Entertainment

เชียร์ เจอรักใหม่แฟนเก่า กอล์ฟ พิชญะ หลังมีประเด็นปมรักในอดีต ไฮโซบิ๊ก ว่ายังไง?

เชียร์ ฑิฆัมพร เปิดใจ หลังมีโอกาสเจอ แอนนี่ แฟนคนปัจจุบัน กอล์ฟ พิชญะ ตอบกระแสหลังมีประเด็นปมรักในอดีต ไฮโซบิ๊ก ว่ายังไง?

นักแสดงสาว เชียร์ ฑิฆัมพร พร้อมด้วย คุณแม่นก รัตนวรรณ เปิดวีรกรรมสุดแสบวัยเด็ก และโมเมนต์ความสนิทของแม่ลูกที่ซี้กันหนักมาก พร้อมตอบกระแสคู่จิ้นกับอดีตคนเคยสนิทวัยเด็ก กอล์ฟ พิชญะ ที่ทำเอาแฟนคลับสงสัย และสงสารคู่จริง อย่าง ไฮโซบิ๊ก งานนี้สาวเชียร์กับคุณแม่นกมาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่องวัน31

4 เชียร์ ฑิฆัมพร 8

เชียร์ ฑิฆัมพร เจอรักใหม่แฟนเก่า กอล์ฟ พิชญะ ประเด็นปมรักในอดีต ไฮโซบิ๊ก ว่ายังไง?

ที่ไปออกรายการแล้วไปเจอแฟนเก่า พอคนรู้ขึ้นมาก็ฮือเลย กระแสเป็นไง ?

เชียร์ : ตกใจ เราไม่เคยรู้เลยว่ามีคนรู้เรื่องเราเยอะเหมือนกัน แต่เขาแค่ไม่พูด คือหมายถึงแฟนคลับเขารู้อยู่แล้ว แต่เขาแค่ไม่พูด ณ ตอนนั้นเราไม่ได้มีโอกาสที่จะออกมาบอกว่าเราคบกันนะ แล้วพอวันนี้พูดได้เต็มปาก เต็มคำว่าเราเคยคบกัน ทุกคนก็ดีใจ รอวันนี้มา 10 กว่าปีแล้ว

ในรายการนั้น คุณเชียร์มีการหลั่งน้ำตาด้วย ?

เชียร์ : เชียร์ตกใจมาก เชียร์ไม่คิดว่าเขาจะมาจริง ๆ แล้วไม่คิดว่าเขาจะพูดออกมาว่านี่คือรักแรกของเราในวงการเลยเขาพูดคำนี้ออกมาก่อนเลย เชียร์ก็ยิ่งตกใจเลย คือแค่เจอเขามา ทุกอย่างมันก็อยู่ในใจเราอยู่แล้ว

ที่บอกว่ารักแรก ตอนนั้นกี่ขวบ ?

เชียร์ : ช่วงเชียร์อยู่ ม.5 – ม.6

แม่รู้ไหม 17 เขามีแฟน ?

แม่นก : รู้ แม่ก็ปราม ๆ นิดนึง ตอนนี้เราอยู่ในวัยเรียนนะ มันไม่เหมาะสม

ตอนนั้นคบกันมากี่ปีแล้ว ?

เชียร์ : เอาจริง ๆ จำไม่ได้ เพราะว่าช่วงนั้นมีโอกาสใช้เวลาน้อยมาก ย้อนไป 10 ปีกว่า การคบกันมันไม่ได้ง่ายเหมือนสมัยนี้ แล้วตอนนั้นเราเป็นเลือดใหม่มาแรงของช่องเก่า การจับตามองค่อนข้างเข้มงวดพอสมควร

4 เชียร์ ฑิฆัมพร 2

ตอนนั้นคุยกันยังไง ?

เชียร์ : เริ่มโทรศัพท์บ้านกันก่อน มือถือค่อย ๆ มา ยังไม่มีเงินเก็บ ช่วงมือถือยังแพง โทรเข้าโทรศัพท์บ้าน

แม่เคยรับไหม ?

