Technology

‘สยามพิวรรธน์’ รุกแพลตฟอร์มดิจิทัล เปิด ‘ONESIAM SuperApp ‘ เจาะกลุ่มลูกค้ากำลังซื้อสูง

“สยามพิวรรธน์” จับมือพันธมิตร 13 อุตสาหกรรม เปิดโลกใหม่ของการสร้างธุรกิจดิจิทัล ด้วย “ONESIAM SuperApp” แพลตฟอร์มอัจฉริยะ  เจาะกลุ่มลูกค้ากำลังซื้อสูง ในประเทศกว่า 7 ล้านคน พร้อมครอบคลุมฐานลูกค้าทั่วโลก

วันนี้ (9 ธ.ค.)  บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ผู้พัฒนาธุรกิจค้าปลีกและอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ เจ้าของและผู้บริหาร สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ หนึ่งในพันธมิตรเจ้าของไอคอนสยาม และสยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ สร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ ย้ำภาพผู้นำความคิดสร้างสรรค์ เปิดตัว “ONESIAM SuperApp” แอปพลิเคชันใหม่ ที่รวม 4 จักรวาลแห่งประสบการณ์เหนือความคาดหมาย “The Universe of Extraordinary Experiences” ไว้ในแพลตฟอร์มเดียว

พร้อมเดินหน้า Co-creation ผนึกองค์กรนวัตกรรม พันธมิตร คู่ค้า และแบรนด์ที่แข็งแกร่งจากทั่วโลก สร้างระบบนิเวศธุรกิจพรีเมียมระดับโลก ผสานฐานลูกค้าที่ทรงพลังทั้งในประเทศและต่างประเทศ เดินหน้าสู่โลกใหม่ของธุรกิจที่สามารถขยายไปได้อย่าง ไร้พรมแดน

S 131784732

นางชฎาทิพ จูตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท สยามพิวรรธน์ เปิดเผยว่า ในวันนี้ สยามพิวรรธน์พร้อมที่จะเดินหน้าสู่โลกใหม่ของธุรกิจ ที่สามารถขยายไปได้อย่างไร้พรมแดน โดยนำเสนอจักรวาลแห่งประสบการณ์ ที่เหนือความคาดหมายในโลกดิจิทัล

บริษัทใช้เวลาเพียง 13 เดือน ในการปรับกลยุทธ์ และพัฒนาแอปพลิเคชันรูปแบบใหม่ ใช้เงินลงทุนกว่า 300 ล้านบาท เพื่อสร้างระบบฐานข้อมูลขนาดใหญ่ และแอปพลิเคชัน ONESIAM SuperApp ขึ้นมา โดยมุ่งเน้นให้สนับสนุน และส่งเสริมธุรกิจของบรรดาร้านค้าใน 4 ศูนย์การค้าของบริษัท รวมถึงพันธมิตรกว่า 1,000 แบรนด์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่ได้เชิญมาร่วมใน Global Ecosystem นี้

ONESIAM SuperApp พร้อมจับมือร่วมกันกับพันธมิตรศูนย์การค้าในต่างประเทศ (Global Privilege Partners) คู่ค้า ร้านค้า ส่งมอบจักรวาลแห่งประสบการณ์ที่เชื่อมโยงความต้องการของลูกค้า กับสินค้าหรือบริการได้อย่างตรงจุดมากขึ้น

จากความเชื่อมั่น และความไว้วางใจที่พันธมิตรมีให้สยามพิวรรธน์มาตลอดระยะเวลาในการทำธุรกิจ ส่งผลให้ มีพันธมิตรชั้นนำกว่า 50 บริษัท ครอบคลุม 13 กลุ่มอุตสาหกรรม ได้ให้ความสนใจและตอบรับในการร่วม สร้างปรากฏการณ์ระบบนิเวศธุรกิจพรีเมียมระดับโลกไปด้วยกัน โดยพันธมิตรองค์กรชั้นนำที่เข้าร่วมในเบื้องต้นประกอบด้วย

 • การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
 • กลุ่มอุตสาหกรรมบริการทางการเงิน และการธนาคาร : ธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารกรุงไทย, ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน), บริษัทบัตรกรุงศรีอยุธยา, บัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์, ธนาคารกสิกรไทย, บัตรเครดิต เคทีซี, ธนาคารซิตี้แบงก์, ธนาคารทหารไทยธนชาต, ธนาคารไทยพาณิชย์, ธนาคารยูโอบี, ธนาคารออมสิน, ธนาคารไอซีบีซี (ไทย) และบริษัท วีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด
 • กลุ่มอุตสาหกรรมประกันภัย : บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน), บริษัท ฮาวเด้น แมกซี่ อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ จำกัด
 • กลุ่มอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร : บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จํากัด (มหาชน), บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน), บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)
 • กลุ่มอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ : บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)
 • กลุ่มอุตสาหกรรมการแพทย์ : โรงพยาบาลกรุงเทพ, บริษัท บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก จำกัด, โรงพยาบาล บํารุงราษฎร์, รักษ ศูนย์บูรณาการสุขภาพและการแพทย์แบบองค์รวม
 • กลุ่มอุตสาหกรรมการบิน : บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน), สายการบินบางกอก แอร์เวย์ส, airasia Super App
 • กลุ่มอุตสาหกรรมรถยนต์ : กลุ่มธุรกิจ มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย)
 • กลุ่มอุตสาหกรรมสื่อและเอ็นเตอร์เทนเมนท์ : บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน), บริษัท แพลน บี มีเดีย จํากัด (มหาชน), บริษัท วีจีไอ จำกัด (มหาชน)
 • กลุ่มอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการ : โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ, โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ กรุงเทพ
 • กลุ่มอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล : บริษัท เจเวนเจอร์ส จำกัด, บริษัท อีอาร์เอ็กซ์ จํากัด, บริษัท เอ็กซ์สปริง แคปปิตอล จำกัด (มหาชน), KASIKORN X, Zipmex
 • ลุ่มอุตสาหกรรมเทคโนโลยี : บริษัท Transformational, Perx Technologies, Adobe, บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) ,inCart โดยบริษัท มิวซ์ อินโนเวชั่น จำกัด
 • กลุ่มอุตสาหกรรมโฆษณาและผลิตคอนเทนต์ : โอกิลวี่ ประเทศไทย, บริษัท ดี โปรดักชั่น เฮ้าส์ จำกัด, บริษัท แอนด์เฟรนด์สตูดิโอ, เป็นตุเป็นตะ Boutique Agency and Production House, อีส ครีเอทีฟ แอนด์ โปรดัคชั่น เฮาส์, ทีม จินโตะ

S 131784733

วิสัยทัศน์ในการพัฒนา ONESIAM SuperApp 

 • Sharing Economy

สยามพิวรรธน์เชื่อในพลังของการแบ่งปันประโยชน์ให้เกิดขึ้นแก่ทุกฝ่าย ที่มีส่วนร่วมในวงจรห่วงโซ่ธุรกิจ ซึ่ง ONESIAM SuperApp ถูกสร้างขึ้นมาให้เป็นแพลตฟอร์มที่จะมอบประโยชน์ให้เกิดขึ้นได้ทั่วถึงทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ได้แก่  ลูกค้าทั่วโลก คู่ค้า และร้านค้าชั้นนำจาก 4 ศูนย์การค้าที่เข้าร่วม และพันธมิตรทางธุรกิจ

 • Co-creation

สยามพิวรรธน์ ผนึกกำลังกับองค์กรนวัตกรรม พันธมิตร คู่ค้า แบรนด์ที่แข็งแกร่งจากทั่วโลก ในการสร้างมหกรรมคอนเทนต์ ที่น่าตื่นตาตื่นใจ จากฝีมือ Content Makers ระดับโลก สร้างสรรค์แคมเปญการตลาด กิจกรรมส่งเสริมการขาย รวมถึง Loyalty Program

พันธมิตรในระบบนิเวศสามารถร่วมสร้าง Community ตามความสนใจของกลุ่มลูกค้า ซึ่งในปี 2565 ONESIAM SuperApp จะถูกพัฒนาให้เป็นแพลตฟอร์ม ที่ลูกค้าสามารถมา Co-create Content ร่วมกัน ในแต่ละ Community ได้อย่างสนุกสนานอีกด้วย

 • Collaborate to Win

ปรากฏการณ์ครั้งแรกของการเชื่อมต่อแพลตฟอร์มจากหลากหลายประเภทธุรกิจของพันธมิตรในระบบนิเวศ อาทิ Fintech Platform, S-Commerce และ E-Commerce, NFT, Cryptocurrency/Benefits และ Metaverse  เพื่อให้ลูกค้า และสมาชิกของพันธมิตรทุกราย ได้เข้าถึงทุกธุรกรรมได้บนแพลตฟอร์มเดียว

