ดูหนังออนไลน์
Business

โควิด-19 ทุบอีเว้นท์สลบ ‘อินเด็กซ์’ พลิกลุยธุรกิจใหม่ ‘นักฆ่าไวรัส’

อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ พลิกวิกฤตเป็นโอกาสสร้างจุดต่างด้วยความคิดสร้างสรรค์ เปิดบริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อโควิด – 19 ลดความเสี่ยงจากเชื้อไวรัส เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการความปลอดภัย และมั่นใจด้านสุขอนามัยภายในที่พัก สถานที่ทำงาน หรือร้านค้าต่าง ๆ

นายเกรียงไกร กาญจนะโภคิน ผู้ก่อตั้ง และประธานบริหารกลุ่มบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟวิลเลจ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากการที่ธุรกิจอีเว้นท์มีความเปราะบางมาก ตลอดระยะเวลา 30 ปีที่ผ่านมาบริษัทอินเด็กซ์ฯเอง เจอมาทุกเหตุการณ์ไม่ว่าจะเป็นน้ำท่วม เหตุการณ์ทางการเมือง โรคระบาด ธุรกิจอีเว้นท์จะได้รับผลกระทบเป็นอันดับต้นๆ อยู่เสมอ

เกรียงไกร กาญจนะโภคิน

ล่าสุด จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ยังไม่สามาถสกัดการแพร่ระบาดได้ ผลกระทบจึงตามมามากมาย รวมถึงผลกระทบต่อธุรกิจอีเวนท์ เพราะเวลานี้ผู้ประกอบการ “หยุด” กิจกรรมทุกอย่างที่มีการรวมตัวกัน ดังนั้นการสร้างทางรอดในสถานการณ์แบบนี้ จึงต้องขยายธุรกิจเพื่อกระจายพอร์ตรายได้ โดยไม่พึ่งพาอีเวนท์เพียงแหล่งเดียวอีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็นการทำเทรดแฟร์ ในต่างประเทศ รวมทั้งครีเอทอีเว้นท์เป็นของตัวเอง (Own Project)

ดังนั้น อินเด็กซ์จึงต่อยอดธุรกิจแบบไร้ขีดจำกัดภายใต้ความคิดสร้างสรรค์ ด้วยการรับให้บริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อโควิด – 19 โดยบริษัท อีเว้นท์โซลูชั่นส์ เป็นผู้นำด้านอุปกรณ์ให้เช่าอย่างครบวงจร บริษัทในเครือ อินเด็กซ์ ครีเอทีฟวิลเลจ จำกัด (มหาชน) ภายใต้ชื่อเเบรนด์ “Covid 19 Virus Killer” ซึ่งแม้จะเปิดให้บริการมาได้เพียง 2 สัปดาห์ แต่ได้รับผลตอบรับดีเกิน คาดมีลูกค้าติดต่อเข้ามาใช้บริการเฉลี่ยวันละ 10 แห่ง นอกจากนี้ ยังเตรียมต่อยอดการให้บริการไปสู่การฉีดฆ่าเชื้อในรถยนต์ซึ่งจะพร้อมให้บริการในเร็วๆ นี้

สำหรับบริการดังกล่าว มีความปลอดภัยกับสิ่งแวดล้อมและทุกคนในครอบครัว โดยน้ำยาที่ใช้ในการทำความสะอาดเป็น มาตรฐานเดียวกันกับแพทย์ นำเข้ามาจากประเทศเบลเยี่ยม มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อรา แบคทีเรีย และไวรัส ได้รับอนุญาตให้ใช้ในการฆ่าเชื้อพื้นผิว อัตราค่าบริการเริ่มต้นที่ 1,500 บาท ตามขนาดของสถานที่ มีตั้งแต่ลักษณะบ้านส่วนตัว ไปจนถึงโกดังสินค้าขนาดใหญ่ ลูกค้าหลัก คือ องค์กรต่างๆอย่าง ธนาคาร ประกันภัย เป็นต้น

“นี่คือสิ่งที่อินเด็กซ์ฯ ทำด้วย Passion จึงอยู่มาได้ยาวถึง 30 ปี เพราะอีเวนท์เป็นธุรกิจที่ต้องเจอกับเหตุการณ์ที่ไม่สามารถคาดเดาได้ และอินเด็กซ์ฯ อยู่มาได้เพราะ Passion และ Diversify ไปหลายธุรกิจภายใต้ความคิดสร้างสรรค์” นายเกรียงไกรกล่าว

Add Friend Follow
WANPEN PUTTANONT