Entertainment

พระเอกดัง เคยลั่นวาจาไม่แต่งงาน แต่เจอว่าที่เจ้าสาวขอเปลี่ยนใจ พร้อมมีเบบี๋ทันที

ตูมตาม ยุทธนา เคยลั่นวาจาไม่แต่งงาน แต่เจอว่าที่เจ้าสาว อาหลี อัฐริญญา ขอเปลี่ยนใจ วางแพลนแต่งปี 67 พร้อมมีเบบี๋ทันที ตอนนี้กำลังสร้างเรือนหอ 10 ล้าน

ว่าที่เจ้าบ่าว ตูมตาม ยุทธนา ควงว่าที่ภรรยา อาหลี อัฐริญญา ออกมาเล่าเส้นทางความรัก และโมเมนท์ขอแต่งงานสุดเรียบง่าย และตอนนี้กำลังสร้างเรือนหอถึง 10 ล้านบาท ฝ่ายชายเคยลั่นวาจาไม่แต่งงาน แต่เจอว่าที่เจ้าสาวขอเปลี่ยนใจ วางแพลนไว้แต่งปี 67 แถมพร้อมมีเบบี๋เลย

3 ตูมตาม อาหลี 4
ตูมตาม ยุทธนา และว่าที่เจ้าสาว อาหลี อัฐริญญา

ว่าที่บ่าวสาว ตูมตาม ยุทธนา ควง อาหลี อัฐริญญา เปิดใจ แพลนแต่งปี 67 พร้อมมีเบบี๋ทันที ตอนนี้เร่งสร้างเรือนหอ 10 ล้าน

เตรียมเรือนหอแล้ว มูลค่ากว่า 10 ล้าน ที่นครนายก ?

ตูมตาม : คิดเผื่อ ๆ บานปายครับ เราตั้งงบไว้ที่ครึ่งสิบก่อนครับ ทำแบบบ้านต่างจังหวัดบ้านสวน เราดูไว้หลายที่แต่ยครนายกมันเดินทางสะดวก

อาหลี : เรา 2 คนตั้งใจหนีเมืองกรุงไปอยู่ต่างจังหวัดกัน มีลิสต์หลายจังหวัด แต่ที่ไปลงนครนายกเพราะเดินทางง่ายจากกรุงเทพฯ ธรรมชาติยังครบ มีน้ำตก ป่าไม้ ดูเป็นการเริ่มต้นที่ดี พื้นที่ประมาณ 3 ไร่

ฝนตกหนักการก่อสร้างเป็นยังไงบ้าง ?

ตูมตาม : น้ำมันท่วม มันเป็นที่นาเก่า แต่ที่ผมซื้อเป็นที่นาที่ไม่ได้ทำนามานาน ก็ค่อนข้างเซตตัว แต่น้ำจากรอบ ๆ มันเข้ามา เพราะน้ำมันเยอะมากช่วงนี้ มันทำไรไม่ได้เลย

จะแต่งงานปี 67 ?

ตูมตาม : ก็กลัวว่าจะไม่ทันว่าบ้านจะทันหรือปล่าว ถ้าไม่ันก็บ้านใครสักบ้าน สถานที่จัดจะเป็นประเพณี 1 แบบ แล้วก็งานเลี้ยงกับเพื่อน ๆ คนสนิท

อาหลี : ตั้งใจจะจัดเล็ก ๆ อยู่แล้ว ตรงไหนก็ได้ไม่มีปัญหา

ได้ฤกษ์หรือยัง ?

ตูมตาม : เป็นฤกษ์ปีเฉย ๆ ครับว่าปีนั้นเหมาะสม รายละเอียดยังไม่ได้เตรียมการขนาดนั้น

ใครเป็นคนคิดงาน ?

ตูมตาม : เราแชร์กันครับ จริง ๆ เป็นคนนิสัยเหมือนกันชอบบ้านเกิดเหมือนกัน อยากให้เค้าแฮปปี้ที่สุด งานแต่งงานมันเหมือนภาพในฝันของผู้หญิง

วันแรกที่เริ่มคบพูดกับเค้าว่า พร้อมจะมีสามีหรือยัง ?