แม่นก : เคย แม่บอกว่าเชียร์ไม่อยู่

แล้วคนปัจจุบันล่ะ รายการจบปุ๊บ เคลียร์กันเลย ?

เชียร์ : ไม่ถึงกับเคลียร์นะคะ พอวันถ่ายรายการ ได้มีเปิดใจกับทางกอล์ฟ เราไม่รู้ว่ารายการออกมาเป็นยังไงด้วยซ้ำแต่เรากลับบ้านเราต้องเล่าให้บิ๊กฟังก่อนเลย บอกว่ามันมีเหตุการณ์นี้ นี่แฟนเก่าเชียร์เอง ชื่อกอล์ฟ แล้วคนนี้เป็นรักที่อยู่ในใจเชียร์ เหมือนเรารู้สึกผิดที่ตอนนั้นมันไม่ได้ไปต่อ แต่ทีนี้การเคลียร์ใจกันมันคือความรู้สึกดี ๆ มันคือมิตรภาพมันคือเพื่อนกัน แต่มันเป็นสิ่งที่เราไม่ได้พูดกันตลอด 10 กว่าปีที่ผ่านมา มันทำให้เชียร์รู้สึกว่าบิ๊กน่ารักจังเลย พอเราเล่าเสร็จสิ่งที่เกิดขึ้นเขาเหมือนยิ้ม เขาโอเคมาก เชียร์ว่าความบริสุทธิ์ใจมันมีทั้งกับเชียร์กับกอล์ฟ เชียร์คุยกับกอล์ฟว่าเราเล่าให้บิ๊กฟังนะ กอล์ฟก็บอกว่าเราก็เล่าให้แอนนี่ฟังเหมือนกัน แอนนี่ก็โอเค เข้าใจเหมือนกัน

เจอกอล์ฟร้องเพลงที่สยามอีก ?

เชียร์ : โมเมนต์ที่ไปร้องเพลงที่สยามมันคือหลังจากรายการจบไปแล้ว มันเหมือนแบบวัยเด็กเราไม่มีโอกาสได้ใช้ชีวิตปกติเลย เหมือนแค่เขามาเจอเราหน้าปากซอย 5 นาที แล้วกลับบ้าน ไม่มีได้เดินเล่น ชีวิตเราช่วงนั้นเราไปเจอเขาที่สยามมันเหมือนเป็นจุดเริ่มต้น มันเป็นแหล่งวัยรุ่น ทีนี้เขาชวนเราไปทำคอนเทนต์ช่องของเขา แล้วมันเป็นสิ่งที่เขาเซอร์ไพรส์เรา เหมือนเขาอยากทำให้ อยู่ดี ๆ ลากเชียร์ไป ขึ้นเวที ไปร้องเพลงให้เชียร์ เชียร์ก็ตกใจ เชียร์ต้องทำยังไง

เชียร์ได้เจอกับแฟนกอล์ฟ ?

เชียร์ : วันที่ไปถ่ายที่สยามได้เจอกับแอนนี่ เพราะแอนนี่เขาอยากเจอเชียร์ ก็เลยเห็นเราถ่ายรูปด้วยกัน

4 เชียร์ ฑิฆัมพร 7

รู้สึกยังไง มันย้อนอดีตไหม หรือแค่ภูมิใจกับเพื่อนเก่าคนนึง ?

เชียร์ : ภูมิใจกับความรู้สึกดี ๆ กับเพื่อนเก่าคนนึง เพราะตอนนั้นที่เชียร์บอกว่าทำไมรักครั้งนี้อยู่ในใจ ตอนนั้นด้วยความเป็นเด็กด้วย มันไม่ได้อธิบายด้วยเหตุผลว่าการที่เราไม่ได้ไปต่อเพราะอะไรมันเลยทำให้เชียร์รู้สึกผิดเวลาเจอหน้า เชียร์ไม่รู้ว่าเขาโกรธเราไหม หรือเขาจะรู้สึกอะไรหรือเปล่า แต่พอวันนี้เวลามันผ่านมา สิ่งที่เขาทำให้ เขาตั้งใจทำให้เราจริง ๆ เราก็เลยประทับใจว่ามิตรภาพที่ดีมันถูกต้องแล้วแหละ วันนี้เราเป็นเพื่อนกันมันมีคุณค่ามากเลย

เชียร์ได้กอดแอนนี่ด้วย ?

