณ กล่าวว่า จากมาตรการกระตุ้นการบริโภคแจกเงิน 3,000 บาท ให้กับประชาชนอายุ 18 ปี ขึ้นไป จำนวน 15 ล้านคนนั้น กระทรวงการคลัง จะเปิดให้ลงทะเบียนรับสิทธิผ่าน www.คนละครึ่ง.com กลางเดือนตุลาคมนี้ อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า มาตรการนี้รัฐบาล ไม่ได้แจกเงินอย่างเดียว แต่ผู้ที่ได้รับสิทธิ์ต้องร่วมจ่ายในการซื้อสินค้าอุปโภคด้วยครึ่งหนึ่ง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก www.คนละครึ่ง.com เตรียมเปิดลงทะเบียนแจกเงิน 3000 บาท ต.ค.นี้

 • โควิด-19 ระบาดหนักคุก ‘บราซิล’ เจอติดเชื้อแล้วกว่า 3 หมื่นราย

“บราซิล” เผยไวรัสโควิด-19 ระบาดหนักในเรือนจำและศูนย์คุมความประพฤติ โดยขณะนี้เจอผู้ติดเชื้อแล้วเกือบ 33,000 ราย ทั้งนี้ บราซิลเป็นประเทศที่มีผู้ต้องขังมากเป็นอันดับ 3 ของโลก อยู่ที่ 7.7 แสนราย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก โควิด-19 ระบาดหนักคุก ‘บราซิล’ เจอติดเชื้อแล้วกว่า 3 หมื่นราย

 • ‘ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐ’ สั่งเตรียมพร้อมแจกจ่าย ‘วัคซีนโควิด-19’ ภายใน 1 พ.ย.

“ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐ” สั่งทุกรัฐพิจารณายกเว้นข้อกำหนดต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ แม็คเคสสัน คอร์ปอเรชัน (McKesson Corporation) พร้อมด้วยบริษัทลูก ที่จะยื่นขอใบอนุญาตในการสร้างสถานที่แจกจ่ายวัคซีน.oเร็วๆ นี้ โดยตั้งเป้าเปิดใช้งานสถานที่ดังกล่าวอย่างเต็มรูปแบบวันที่ 1 พฤศจิกายน 2563

อ่านข่าวเพิ่มเติม ‘ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐ’ สั่งเตรียมพร้อมแจกจ่าย ‘วัคซีนโควิด-19’ ภายใน 1 พ.ย.

 • ทำใจ! ‘นพ.ยง’ ชี้ ‘โควิด’ จะต้องอยู่กับเราตลอดไป คาดสิ้นปีผู้ติดเชื้อพุ่ง 50 ล้านคน

นพ.ยง ระบุ ประเทศไทยสามารถควบคุม “โควิด” ไม่ให้มีการระบาดในประเทศได้ถึง 100 วันแล้ว ขณะเดียวกันจำนวนผู้ติดเชื้อทั่วโลกรวม 26 ล้านคนแล้ว มีผู้ป่วยเสียชีวิตมากกว่า 8 แสนคน จะยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆประมาณ 4 วันหนึ่งล้านคน ภายในสิ้นปีนี้น่าจะมีผู้ติดเชื้อมากกว่า 50 ล้านคน และมีการสูญเสียชีวิตมากกว่าล้านแน่นอน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ทำใจ! ‘นพ.ยง’ ชี้โควิดต้องอยู่กับเราตลอดไป คาดสิ้นปียอดติดเชื้อพุ่ง 50 ล้านคน

 • แจกเงิน 3000 บาท มีเงื่อนไขอะไรบ้าง ใครได้สิทธิ์บ้าง เช็คที่นี่เลย!

แจกเงิน 3000 บาท เช็คเงื่อนไข “มาตรการกระตุ้นการบริโภคในประเทศ” ที่นี่ เคาะเริ่มโครงการตุลาคมนี้ คาดมีเงินหมุนเวียนในระบบ 90,000 ล้านบาท ใครได้สิทธิ์บ้างเช็คเลย!

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก แจกเงิน 3000 บาท มีเงื่อนไขอะไรบ้าง ใครได้สิทธิ์บ้าง เช็คที่นี่เลย!

 • เกาหลีใต้พบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก 195 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งเกาหลี เปิดเผยว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 195 ราย ส่งผลให้ยอดรวมผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็น 20,644 ราย โดยจำนวนผู้ติดเชื้อในวันนี้ต่ำกว่า 200 รายในรอบ 17 วัน แต่ยังคงอยู่ในระดับเลขสามหลักมาตั้งแต่วันที่ 14 สิงหาคม

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ยอดโควิดวันนี้ 3 ก.ย. ทั่วโลกทะลุ 26 ล้าน ‘บราซิล’ พุ่งถึง 4 ล้าน อินเดียเจอรายใหม่เกิน 8 หมื่น

 • ช็อกโลก! ‘เดอะ ร็อค’ ดเวย์น จอห์นสัน ติดโควิด

ดเวย์น จอห์สัน หรือ “เดอะ ร็อค” นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดัง กลายเป็นคนดังรายล่าสุด ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งภรรยา และลูกสาวอีก 2 คนก็ติดด้วย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ช็อกโลก! ‘เดอะ ร็อค’ ดเวย์น จอห์นสัน ติดโควิด

 • จัดพอร์ตลงทุนให้รอดวิกฤติ เปิดสูตรลับสู้ ‘โควิด’ เราต้องรอด!!