ตูมตาม : มันเป็นความแฟร์เรารู้สึกว่าเราโตแล้ว ผมให้โอกาสตัวเองกับความรักครั้งนี้ถ้าเค้าจริงจัง เค้าโอเครับได้ในทุก ๆ เรื่องพร้อมที่จะเดินไปด้วยกันจริง ๆ เนี่ยในเงื่อนไขต่าง ๆ ผมจะแต่งงานกับคนนี้

อาหลี : ตกใจเค้ามาไม้ไหน มันไม่ได้เจอบ่อย ๆ ที่จะมีคนมาบอกว่าพี่อยากได้หนูเป็นเมีย กลับไปปรึกษากับที่บ้านโทรหาแม่ บอกว่าผู้ชายมาจีบแล้วเค้ามาพูดอย่างนี้ แม่ถามเรารู้สึกยังไงกับเค้า สบายใจมั้ย เป็นตัวของตัวเองมั้ย มันก็ไม่มีปัญหาเลยเพราะแม่อยากให้เรามีความสุขที่สุด

3 ตูมตาม อาหลี 2

คิดจะรวบหัวรวบหาง ?

ตูมตาม : คำถามคือคำถามครับ คำถามต้องรอคำตอบ ผมเปิดคำถามเพราะเค้ามีสิทธิ์ตอบหมดเลย ผมย้ำไปด้วยว่าคิดดี ๆ ทบทวนดี ๆ เพราะว่าพี่จริงจัง ให้เวลาทบทวนเยอะมาก เราลองไปคบกันก่อนก็ได้ ถ้ารู้สึกว่าไม่ใช่ให้รีบบอกพี่เลย เพราะพี่ไม่อยากเสียเวลา แล้วก็ไม่อยากให้หนูเสียเวลาด้วยหนูยังเด็ก แต่พี่ตั้งธงไว้ถ้ารักใครแล้วรู้สึกดีกับใครแล้วอยากแต่งงาน

อาหลี : หนูตอบแค่ว่าก็ลองลุยไปดู ยังไม่ได้ให้คำตอบจริง ๆ จัง ๆ ขนาดนั้น เพราะพี่เค้าบอกปลายเปิดให้คิดได้จนถึงวันแต่งงาน

ตูมตาม : มันเป็นคำถามที่หยั่งใจให้เค้าได้ทบทวนตัวเองดี ๆ กับความสัมพันธ์ เพราะเราค่อนข้างชัดเจนว่าเติบโตไปในฐานะครอบครัว ถ้าน้องยังอยากทำอะไรอีกหลายอย่าง ไม่อยากซีเรียสกับเรื่องนี้ขนาดนั้นให้บอกตรง ๆ แฟร์ ๆ

ก่อนหน้านี้เคยบอกชาตินี้ไม่แต่งงาน ?

ตูมตาม : ใช่ครับ พอเราตั้งธงว่าไม่อยากแต่งงาน รู้สึกว่าไม่ได้อินกับเรื่องพวกนี้ จนเจอน้องเจิดจ้าเจิดจรัสเกินไป

ใช้ว่าคลั่งรักได้มั้ย ?

ตูมตาม : เค้าเอาชนะได้ เค้าทำลายกำแพงได้บางอย่าง ไม่ใช่ว่าผมเกลียดการแต่งงานหรืออะไร ผมแค่รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องใหญ่ และเป็นเรื่องที่ต้องคิดหลายสเต็ป เค้ามีหลาย ๆ สิ่งที่มันคอนเฟิร์มว่าเราอยู่กันได้ ไม่ใช่ว่าไม่มีปัญหามันมีปกติ แต่มันไม่กระทบเรา เวลาอยู่ด้วยกันมีปัญหาแต่ไม่ทะเลาะกัน ไม่รู้สึกท้อ ไม่รู้สึกเหนื่อย รู้สึกสบายกับปัญหาแก้ด้วยกันได้

อาหลี : ดีใจค่ะ มีแรงสู้ต่อไปเรื่อย ๆ นะ

คบกันมานานเท่าไหร่ ?

ตูมตาม : 2 ปีกว่า ๆ แล้วครับ ขอแต่งงานมา 7 เดือน ไม่ขอเร็วไปหรอกครับ เพราะผมรู้ตัวอยู่แล้วเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น ขอเมื่อไหร่ก็เท่ากันเหมือนกัน

3 ตูมตาม อาหลี 1

ขอแต่งงานที่สะพานพุทธ ?