 • Sustainable Growth for All

จากพันธกิจของสยามพิวรรธน์ ที่ตั้งเป้าให้ทุกฝ่ายสามารถเติบโตไปด้วยกันได้บนแพลตฟอร์ม ONESIAM SuperApp เป็นการเปิดโลกใหม่ของการทำธุรกิจดิจิทัล ที่ทลายทุกข้อจำกัด ส่งผลให้เกิดการขยายธุรกิจอย่างรวดเร็ว และขยายฐานลูกค้าซึ่งกันและกันระหว่างพันธมิตร มีโอกาสที่จะร่วมกันพัฒนาให้เกิดธุรกิจดิจิทัลใหม่ ๆ ได้อย่างไร้ข้อจำกัด และขยายฐานลูกค้าสู่ Global Citizen ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น เป็นการเติบโตด้วยความมั่นคงอย่างยั่งยืน

ความพิเศษผ่าน 4 จักรวาลแห่งประสบการณ์ที่เหนือความคาดหมาย 

 • จักรวาลแห่งการจับจ่ายใช้สอย (Universe of Shopping Experiences)

การผนึกแบรนด์ระดับพรีเมียม และลักชัวรีอีกกว่า 1,000 แบรนด์ ในต้นปี 2565 ที่ตอบรับเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ ONESIAM SuperApp โดยมีแบรนด์ชั้นนำระดับโลกที่ได้ตอบรับการเข้าร่วมบนแพลตฟอร์มในรูปแบบการขายสินค้า การทำ Content ที่น่า ตื่นตาตื่นใจ การทำ Loyalty Platform

สยามพิวรรธน์เชื่อมั่นว่า การผนึกกำลังกับร้านค้าเข้าสู่ระบบนิเวศธุรกิจ พรีเมียมระดับโลกจะเป็นก้าวสำคัญในการสร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ พร้อมกับสิทธิประโยชน์ในรูปแบบที่แปลกใหม่ คุ้มค่า และเกินความคาดหมายอีกครั้ง

นอกจากนี้ ยังได้พัฒนาฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มลักชัวรีโดยเฉพาะ คือ การเปิดหน้าพิเศษสำหรับลักชัวรีแบรนด์แยกออกมา ทั้งในส่วนของคอนเทนต์ สินค้า และบริการ

S 131784729

 • จักรวาลแห่งการเชื่อมโยงคอมมูนิตี้ (Universe of Co-Created Communities)

ร่วมมือกับผู้นำความคิด คนรุ่นใหม่ พันธมิตร ร้านค้า คู่ค้า มาร่วมสร้างคอมมูนิตี้ออนไลน์แพลตฟอร์ม ให้ได้รู้ก่อนใคร นำเสนอคอนเทนต์ที่หลากหลายตามความสนใจของลูกค้า เพื่อเชื่อมโยง และสร้างการมีส่วนร่วม

พร้อมมอบแรงบันดาลใจในชีวิตประจำวันให้กับลูกค้าของสยามพิวรรธน์ ทั้งในเรื่องของเทรนด์ล้ำโลกต่าง ๆ โดยมีคอนเทนต์มากกว่า 3,000 คอนเทนต์ในแต่ละเดือน จาก 5 คอมมูนิตี้หลัก ได้แก่ Style: แฟชั่น เครื่องประดับ / Glow : สุขภาพ ความสุขสมบูรณ์ ความงาม เครื่องบำรุงผิว / Feast หรือ การเฉลิมฉลอง: อาหาร เครื่องดื่ม การสังสรรค์ / Travel หรือ การแสวงหา : การท่องเที่ยว ศิลปะ วัฒนธรรม ดีไซน์ และ Fun หรือกิจกรรมยามว่าง : กีฬา เกมส์ แกดเจ็ต

 • จักรวาลแห่งระบบรีวอร์ดที่ไร้ขีดจำกัด (Universe of Infinite Rewards)

ร่วมมือกับร้านค้า พันธมิตรปฏิวัติระบบ Loyalty Program แบบใหม่ ใช้ VIZ COIN ที่ 1 เหรียญ มีมูลค่าเท่ากับ 1 บาท ยกระดับประสบการณ์การเลือกซื้อสินค้า ณ ร้านค้าที่เข้าร่วมรายการ ภายในศูนย์การค้าและบนช่องทางออนไลน์