“วิกฤติโควิด” ส่งผลให้ตลาดหุ้นทั่วโลกผันผวนเป็นอย่างมาก ตลาดหุ้นไทยก็เป็นหนึ่งในตลาดที่ปรับลงมากที่สุด โดย SET Index ลดลงเกือบ 40% ภายในระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือน ในช่วงที่ทุกคนท้อแท้เช่นนี้ อยากให้มองอีกมุมหนึ่งว่า… วิกฤตครั้งนี้สอนอะไรเราบ้าง เราได้บทเรียนหรือประสบการณ์ใดบ้างที่จะทำให้เรากลายเป็นนักลงทุนที่มีภูมิต้านทาน สามารถสร้างพอร์ตลงทุนที่ดี และทนทานต่อภาวะวิกฤติได้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก จัดพอร์ตลงทุนให้รอดวิกฤติ เปิดสูตรลับสู้ ‘โควิด’ เราต้องรอด!!

 • ทองคำเดือน ก.ย. เสี่ยงปรับฐาน ชี้ระยะยาวยังเป็นขาขึ้น

วายแอลจี เผย ราคาทองคำเดือน ก.ย. ยังปรับฐานต่อ แต่ระยะยาวยังเป็นขาขึ้น ช่วงนี้ หากราคาปรับลง ถือเป็นจังหวะเข้าซื้อ ระยะสั้นมองแนวรับ 1,950 ดอลลาร์ต่อออนซ์ หรือ 28,800 บาท ระยะกลาง 1,919 ดอลลาร์ต่อออนซ์ หรือ 28,350 บาท แนะจับตาผลประชุมเฟดช่วงกลางเดือน ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐในสัปดาห์นี้ เนื่องจากเป็นปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อราคาทอง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ราคาทองคำเดือน ก.ย. เสี่ยงปรับฐาน ชี้ระยะยาวยังเป็นขาขึ้น

 • ยอดผู้ติดเชื้อวันนี้ทะลุ 26 ล้านคน! ‘หมอธีระ’ ย้ำระบาดซ้ำจะสาหัสกว่าเดิม

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat รายงาน ยอดผู้ติดเชื้อวันนี้ โดยระบุว่า สถานการณ์ทั่วโลกล่าสุด 3 กันยายน 2563 เกิน 26 ล้านไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อวานติดเพิ่มโหดมาก 294,175 คน ตายเพิ่มอีก 6,788 คน ยอดรวมตอนนี้ 26,148,104 คน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ยอดผู้ติดเชื้อวันนี้ทะลุ 26 ล้านคน! ‘หมอธีระ’ ย้ำระบาดซ้ำจะสาหัสกว่าเดิม

 • ‘โควิด’ ทุบไทยถังแตก เบรกลงทุนสร้าง ‘รถไฟทางคู่เฟส 2’ วงเงิน 2.7 แสนล้าน

“โควิด-19” ทุบเศรษฐกิจไทยถังแตก หนี้สาธารณะใกล้ชนเพดาน ต้องลงทุนเฉพาะโครงการที่จำเป็น “กระทรวงคมนาคม” จึงสั่งชะลอการลงทุนสร้าง “รถไฟทางคู่เฟส 2” จำนวน 7 เส้นทาง วงเงิน 2.7 แสนล้าน โดยให้เหลือแค่ ช่วงขอนแก่น-หนองคาย เพียงเส้นทางเดียว เพราะมีความคุ้มค่าสูงสุด

อ่านข่าวเพิ่มเติม ‘โควิด’ ทุบไทยถังแตก เบรกลงทุนสร้าง ‘รถไฟทางคู่เฟส 2’ วงเงิน 2.7 แสนล้าน

 • ญี่ปุ่นเล็งฉีด ‘วัคซีนโควิด-19’ ฟรี หวังลดยอดคนตาย-ป่วยหนัก

รัฐบาลญี่ปุ่นอาจเสนอการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ให้แก่ประชาชนทุกคนโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อลดจำนวนผู้เสียชีวิต ผู้ป่วยอาการรุนแรง และผู้ที่จำเป็นต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลในอนาคต

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ญี่ปุ่นเล็งฉีด ‘วัคซีนโควิด-19’ ฟรี หวังลดยอดคนตาย-ป่วยหนัก

