ดูหนังออนไลน์
Opinions

วัฒนธรรมแห่ง ‘ความไว้ใจ’ กับ ชีวิตที่ ‘Work from Anywhere’

188

วัฒนธรรมแห่งความไว้ใจ กับ ชีวิตที่ Work from Anywhere วัฒนธรรมการทำงานแบบ ‘สลิงชอท’ ตอบโจทย์คนทุกรุ่น ยุคโควิด-19

สลิงชอท กรุ๊ป เป็นบริษัทที่ปรึกษาสัญชาติไทย ที่ให้บริการที่ปรึกษาด้านการพัฒนาบุคลากร และองค์กร เป็นองค์กรที่มีรูปแบบการทำงานที่ตอบโจทย์ทุกช่วงชีวิตของพนักงานทุกคน ที่นี่เราให้ความสำคัญกับวัฒนธรรมการแห่งความไว้วางใจ บนพื้นฐานความรับผิดชอบในงาน และผลลัพธ์ของงาน

เพราะงานที่ปรึกษามีความซับซ้อน หลากหลายและท้าทาย  เราจึงให้ความสำคัญกับความยืดหยุ่นในการทำงาน ไม่มีระบบตอกบัตรเข้างาน ไม่จำเป็นต้องนั่งทำงานในออฟฟิศ ด้วยความพร้อมด้านเทคโนโลยี อุปกรณ์การทำงาน และการสนับสนุนค่าใช้จ่ายพนักงานเพื่อตอบโจทย์การทำงานแบบที่ไหนก็ได้

โอกาสได้เรียนรู้และพัฒนาคือ ของขวัญอันล้ำค่าในชีวิต

มากกว่าเงินเดือน สวัสดิการ และโบนัสตามผลประกอบการแล้ว การได้ทำงานกับบริษัทที่ปรึกษา ที่มีฝันอยากพัฒนาศักยภาพผู้นำองค์กรไทย ไปสู่สากลนั้น ไม่ต้องแปลกใจเลยว่า พนักงานที่นี่จ ะได้รับโอกาสในการพัฒนาศักยภาพตนเองมากมาย

ทั้งผ่านหลักสูตรที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศและในโลก ไม่ว่าจะรูปแบบเจอตัว, ออนไลน์, Virtual Class ซึ่งพนักงานทุกคนสามารถเข้าถึงการเรียนรู้ผ่านแพลตฟอร์มการเรียนรู้ออนไลน์ได้ในทุกเครื่องมือทั้ง สมาร์ทโฟน หรือ แทบเล็ต

ทั้งผ่านโอกาสในการเดินทางไปประชุมระดับโลก และการประชุมกับ Partner ในหลายประเทศทั่วโลก ทั้งในอเมริกา ยุโรป ออสเตรเลีย และเอเชีย ที่สำคัญที่สุดคือผ่านโอกาสในการทำงาน ที่ท้าทายความสามารถเพื่อทดสอบพัฒนา และบ่มเพาะทักษะทางวิชาชีพของพนักงาน ได้เรียนรู้และมีประสบการณ์การทำงานอย่างใกล้ชิดจากผู้เชี่ยวชาญ ลูกค้าและผู้นำที่ประสบความสำเร็จ ในหลากหลายภาคอุตสาหกรรม

นอกจากนี้เราให้โอกาสพนักงานของเราได้มองหาความตื่นเต้นในการก้าวข้ามบทบาทหน้าที่ความรับผิดชอบเพื่อเพิ่มพูนคุณค่ากับงานของตนให้มากขึ้น และสร้างความสำเร็จให้กับตนเอง องค์กรและลูกค้า

ก้าวผ่านความจริง ที่ฉุดรั้งคุณไว้ไม่ให้เติบโต ข้ามสายงาน

ถ้ามีใครมาบอกว่าการเปลี่ยนสายงานหรือแม้กระทั่งเปลี่ยนอาชีพไปเลยนั้น ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด คุณจะเชื่อหรือไม่

