Entertainment

อาร์ต พศุตม์ ป่วยติดเชื้อจากขี้นกพิราบ เผยอาการล่าสุด สภาพร่างกายต้องฟื้นฟูอย่างหนัก

อัปเดตอาการ อาร์ต พศุตม์ หลังไปถ่ายละครที่วัดเก่า เจอทั้งฝุ่น ทั้งขี้นกพิราบ จนป่วยติดเชื้อจากสภาพอากาศ เร่งฟื้นฟูร่างกายอย่างหนัก

กลับมาดูแลตัวเองอีกครั้ง สำหรับหนุ่ม อาร์ต-พศุตม์ บานแย้ม หลังจากป่วยเข้าโรงพยาบาลเป็นเวลาหลายวันด้วยสาเหตุติดเชื้อจากสภาพอากาศ และแบคทีเรียในอากาศ หลังโหมถ่ายละคร พิศวาสข้ามภพ ทางช่อง 8 อย่างหนัก ซึ่งเจ้าตัวยังได้อัปเดตอาการป่วยอย่างต่อเนื่องระหว่างใช้ชีวิตในโรงพยาบาล เมื่อหายป่วยกลับบ้านได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ไม่รอช้า ถึงเวลาที่ หนุ่มอาร์ต เจ้าพ่อแห่งการออกกำลังกาย รีบหันมาฟิตหุ่นเสริมความแข็งแกร่ง ตามสไตล์สายเสพติดการออกกำลังกาย พร้อมถ่ายทำละครอย่างต่อเนื่อง และแชร์ประสบการณ์หลังป่วยอีกด้วย (อ่านเพิ่มเติม : แอดมิต รพ. ด่วน! อาร์ต พศุตม์ ไปถ่ายละครที่วัดเก่า เจอทั้งฝุ่น ทั้งขี้นกพิราบ เตือนภัยเชื้อตัวนี้ต้องระวัง)

13 อาร์ต พศุตม์ 6

โดย หนุ่มอาร์ต เล่าว่า “เหตุการณ์เกิดขึ้นในวันที่ผมไปถ่ายละครที่วัดแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นวันที่ผมไปออกกองละคร พิศวาสข้ามภพ เป็นวันที่แดดค่อนข้างร้อนและอบอ้าวพอสมควร บวกกับสภาพวัดที่เก่าฝุ่นจับเยอะ สิ่งเหล่านี้เลยทำให้ผมรู้สึกอึดอัดและมีอาการเหมือนจะไม่สบายตั้งแต่ถ่ายทำแล้วครับ แต่หลังจากถ่ายทำเสร็จเดินทางกลับบ้านผมก็มีอาการจมูกบวมผิดปกติ เหมือนแพ้อะไรสักอย่าง”

“หลังจากที่เจาะเลือดตรวจไม่พบสิ่งผิดปกติในร่างกายครับ หมอให้ผมกินยาฆ่าเชื้อกับยาแก้แพ้นอนพักฟื้นเป็นเวลา 2 วัน ตอนนี้ก็กลับมาดูแลสุขภาพต่อที่บ้านครับ ซึ่งสถานที่นี้บอกเลยว่าก่อนหน้านี้ผมเคยมีโอกาสได้ไปที่นั้นมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ก็ไม่มีปัญหาอะไร คิดว่าน่าจะเป็นเพราะอากาศที่ร้อนจนเกินไป เลยอยากฝากให้ทุกคนระมัดระวังตัวดูแลสุขภาพร่างกายนะครับ แข็งแรงไว้ดีที่สุดผมช่วงพักฟื้นเป็นอะไรที่ทรมานมาก ๆ”

13 อาร์ต พศุตม์ 1

“ก่อนที่จะออกจากโรงพยาบาลหมอได้มีให้น้ำเกลือแ ละยาแก้แพ้อื่น ๆ ทำให้ผมมีอาการเบลอนิด ๆ ในช่วงนี้ยังต้องทานยาตามที่หมอสั่งอยู่ครับ และหันมาดูแลตัวเองมากกว่าเดิมจากที่ตอนแรกก็ดูแลดูตัวเองหนักอยู่แล้ว ส่วนอาการบวมต่าง ๆ ลดลงตามลำดับแล้วครับ คาดว่าจะดีขึ้นเร็ว ๆ นี้แน่นอน”

“เพื่อนในวงการบันเทิง และหลาย ๆ คนที่ชื่นชมในผลงานผมทักมาให้กำลังเยอะมากเลย อ่านและเห็นทุกคอมเมนต์เลย อยากขอบคุณที่ทุกคนเป็นห่วงผมมาก ๆ และอยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพเช่นกัน เพราะอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อยแบบนี้หลาย ๆ คนอาจจะป่วยกันง่ายขึ้น ยังไงรักษาสุขภาพนะครับเป็นห่วงทุกคนมากจริง ๆ ขนาดผมทั้งเสพติดการออกกำลังกายหนัก และดูแลสุขภาพทั้งเรื่องการกินและการพักผ่อนขนาดนี้ผมยังป่วยหนักเลย แต่ผมคิดว่าการออกกำลังกายยังคงสำคัญเช่นเคยครับ แต่เราเพียงแค่ไม่เอาตัวเองไปอยู่ในที่เสี่ยงหรือมีมลภาวะที่แย่ต่อร่างกายเกินไปเป็นเวลานาน ๆ มันอาจจะสะสมและเป็นภัยต่อร่างกายเราในระยะยาวได้อย่างแน่นอน”

ภาพจาก IG : @art_phasut98

13 อาร์ต พศุตม์ 2

13 อาร์ต พศุตม์ 3

13 อาร์ต พศุตม์ 5

13 อาร์ต พศุตม์ 4

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Avatar photo