อีกทั้งได้ร่วมมือกับ Loyalty Program ของพันธมิตรต่าง ๆ เพื่อให้ลูกค้าเปลี่ยนคะแนนสะสมในบัตรเครดิตธนาคาร หรือบัตรสมาชิกต่างๆ เป็น VIZ COIN เพื่อใช้ซื้อสินค้าได้คุ้มค่าและสะดวกสบายขึ้น ยิ่งช้อปยิ่งสะสม VIZ COIN แล้วนำมาใช้ต่อได้ทันที รวมถึงสร้างให้ ONESIAM SuperApp เป็น Earn & Burn Destination กับร้านค้าและพันธมิตรใน Global Ecosystem

 • จักรวาลแห่งประสบการณ์ที่ไม่สิ้นสุด (Universe of Unlimited Experiences)

ต้นปี 2565 สมาชิกจะสามารถใช้ ONESIAM SuperApp ในการทำธุรกรรมดิจิทัลในเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับ “สินทรัพย์ดิจิทัล” (Digital Assets) และดิจิทัลยูทิลิตี้ (Digital Utility) เพิ่มเติมจาก Loyalty Program

โดยในช่วงแรกนำเสนอประสบการณ์ที่เป็นมากกว่ารีเทลระดับโลกในรูปแบบ “งานศิลปะดิจิทัล NFT” ด้วยการเปิดตัว ความร่วมมือกับ KASIKORN X หรือ KX เป็นพันธมิตรแรก ในการก่อตั้ง Coral – Super Simple NFT Marketplace (CORALWORLD.CO) เพื่อเป็นการสนับสนุน ผลักดัน ต่อยอด งานศิลปะ วัฒนธรรม และไลฟ์สไตล์ ทั้งออนไลน์ และออฟไลน์ ของศิลปินไทย และภูมิภาค ในประเทศไทย และไปสู่ระดับโลก

ร่วมมือกับ Zipmex แลกซื้อคอลเลกชันเอ็กซ์คลูซีฟผ่าน Zipmex Token (ZMT) ก่อนพัฒนาสู่ช่วงที่สอง ซึ่งทางสยามพิวรรธน์ได้ร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำอาทิเช่น X Spring (เอ็กซ์สปริง) และ เจ เวนเจอร์ส เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ด้านสินทรัพย์ดิจิทัลครบวงจรภายในปีหน้า

สยามพิวรรธน์ยังเตรียมขยายศักยภาพการเชื่อมโลกจริงและโลกเสมือนจริงบน Metaverse ด้วยการจับมือกับผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศ ลูกค้าจะได้สัมผัสประสบการณ์ที่เชื่อมต่อประโยชน์อันหลากหลายไว้ในที่เดียว และจะมีการพัฒนาธุรกิจและกิจกรรมดิจิทัลเรื่องอื่น ๆ บน ONESIAM SuperApp อย่างต่อเนื่อง

S 131784731

ONESIAM ซูเปอร์แอปพลิเคชันใหม่ จะเปิดรับสมาชิกในวันนี้ โดยทุกคนสามารถสมัครได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ และเป็นแพลตฟอร์มที่นำเสนอสินค้า และบริการ ที่ถูกคัดสรรมาแล้วอย่างพิถีพิถันให้กับลูกค้าบนความสนใจเฉพาะบุคคล

ด้วยเทคโนโลยี A.I. ที่จะเรียนรู้พฤติกรรมของลูกค้า พร้อมด้วย Hyper Personalized Marketing ที่จะวิเคราะห์ และคาดการณ์การรับข่าวสารและซื้อสินค้าครั้งหน้าของลูกค้าแต่ละคน ซึ่งจะช่วยให้บริหารจัดการสินค้าและบริการทุกประเภทได้ดีขึ้น รวมทั้งสร้างแคมเปญให้ตรงใจลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น เพื่อยกระดับการเชื่อมประสบการณ์โลกคู่ขนาน online/offline ให้กับลูกค้าที่กำลังมองหาประสบการณ์แบบคนรู้ใจ

นายปานเทพย์ นิลสินธพ ประธานบริหารสายงานประสบการณ์ลูกค้า บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า “ONESIAM SuperApp จะเป็นประตูสู่ระบบนิเวศของสยามพิวรรธน์ ที่จะมาเติมเต็มพลังให้สมาชิกได้มากกว่าเดิม

ในวันนี้ ธุรกิจค้าปลีกไม่ใช่เพียงเรื่องการจับจ่ายใช้สอย แต่หมายรวมถึงการสร้างประสบการณ์ที่ตอบโจทย์ลูกค้าให้ได้รับความพึงพอใจสูงสุด ซึ่งจะมาตอกย้ำความเป็นผู้นำความคิดสร้างสรรค์ที่แตกต่างไม่เหมือนใครของสยามพิวรรธน์

อ่านข่าวเพิ่มเติม