Entertainment

กรรชัย เผยคดี ทนายนิด้า ฟ้องคนหมิ่น นางเอกดัง ไม่ใช่ แต้ว แอบเขียนใบ้กลางรายการ

หลังจากที่ “ทนายนิด้า” ศรันยา หวังสุขเจริญ ทนายความชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเผยว่า กำลังรวบรวมหลักฐานเตรียมฟ้องเกรียนคีย์บอร์ดหลายสิบรายที่โพสต์ข้อความหมิ่นประมาทดาราสาวรายหนึ่ง เรียกค่าเสียหายทางแพ่งคนละ 1 ล้านบาท เนื่องจากดาราสาวคนดังกล่าวเป็นนางเอกดังและมีชื่อเสียง กระทั่งได้ออกมาโพสต์ข้อความอัพเดทเกี่ยวกับคดีนี้ว่า

batch 1 13

“#หมิ่นประมาทดารา2 มีบางคนอาจจะเข้าใจไปว่าเราเลือกฟ้องแต่คนมีเงินเพื่อจะได้เรียกเอาค่าเสียหายอย่างกระหาย ที่จริงแล้วไม่ใช่แบบนั้นค่ะ บางคนด่าข้ามปีข้ามชาติเราก็ฟ้องค่ะ ไม่ได้เล็งว่ามีเงินไหม ลูกความนิด้าใจดีและน่ารักมากๆ ด้วย พูดกับนิด้าว่า หนูไม่ได้อยากให้เขาติดคุกหรอกนะ แต่หนูอยากให้เขาสำนึก ว่าสิ่งที่เขากำลังทำมันทำร้ายเขาและครอบครัวเขามากมายขนาดไหน ถ้าเขาไม่แข็งแรงแล้วเขาไปฆ่าตัวตาย คนจะรับผิดชอบต่อสิ่งนี้อย่างไร หรือจะยังรู้สึกสมน้ำหน้าเขา

นิด้ายอมรับนับถือว่าเขาแกร่งมากจริงๆ ลำพังตัวนิด้าเองถูกต่อว่าเรื่องไม่จริง ไม่ถึงกับหยาบคาย ไม่ได้ด่าพ่อล่อแม่ยังฟ้องเป็นคดีจนศาลตัดสินไปหลายคดีแล้ว และนิด้าไม่ได้เป็นบุคคลมีชื่อเสียงอะไร แต่ที่ผ่านๆ มาศาลก็พิพากษาให้จำเลยชดใช้ค่าเสียหายให้อยู่ที่ราวๆ แสนแล้วเหมือนกัน คดีนี้ปูพรมฟ้องจริงๆ น้องอยู่กับสิ่งเลวร้ายอย่างนี้มานานมากเกินไป คนที่ไม่มีสติในการใช้ชีวิตต้องได้รับทุกข์ภัยบ้าง หวยจะไปออกที่ใครรอลุ้นดู หลายๆ คนยังเป็นเด็กนักเรียนและข้าราชการก็เอากะเขาด้วย ดำเนินคดีเสร็จร้องวินัยข้าราชการต่อด้วยค่ะ ✅ #ทนายนิด้า #ทนายหญิงสายลุย”

batch 2 5

งานนี้หลายคนก็ได้ตั้งข้อสังเกตุว่า ดาราสาวคนดังกล่าวน่าจะเป็น ‘แต้ว ณฐพร’ เพราะช่วงนี้เจ้าตัวกำลังเป็นกระแสดราม่าหนัก ทั้งยังโดนคอมเมนท์โจมตีเสียๆ หายๆ กระทั่ง หนุ่ม กรรชัย ได้พูดถึงคดีนี้ในรายการ เที่ยงวันทันเหตุการณ์ โดยเผยว่า “เท่าที่ผมทราบมาไม่น่าใช่ครับ ไม่ใช่น้องแต้ว” ก่อนที่ หมวย อริสรา ผู้ดำเนินรายการหญิงจะถามขึ้นมาว่า “เป็นใครพี่หนุ่มบอกได้ไหมคะ?” ซึ่ง หนุ่ม กรรชัย ได้รีบบอกว่า “อย่าเลยครับ เดี๋ยวอาจจะพลาดได้ เอาเป็นว่า เร็วๆ นี้ คงจะรู้กันเอง” แต่ก็ได้เขียนคำใบ้ใส่กระดาษให้พิธีกรหญิงดูและรีบปิดในทันที

 batch 1 5batch 3 5

ชมคลิปด้านล่าง หรือ คลิกที่นี่