ตูมตาม : ผมเป็นคนยังงี้แหละ ก็คุยกัน เค้าก็พูดเกริ่น ๆ เราควรจะมีตากล้องนิดนึงนะ จะได้ภาพสวยต่าง ๆ นานา ผมคิดว่าแต่มันโมนต์ของเรา 2 คน แต่วันนึงเค้าคงรู้เองว่ามันเป็นเรื่องที่โมเมนต์นั้นไม่มีใครสนใจผมเลยครับตอนขอแต่งงาน เพราะอยู่กัน 2 คน สบตากันจริง ๆ ผมตั้งโกโปรถ่าย มันเป็นโมเมนต์ของเราเราต้องเก็บไว้

อาหลี : เห็นพฤติกรรมว่าเค้าแปลก ๆ แต่ไม่คิดว่าจะเร็วขนาดนี้ มีความร นๆ ถือกล้องทำถ่ายยูทูบเก็บทุกอิริยาบถ หนูก็คิดว่าแปลก ๆ มันดีดเกินเหตุ ตอนเค้าขอเค้าลืมคุกเข่าด้วย หนูกระซิบบอกคุกเข่าสิพี่ เราจะมีภาพจำว่าเค้าขอแต่งงานจะโรแมนติก แต่อันนี้เริ่มพูดเยอะ แต่งงานกับพี่นะ ลืมคุกเข่า

ตูมตาม : มันตื่นเต้นเหมือนกันนะ สำหรับผมผมมองว่ามันคือครั้งนึงในชีวิตลูกผู้ชายคนนึงขอผู้หญิงแต่งงาน มันเป็นโมเมนต์ใหญ่เหมือนกัน ผมก็ตื่นเต้นไปหมด ผมก็งง แต่ว่าตั้งใจแล้วขอตรงนี้เพราะผมอยากได้บรรยากาศบนสะพาน

ถ้าคำถามปลายเปิดวันนั้นเค้าเปลี่ยนใจขึ้นมา ?

ตูมตาม : ก็ยินดีครับ เริ่มต้นผมคิดว่ามาไกลมากด้วยการที่ได้คบกับน้อง ตอนแรกผมชอบเค้ามาก แต่โลกของเราไม่ชนกัน สังคมเค้าไม่ได้เป็นแบบเดียวกัน การที่เค้ามาคุยกับผมก็โอเคแล้ว เป็นพี่น้องก็โอเคแล้ว ไม่ได้คาดหวัง

พร้อมเป็นเจ้าสาวหรือยัง ?

อาหลี : ไม่รู้เหมือนกันค่ะว่าเป็นยังไง ไม่เคยเป็นเจ้าสาวเหมือนกัน แต่ถ้าคนข้าง ๆ น่ารักแบบนี้ก็พร้อมสู้

3 ตูมตาม อาหลี 3

มีลูกเลยมั้ย ?

อาหลี : ถ้ามาก็มาเลย ตั้งใจธรรมชาติ แต่นี่เค้าขู่ไว้เยอะ ขู่ลูกไว้

ตูมตาม : ผมบอกเสมอว่าก็เลือกเอานะ ถ้ามาเลยตอนนี้ก็ยังไม่ค่อยมีตังค์เท่าไหร่นะลูกนะ ก็จะลำบากหน่อย ขัดสนหน่อย ตั้งแต่คบกันมาก็เที่ยวตลอด เดินทางใช้ชีวิตเยอะมาก รู้สึกว่าถึงเวลาหลังแต่งงานอยากให้มาเหมือนกันอยากมี คุณพ่อคุณแม่ก็อยากอุ้มแล้ว

อยากมีกี่คน ?

อาหลี : 2-3 คนอะไรยังงี้ แต่เค้าอยากได้ลูกสาว

ตูมตาม: เพศไหนได้หมด

คุณพ่อคุณแม่เร่งมั้ย ?

ตูมตาม : ก็บ่น ๆ แหละว่าอายุเยอะแล้ว อยากรู้จังเลยหน้าตาจะเป็นยังไงหลานคนนี้ เราก็มันไม่ได้ทำง่าย ๆ เนอะ

กลัวมีปัญหาเรื่องการมีลูก ?

อาหลี : หนูมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องมดลูก เป็นคนมีลูกยาก เพราะเคยไปตรวจเราดูแลตัวเองเช็คอัพ คุณหมอบอกว่าหนูมีภาวะอาการมีบุตรยาก ถ้าอยากจะมีลูกจริง ๆ อาจจะต้องปรึกษาคุณหมอ

ถ้าลองทั้งธรรมชาติและวิทยาศาสตร์ไม่ได้ ?

ตูมตาม : อันนั้นต้องคุยกันอีกทีพี่ ถ้าไม่มีจริง ๆ ก็เข้าใจได้

ที่มารายการ คุยแซ่บShow

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Avatar photo