ดูหนังออนไลน์
COVID-19

‘ประวิตร’ ห่วงแรงงาน จ.ระยอง หลังเผชิญโควิด


“ประวิตร” ห่วงแรงงาน จ.ระยอง หลังกระทบโควิด-19 เยี่ยมศูนย์ฟื้นฟูแรงงาน ศูนย์PIPO ย้ำแก้ค้ามนุษย์ แรงงานประมง มุ่งยกระดับเทียร์1 ห้ามเจ้าหน้าที่รัฐหาประโยชน์  

พล.ต.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผู้ช่วยโฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และคณะลงพื้นที่ไปปฏิบัติราชการในพื้นที่ จ.ระยอง ก่อนการประชุม ครม.สัญจร ในวันพรุ่งนี้ (25 ส.ค.63) โดยช่วงเช้าได้ติดตามความคืบหน้างานด้านความมั่นคง, ยาเสพติด ,อาชญากรรม และการบริหารจัดการน้ำ ณ ศาลากลาง อ.เมืองและอ่างเก็บน้ำดอกกราย อ.ปลวกแดง จ.ระยอง

ช่วงบ่าย พล.อ.ประวิตร และคณะเดินทางต่อไปยัง ศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพคนงาน ภาคตะวันออก อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง เพื่อรับฟังการบรรยายสรุปสถานการณ์แรงงานภาคตะวันออก และการดำเนินงานของศูนย์ฟื้นฟูฯ เยี่ยมชมกิจกรรมการฟื้นฟูด้านร่างกาย จิตใจ และสังคม

ระยอง2

จากนั้นได้กล่าวมอบนโยบาย ด้านแรงงานให้กับหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานประจำจังหวัด (ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด) พร้อมขอบคุณกระทรวงแรงงานที่ได้ออกมาตรการช่วยเหลือเยียวยาแรงงาน ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ทั้งแรงงานในระบบ แรงงานนอกระบบ และแรงงานต่างด้าว โดยเน้นย้ำเรื่องสำคัญได้แก่ การพัฒนาฝีมือแรงงานให้ตรงกับความต้องการของสถานประกอบการ และรองรับเทคโนโลยีขั้นสูง รวมทั้งต้องมีการประชาสัมพันธ์เชิงรุกในการช่วยเหลือเยียวยาทั้งการจ่ายเงินชดเชยกรณีว่างงาน สิทธิประโยชน์ที่จะได้รับ และการให้ความรู้/ทักษะฝีมือแรงงานตลอดจน การส่งเสริมการจ้างงานอย่างทั่วถึง โดยจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง อย่างเด็ดขาด

ระยอง1

ต่อจากนั้น พล.อ.ประวิตร และคณะ เดินทางต่อไปยัง แพปลาสิงหนาท ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.ระยอง เพื่อติดตามการเฝ้าระวังเรือประมง และการตรวจสัตว์น้ำที่ได้จากเรือประมง พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวมอบนโยบาย พร้อมกำชับ จนท.ของรัฐ ห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยวหาผลประโยชน์ กับแรงงานผิดกฎหมายโดยเด็ดขาด ให้มีการบังคับใช้กม.อย่างจริงจัง เพื่อยกระดับการแก้ปัญหาค้ามนุษย์ เป็นเทียร์1 ให้ได้ในปีหน้า พร้อมเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่และแรงงานทุกคน ให้สามารถปฏิบัติงานบรรลุผลสำเร็จ และมีความปลอดภัยจาก โควิด-19 เพื่อร่วมกันพัฒนาประเทศ “ขับเคลื่อนไทยไปด้วยกัน “ตามนโยบายของรัฐบาล

ระยอง5

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ทีมบรรณาธิการข่าว The Bangkok Insight