เชียร์ : ใช่ ๆ คือแอนนี่น่ารักมาก มาถึงเขาพร้อมที่อยากเจอเรามาก แล้วเราน่าจะมีโอกาสทำงานอะไรด้วยกันเชียร์รู้สึกเสียดายเวลาจังเลย ทำไม 10 กว่าปี เราไม่กล้าคุยกับเขา คือเขายังเป็นเพื่อนที่น่ารักเหมือนเดิม

แล้วตอนนั้นทำไมถึงเลิก ?

เชียร์ : เวลามันน้อยจริง ๆ แล้วเรารู้สึกว่ามันยากจังเลย มันเริ่มเกิดความไม่ค่อยเข้าใจกัน เวลาที่จะเจอกันมันยากมากพอเขาโทรมาแล้วเราไม่ได้รับ เขาก็บอกแล้วทำไมไม่รับ คือเขายังไม่ได้เห็นภาพไง การทำงานในวงการเป็นยังไง

ตอนนั้นเขาออกอัลบั้มหรือยัง ?

เชียร์ : ตอนนั้นเขากำลังจะเป็นนักร้อง

ตอนที่ลูกเลิกกับกอล์ฟแม่รู้ไหม ?

เชียร์ : ไม่ทราบ รู้แต่ว่าห่าง ๆ กันไปเพราะว่าช่วงนั้นเชียร์งานเยอะจริง ๆ แล้วก็เรียนด้วย ช่วงมัธยม ซึ่งแม่ก็ต้องจัดคิวจัดเวลาให้ แล้วการที่เขาเลิกไม่เลิก แม่ไม่รู้ แต่ก็คือเงียบ ๆ หาย ๆ กันไป

พอรู้ว่าเลิกกันใจมันปลดปล่อยไหม ?

แม่นก : ก็ไม่ถึงขนาดนั้น แต่ก็โล่งใจอยู่อย่างนึง ว่าจะได้ไม่มีข่าวคราวเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น

4 เชียร์ ฑิฆัมพร 1

ลูกสาวเคยมาเล่าอะไรให้คุณแม่ฟังไหม เพราะได้ยินมาว่าแม่ลูกคู่นี้สนิทกันมาก ?

แม่นก : ไม่เคยปรึกษาเรื่องความรัก เขาปรึกษา แต่ไม่ได้ทุกเรื่อง

เชียร์ : อย่างตอนเรื่องของกอล์ฟ เราเป็นคนตัดสินเอง ไม่ได้ไปต่อเราก็ตัดสินใจเอง กอล์ฟเป็นคนที่ทุ่มเทเรื่องความรักมาก ๆ นี่เป็นสิ่งที่ทำให้เชียร์อยู่ในใจว่าพอเราไม่ได้ไปต่อกัน แต่เรารู้ว่าเขาทุ่มเทหนักมาก มันเลยรู้สึกผิดในใจลึก ๆ เวลาเราเห็นเขาแฮปปี้ เราก็บอกว่าจอให้เจอรักดี ๆ นะ ขอให้เจอรักที่ไปต่อแล้วเหมาะ ทั้งเรื่องเวลา เพราะเรามีข้อจำกัดตอนนั้น

แม่ลูกสนิทกันเลเวลไหน ?

เชียร์ : เหมือนเพื่อนกันจริง ๆ กัน ก็จะมีเรื่องความรักนี่แหละที่ไม่ค่อยกล้าปรึกษา หรือไม่ได้เล่าให้ฟัง เขินแหละ แต่ความแกล้ง เชียร์ชอบแกล้งอยู่แล้ว

ตอนเด็กเชียร์แสบถึงขั้นต่อยหน้าผู้ชาย อนุบาลไปต่อยหน้าผู้ชายเลยเหรอ ?

