ดูหนังออนไลน์
Politics

‘สุดารัตน์’ ทิ้งเก้าอี้ประธานยุทธศาสตร์ แต่ยังเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย

“สุดารัตน์” ทิ้งเก้าอี้ประธานยุทธศาสตร์ แต่ยังเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย คาดเหตุจากรอยร้าวแตกขั้ว

ช่วงกลางดึกวันนี้ (25 ก.ย. 63) คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ Sudarat Keyuraphan ว่า ได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย (พท.) แล้ว แต่ยังคงเป็นสมาชิกพรรคและจะผลักดันการแก้ไขรัฐธรรมนูญให้สำเร็จ แต่ไม่ได้ให้เหตุผลว่า เหตุจึงยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค

สุดารัตน์ เกยุราพัน

“เรียนพี่น้องประชาชนที่เคารพ วันนี้ดิฉันได้ขอลาออกจากประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยแล้ว

ต่อจากนี้ ถึงแม้ดิฉันจะไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยแล้วก็ตาม แต่ดิฉันยังเป็นสมาชิกพรรคที่พร้อมจะยืนหยัด ต่อสู้เคียงข้างกับพี่น้องประชาชนในการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย และร่วมผลักดันการแก้ไขรัฐธรรมนูญกับพี่น้องประชาชนให้สำเร็จ ตามแนวทางที่คณะกรรมการยุทธศาสตร์ได้เสนอไว้ทั้ง 5 ญัตติ

สุดท้าย ดิฉันขอกราบขอบพระคุณพี่น้องประชาชนทุกท่าน ที่ได้สนับสนุนพรรคเพื่อไทยในช่วงที่ดิฉันได้ทำหน้าที่ให้กับพรรคมาโดยตลอด จนทำให้พรรคชนะการเลือกตั้งเป็นลำดับ 1 ของประเทศได้จำนวน ส.ส. มากที่สุด

สุดารัตน์ เกยุราพัน

ขอขอบคุณกรรมการยุทธศาสตร์ของพรรคทุกท่านที่ทำงานอย่างหนักเพื่อพรรคมาโดยตลอด และขอขอบคุณสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคทุกท่านที่ได้ร่วมทำงานกันมาด้วยความเสียสละทุ่มเทเพื่อพี่น้องประชาชน และร่วมผลักดันญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญดังกล่าวอย่างเต็มความสามารถ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนคุณหญิงสุดารัตน์ จะยื่นหนังสือลาออกจากประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ก็ได้เกิดกระแสข่าวว่า มีความแตกแยกทางความคิดภายในพรรคออกเป็น 2-3 กลุ่ม ซึ่งอาจเป็นแรงกดดันในการลาออกจากตำแหน่งครั้งนี้

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team