ดูหนังออนไลน์
Business

รพ.พริ้นซ์สุวรรณภูมิ เปิดฮอสพิเทล แห่งแรกในสมุทรปราการ 70 เตียง

รพ.พริ้นซ์สุวรรณภูมิ จับมือโรงแรม เกต 43 แอร์พอร์ท เปิดฮอสพิเทลแห่งแรก ในสมุทรปราการ ขนาด 70 เตียง ขณะที่ พริ้นซ์สุวรรณภูมิขยายเตียงเพิ่ม 100-120 เตียง รับผู้ป่วยโควิด

นายธานี มณีนุตร์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการด้านงานพัฒนาธุรกิจ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล (PRINC) เปิดเผยว่า รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ได้ร่วมกับ โรงแรม เกต 43 แอร์พอร์ท (Gate43 Airport Hotel) จัดตั้งหอผู้ป่วยเฉพาะกิจโควิด-19 หรือ ฮอสพิเทล ขึ้น โดยผู้ป่วยสามารถใช้สิทธิประกันสุขภาพหรือสิทธิ UCEP แล้วแต่กรณี เพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ผู้ป่วยอีก 70 เตียง ถือเป็น ฮอสพิเทล แห่งแรกในจังหวัดสมุทรปราการ

เกต 43 แอร์พอร์ท

นอกจากนี้ รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ยังได้ขยายศักยภาพของการรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ภายในพื้นที่ของโรงพยาบาลเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 100-120 เตียง นับตั้งแต่การระบาดระลอกเดือนเมษายน 2564 เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่เพิ่มมากขึ้น

พร้อมกันนี้ ยังอยู่ระหว่างการจัดหา ฮอสพิเทล เพิ่มเติมอีกไม่ต่ำกว่า 100 เตียง สำหรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ไม่มีอาการหรือมีอาการไม่รุนแรง ไม่มีโรคแทรกซ้อน มีทางเลือกที่จะสามารถเข้าพักรักษาตัวใน ฮอสพิเทล โดยสามารถใช้สิทธิประกันสุขภาพหรือสิทธิ UCEP ได้แล้วแต่กรณี โดยมีทีมบุคลากรทางการแพทย์ประจำเพื่อดูแลคนไข้ และใช้การสื่อสารผ่านระบบ Telemedicine บน PRINC HEALTH App เพื่อความปลอดภัย คนไข้จะได้รับบริการอาหารและยา รวมทั้งการติดตาม และประเมินอาการจากบุคลากรการแพทย์อย่างใกล้ชิด

PRINC

ขณะเดียวกันได้เพิ่มศักยภาพของห้องปฏิบัติการ ตั้งแต่เกิดการระบาดระลอกใหม่ ทำให้ปัจจุบันสามารถรองรับการตรวจคัดกรองโควิด-19 แบบ ไดร์ฟทรู ได้เพิ่มขึ้น จากวันละ 400-500 เคสต่อวัน ขยับเป็น 800-900 เคสต่อวัน สามารถเข้ารับบริการได้ตั้งแต่เวลา 08:00 น. ถึง 16:00 น. ของทุกวัน และรายงานผลการตรวจทาง SMS, Email, PRINC HEALTH App ประมาณ 24 ชั่วโมง

สำหรับจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่เพิ่มขึ้นในระดับ 2,000 คนต่อวัน นอกจากจำเป็นต้องเตรียมการขยายพื้นที่รักษาเพิ่มเติมแล้ว ปัจจุบันมีการระดมบุคลากรทางการแพทย์จากเครือโรงพยาบาลพริ้นซ์ฯ และกลุ่มโรงพยาบาลเอกชนพันธมิตรอีกหลายสิบชีวิต

ล่าสุด เครือพริ้นซิเพิล แคปิตอล ได้ประกาศเปิดรับบุคลากรทางการแพทย์ ทั้งแพทย์ และพยาบาลที่เกษียณแล้ว ร่วมทีมเพื่อเตรียมดำเนินการตรวจคัดกรองโควิด-19 เชิงรุก และเตรียมพร้อมรองรับ กรณีรัฐขอความร่วมมือเอกชน ระดมฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ได้ตามเป้าหมาย ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ด้วย

ทั้งนี้ เชื่อว่า ฮอสพิเทล จะสามารถช่วยแก้ไขปัญหาการขาดแคลนที่พักรักษา และช่วยรองรับผู้ป่วยในช่วงการแพร่ระบาดรวดเร็วในปัจจุบันได้

อ่านข่าวเพิ่มเติม