เชียร์ : เยอะแยะเลย ก็สู้กันเลย มันจะมีเพื่อนนิสัยเกเรนิดนึง พอไปแกล้งเด็กเนิร์ด แล้วเด็กเนิร์ดเพื่อนเราเขาไม่กล้าสู้เราก็แบบทำแบบนี้ทำไม อย่ามาทำเขา แล้วก็สู้แทน

จากเหตุการณ์ต่อยตีครั้งนั้นคุณแม่คิดว่าลูกเป็นทอมแน่นอน ?

แม่นก : ไม่ เขาดูแลตัวเองได้ ไม่ได้คิดว่าเขาจะเกเรอะไรอย่างนี้ คิดว่าเขาเอาตัวรอดได้ ก็ไม่โกรธ แต่ถ้าไปทำคนอื่นเขา แล้วไม่มีเหตุผล มันก็ไม่ดีนะ

4 เชียร์ ฑิฆัมพร 4

แม่หลับใน เหตุการณ์นี้เป็นยังไง ?

แม่นก : มันมี 2 ครั้ง ขับแล้วตัวเองวูบแบบไม่รู้ตัวเลย แล้วมันจะลงไปข้างทาง แต่อันนั้นเรารู้สึกตัวก่อน ดีไม่ค่อยมีรถเพราะเป็นช่วงกลางวัน ครั้งที่ 2 ขับข้ามสะพานข้ามแยก เราวูบไม่รู้ตัวไปถากสีกับสิบล้อ จนเชียร์ตื่น เราหลับโดยที่เราไม่รู้ตัวเลย

หลังจากเหตุการณ์นั้นทำยังไง ?

แม่นก : ถ้าแม่อยู่กอง มีโอกาสที่แม่พักนอนได้ แม่จะรีบนอนเลย

กับคนพิเศษของเชียร์ แม่รู้สึกยังไง วันนี้กี่ปีแล้ว ?

เชียร์ : 3 ค่ะ เราชอบความเหมือนเดิม ความสม่ำเสมอ

ในสายตาแม่บิ๊กเป็นยังไง ?

แม่นก : เป็นเด็กที่น่ารักนะคะ มีความรับผิดชอบ รู้จักผู้หลักผู้ใหญ่ เข้าหาผู้ใหญ่ ก็โอเค

คนนี้แม่ให้ผ่านไหม ?

แม่นก : โอเค ผ่าน

4 เชียร์ ฑิฆัมพร 6

แม่ให้ผ่านขนาดดูแลลูกสาวตลอดชีวิตไหม ?

แม่นก : ใครดูแลใคร การที่ผ่านไม่ผ่าน มันอยู่ที่ความเข้ากันได้ของทั้ง 2 คน พาไปด้วยกันได้ไหม ตรงนั้นมากกว่า แม่ถือว่าเขาตัดสินใจเอง เขาเป็นคนแต่งไม่ใช่แม่เป็นคนแต่ง

อย่างนี้ใกล้หรือยัง มีคุยกันบ้างไหม ?

เชียร์ : จริง ๆ วัยเราก็ไม่ใช่น้อย ๆ แล้ว เราก็ต้องคุยกัน ว่ายูมองยังไง เชียร์มองยังไง ชอบปรึกษาเรื่องชีวิตประจำวันกันอยู่แล้ว ฉะนั้นเรื่องอนาคตจำเป็นต้องรู้กันนิดนึงว่าเขามองภาพตัวเองเป็นแบบไหน เรามองภาพตัวเองเป็นแบบไหน ก็ต้องดูทั้งเขาและเรา

เขามองไว้เมื่อไหร่ ?

เชียร์ : ยังไม่ใช่เร็ว ๆ นี้

ติดตามรับชมรายการคุยแซ่บShow ย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

4 เชียร์ ฑิฆัมพร 5
ภาพจาก IG : @peter_ploy

อ่านข่าวเพิ่มเติม