Politics

หมุดมรณะ! ซินแสดังชี้ ‘หมุดคณะราษฎร’ อัปมงคลแผ่นดิน ทำประชาชนหายนะ


ซินแสเข่ง ชี้ ม็อบปักหมุดฤกษ์มรณะ เป็นอัปมงคลต่อแผ่นดิน หวั่นประชาชนชาวไทยรับกรรม ขู่ผู้ร่วมพิธี ส่อมีอันเป็นไป ฤกษ์ยามก็ผิด เหมือนกินยาพิษเข้าไป

จากกรณีกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ และการชุมนุม ทำพิธีปักหมุดคณะราษฎรที่ 2 เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2563 ประกอบพิธีกรรมสาปแช่งอัปมงคล ที่ท้องสนามหลวงนั้น

ปักหมุด ๒๐๐๙๒๒ 0

วันนี้ (22 ก.ย.) นายชนม์ทรรศน์ ฤทัยผ่อง ผู้อำนวยการสถาบันโหราศาสตร์พยากรณ์แห่งประเทศไทย หรือ ซินแสเข่ง หมอดูเข็มทิศทองคำ ระบุว่า ได้วิเคราะห์ดวงแล้ว พบว่า การกระทำดังกล่าว เสี่ยงต่อการทำให้แผ่นดินวิบัติ เกิดความหายนะตกกับประชาชน เนื่องจากการทำพิธีใช้ฤกษ์ยามตกดวงมรณะดิถีกาลกิณีปะทะ เป็นอัปมงคลแผ่นดิน ในสถานโบราณ ที่เป็นการลบหลู่บรรพบุรุษของแผ่นดิน

ซินแสเข่ง กล่าวว่า การถือฤกษ์ยามพิธีเป็นสิ่งสำคัญ แต่ฤกษ์ยามที่เป็นอัปมงคลทั้งดิถีเวลายาม ในการประกอบพิธีปักหมุดตกดวงมรณะ ที่จะทำให้เกิดเหตุอาเพศให้กับบ้านเมือง และผู้ดำเนินพิธีกรรมกระทำการที่ไม่ถูกต้องตามประเพณีพิธีกรรม ถือว่าลบหลู่

การประกอบพิธีที่จะต้องใช้ผู้ที่มีความรู้ในศาสตร์ และขั้นตอนการอัญเชิญชุมนุมเทวดา ขอขมาเจ้าที่เจ้าทางที่เป็นถึงข้าราชบริพารแผ่นดิน ที่เสียชีวิตไปแล้วในอดีต ที่เฝ้าดูแลโบราณสถานสนามหลวง

“และผู้เป็นเจ้าพิธีต้องเป็นพราหมณ์ ที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นพราหมณ์หลวง หรือพราหมณ์ผู้มีบารมีในการประกอบพิธีในสถานโบราณสถาน ตลอดจนเครื่องเซ่นไหว้ที่ถูกต้องในการประกอบพิธี มิฉะนั้นถือว่าเป็นการหมิ่นต่อสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ ที่จะทำให้ผู้ทำพิธี และผู้ร่วมพิธีมีอันเป็นไป”

20526051 155637758321646 4275244869774585563 n

ซินแสเข่ง บอกด้วยว่า  การใช้ฤกษ์ยามก็เช่นเดียวกัน ถ้าใช้ฤกษ์ยามผิด ก็เหมือนกินยาพิษเข้าไป ไม่รู้ว่าจะตายเมื่อไหร่ แทนที่จะสาปแช่งให้คนอื่นตาย กลับกลายเป็นว่า ตัวเองต้องมีอันเป็นไปตายก่อนคนอื่นที่ถูกสาปแช่ง และการสาปแช่งนั้น ก็ไม่ใช่สำนึก จะสาปแช่งใครเขาจะมีอันเป็นไปเหมือนที่ตนสาปแช่ง

การทำพิธีที่ไม่ถูกต้องใช้ฤกษ์ยามไม่ดี มันจะมีผลเข้าตัวเองมากกว่าคนที่จะมีอันเป็นไป คือคนทำพิธี และคนร่วมพิธี รวมทั้งทำในเทวสถานหรือโบราณสถานของแผ่นดิน ประชาชนในแผ่นดินนั่นแหละ จะรับกรรมที่เขากระทำกันอย่างไม่ถูกต้องในพิธี

“การชุมนุมประท้วง ถ้าหากชุมนุมกันอย่างปกติก็ไม่มีผลต่อเหตุที่จะเกิดขึ้น หากไม่ใช้การกระทำพิธีกรรม หรือการกล่าวโจมตีรัฐบาลอย่างเดียว ก็ถือว่าเป็นการเรียกร้องสิทธิเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญ แต่หากใช้เป็นพิธีกรรม ในการประกอบพิธีอย่างใดอย่างหนึ่ง ก็ต้องให้รอบคอบทั้งคนเป็นเจ้าภาพ คนร่วมพิธีและประชาชนคนทั้งแผ่นดินที่จะต้องรับอานิสงส์ รัฐบาลแช่งเท่าไหร่ก็ไม่ได้มีผลกระทบแต่อย่างใดเลย”

อ่านข่าวเพิ่มเติม