ที่ สลิงชอท กรุ๊ป เราเชื่อว่า ผู้นำสร้างได้ และเชื่อในความมุ่งมั่นพัฒนาศักยภาพของพนักงานทุกคน เปิดโอกาสให้ทั้งผู้มีประสบการณ์ ไปจนถึงน้อง ๆ ที่จบใหม่ ไม่มีประสบการณ์ในทุกสาขาวิชา ไม่ว่าจะเป็นด้านบริหารธุรกิจ (Business Administration) เศรษฐศาสตร์ (Economics) การบริหารกลยุทธ์ (Strategic Management) การตลาด (Marketing) มาร่วมมีบทบาทสำคัญในการสร้างความแตกต่างที่จะขับเคลื่อนองค์กร และพัฒนาศักยภาพผู้นำไทย ก้าวไกลสู่สากล

การเป็นองค์กรเล็ก ที่พนักงานมีความผูกพันสูง ร่วมมือร่วมใจทำงานให้บรรลุเป้าหมายเดียวกัน เป็นเสน่ห์ของ สลิงชอท กรุ๊ป ที่เพื่อนอีกแผนกจะได้เห็นการทำงานอย่างใกล้ชิดจากเพื่อนอีกแผนกหนึ่ง รวมถึงได้รับโอกาสลองงาน ที่ตนเองยังไม่เคยทำ

ภายใต้สภาวะแวดล้อมการทำงานที่ช่วยเหลือ สนับสนุนจากคนรอบตัว ทั้งจากเพื่อนร่วมงาน หัวหน้างาน และผู้เชี่ยวชาญ ให้ได้ลองบทบาทใหม่ที่มีความท้าทายได้สำเร็จ

รู้จัก สลิงชอท กรุ๊ป ให้มากขึ้น

ปัจจุบัน สลิงชอท กรุ๊ป ให้บริการด้านการพัฒนาศักยภาพผู้นำ และองค์กร สู่ระดับสากล อย่างยาวนานกว่า 16 ปี มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการพัฒนาศักยภาพผู้นำมามากกว่า 100,000 คน กว่า 1,000 องค์กร ทั้งภาครัฐและเอกชนชั้นนำในประเทศไทย ให้บริการครอบคลุม 4 ด้านหลัก ได้แก่

1. Training &Development การฝึกอบรม และการพัฒนาศักยภาพพนักงาน ที่เป็นผู้นำองค์กรในระดับต่าง ๆ

2. Executive Coaching & Mentoring  การโค้ชและการเป็นพี่เลี้ยงผู้บริหาร

3. Human Resource and Organization Development Consulting  การให้คำปรึกษาด้านการพัฒนาบุคลากร และองค์กร

4. Leadership Wellness  การพัฒนาเพื่อสุขภาวะที่ดีของผู้นำองค์กร

ส่วนกลุ่มลูกค้าที่ สลิงชอท กรุ๊ป ดูแลจะมี ยานยนต์ การธนาคารและการเงิน เคมีภัณฑ์ สินค้าอุปโภคและบริโภค การศึกษาพลังงาน กิจการครอบครัว  หน่วยงานราชการและรัฐวิสาหกิจ สุขภาพและความงาม เทคโนโลยีชั้นสูง ประกันภัยและหลักทรัพย์ โรงงานและอุตสาหกรรม องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร เภสัชกรรม ธุรกิจเฉพาะด้าน พัฒนาที่ดินและอสังหาริมทรัพย์ ค้าปลีกและห้างสรรพสินค้า การสื่อสารและโทรคมนาคม การค้า เป็นต้น

ติดตามข้อมูลเพิ่มเกี่ยวกับ สลิงชอท กรุ๊ป ได้ที่ www.slingshot.co.th

บทความโดย สรัลพัส กิ่งแก้ว

ผู้อำนวยการบริหารจัดการองค์กร สลิงชอท กรุ๊ป

อ่านข่าวเพิ่มเติม