ออสเตรเลีย โควิด GDP

 • ออสเตรเลียเผชิญพิษโควิด-19 ‘เศรษฐกิจถดถอย’ ร่วง 7%

ผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 “ออสเตรเลีย” เจอสภาพ “เศรษฐกิจถดถอย” ครั้งแรกในรอบเกือบ 30 ปี ตัวเลข GDP ไตรมาสที่ 2 ร่วง 7% หลังจากไตรมาสที่ 1 หดตัวไปแล้ว 0.3% โดยเศรษฐกิจออสเตรเลียยังคงเผชิญแรงกดดันต่อไป เนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ของรัฐวิกตอเรียมีแนวโน้มจะส่งผลกระทบต่อไตรมาสที่ 3

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ออสเตรเลียเผชิญพิษโควิด-19 ‘เศรษฐกิจถดถอย’ รอบเกือบ 30 ปี GDP ร่วง 7%

 • โควิด-19 ต้นแบบ ‘ปฏิรูปโรคอุบัติใหม่’ โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง สังคมผู้สูงอายุ

คณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านสาธารณสุข เตรียมนำบทเรียนโควิด-19 ต้นแบบ ปฏิรูปโรคอุบัติใหม่ โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง โดยเฉพาะการบูรณาการเชื่อมโยงหน่วยงานอื่นๆ ให้มากขึ้น รวมทั้งปฏิรูปแผนงานด้านผู้สูงอายุ รองรับสังคมสูงวัยในประเทศไทย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก โควิด-19 ต้นแบบ ‘ปฏิรูปโรคอุบัติใหม่’ โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง สังคมผู้สูงอายุ

 • ‘เกาหลีใต้’ หวั่นเตียงไม่พอ ผู้ป่วยหนัก ‘โควิด’ ระลอก 2 พุ่ง

เกาหลีใต้หวั่น เตียงโรงพยาบาลไม่พอ อาจทำยอดเสียชีวิต “โควิด-19” พุ่งแรง หลังผู้ป่วยหนัก จากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กลับมาระบาดเพิ่มขึ้นอีกครั้งในประเทศ ทะยานสูงสุดนับตั้งแต่เกิดการระบาดขึ้นในประเทศ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘เกาหลีใต้’ หวั่นเตียงไม่พอ ผู้ป่วยหนัก ‘โควิด’ ระลอก 2 พุ่ง

เมียนมา ตาก โควิด

 • ‘จ.ตาก’ เข้มสกัดโควิดจากฝั่งเมียนมา จำกัดพนักงานส่งสินค้าข้ามแดนเหลือ 1 คน

“จังหวัดตาก” ยกระดับมาตรการสกัดโควิด-19 จากประเทศ “เมียนมา” สั่งลดพนักงานขับรถขนส่งสินค้าข้ามแดนเหลือคันละ 1 คน จากเดิม 2 คน และพนักงานต้องผ่านคัดกรองไวรัส ณ จุดผ่านแดน สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 ด้วย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก  ‘จ.ตาก’ เข้มสกัดโควิดจากฝั่งเมียนมา จำกัดพนักงานส่งสินค้าข้ามแดนเหลือ 1 คน

 • คนเมืองกาญจน์ โล่งใจ ผลตรวจทั้ง 3 ราย ‘ไม่พบเชื้อโควิด’

นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้โทรสารในราชการกระทรวงมหาดไทย ด่วนที่สุด ที่ กจ 0017.2/1517 ถึงปลัดกระทรวงมหาดไทย ระบุว่า ผลการตรวจเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ชายและเด็กที่พักอาศัยอยู่ใกล้กับโรงเรียนบ้านกุยแหย่ ไม่พบการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก คนเมืองกาญจน์ โล่งใจ ผลตรวจทั้ง 3 ราย ‘ไม่พบเชื้อโควิด’

 • ตกงานอ่านที่นี่! ‘กรมการปกครอง’ เปิดรับสมัครงาน 14,510 อัตรา เริ่มแล้ววันนี้

“กรมการปกครอง” ประกาศรับสมัครงาน ลูกจ้างทำงานจัดเก็บข้อมูลในระบบ ลักษณะเป็นการจ้างงานประชาชนในตำบล อำเภอทั่วประเทศ ที่จบการศึกษาในระดับปริญญาตรี หรือเทียบเท่า จำนวน 7,255 ตำบล ตำบลละ 2 อัตรา รวม 14,510 อัตรา ระยะการจ้าง 12 เดือน อัตราจ้างเหมา 15,000 บาท/เดือน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ตกงานอ่านที่นี่! ‘กรมการปกครอง’ รับสมัครงาน 14,510 อัตรา เริ่มแล้ววันนี้

อัพเดทสถานการณ์ 'โควิด' วันที่ 3 กันยายน 2563

อัพเดทสถานการณ์ 'โควิด' วันที่ 3 กันยายน 2563

อัพเดทสถานการณ์ 'โควิด' วันที่ 3 กันยายน 2563

อัพเดทสถานการณ์ 'โควิด' วันที่ 3 กันยายน 2563

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team