ดูหนังออนไลน์
COVID-19

‘บิ๊กตู่’ ย้ำไม่ได้นิ่งนอนใจ! ทหารอียิปต์ติดโควิด-19 เข้าไทย

โฆษกรัฐบาลยัน นายกฯ ไม่นิ่งนอนใจ แก้ปัญหากรณีทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิด-19 เข้าไทย สั่งทบทวนมาตรการต่าง ๆ พร้อมลงพื้นที่ด่วนติดตามสถานการณ์

ศาสตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุถึงกรณีที่โฆษกพรรคเพื่อไทยให้นายกฯแสดงความรับผิดชอบกรณีทหารอียิปต์ ที่เดินทางเข้าประเทศไทยติดเชื้อโควิด-19 ว่า เรื่องนี้นายกรัฐมนตรีในฐานะ ผอ.ศบค. ได้ชี้แจงต่อประชาชนโดยขอโทษ และถือเป็นความรับผิดชอบ ที่รัฐบาลต้องปรับปรุงแก้ไข และวันนี้มีกำหนดการด่วนลงพื้นที่จังหวัดระยอง เพื่อติดตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น และรับฟังความเห็นของประชาชนในพื้นที่ ด้วย

โฆษกรัฐบาลยืนยันว่า นายกรัฐมนตรีไม่ได้นิ่งนอนใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ได้สั่งการให้ตรวจสอบข้อมูลเชิงลึก โดยให้ ศบค. ทบทวนมาตรการผ่อนคลายต่าง ๆ และให้สถานทูตต้องปฏิบัติตามระเบียบ รวมถึงการบินเข้า-ออก ของเครื่องบินทหารและกลุ่มอื่นๆ ด้วย

ทั้งนี้ ที่ผ่านมารัฐบาลมีมาตรการสำคัญเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 อย่างเข้มงวด ทั้งมาตรการด้านสาธารณสุข ความมั่นคง การช่วยเหลือประชาชน และย้ำว่าไม่มีใครอยากให้เหตุการณ์เช่นที่จังหวัดระยองเกิดขึ้น ถือเป็นบทเรียนที่ทุกฝ่าย ต้องพิจารณาร่วมกัน ดังนั้นจึงขอให้เข้าใจนายกรัฐมนตรี และรัฐบาล ในเรื่องนี้ด้วย

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team
ทีมบรรณาธิการข่าว The Bangkok Insight