ดูหนังออนไลน์
COVID-19

‘บิ๊กตู่’ บินด่วนลงพื้นที่ระยอง เย็นนี้ ลุยตรวจจุดเสี่ยงโควิด พร้อมติดตามการสอบสวนโรค

นายกรัฐมนตรี บินด่วนลงพื้นที่ระยอง ตรวจจุดเสี่ยง ทั้งโรงแรม ห้าง พร้อมให้กำลังใจชาวระยอง และติดตามการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข

รายงานข่าวแจ้งว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมคณะ จะเดินทางลงพื้นที่ใน จ.ระยอง เพื่อติดตามการปฏิบัติหน้าที่ ของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในการสอบสวนโรค และตรวจหาเชื้อให้กับประชาชน และจะได้ให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงาน หลังเกิดกรณีทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิด-19

สำหรับกำหนดการตรวจราชการของนายกฯ มีดังนี้ เวลา 15.30 น.ออกจาก พล.ม.2 ไปยังสนามกีฬาจังหวัดระยอง โดยเฮลิคอปเตอร์ BH (ใช้เวลา 50 นาที) จากนั้นจะลงพื้นที่ตรวจการทำงานได้แก่

  • จุดที่ 1 โรงแรม ดีวารี ดีว่า เซ็นทรัลระยอง
  • จุดที่ 2 ห้างแพชชั่น (แหลมทอง)
  • จุดที่ 3 ตรวจเยี่ยมตลาดให้กำลังใจประชาชน ณ ตลาดสดสตาร์

ทั้งนี้ เป็นผลมาจากกรณีทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งพบว่ามีประวัติเข้าพักที่โรงแรม และออกไปเดินเที่ยวห้างสรพพสินค้าในตัวจังหวัด ทำให้มีผู้เสี่ยงติดเชื้อจำนวนหนึ่ง และส่งผลกระทบกับภาคธุรกิจการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

ด้าน นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุถึงกรณีที่ โฆษกพรรคเพื่อไทย ให้นายกรัฐมนตรี แสดงความรับผิดชอบกรณี ทหารอียิปต์ ที่เดินทางเข้าประเทศไทยติดเชื้อโควิด-19 ว่า เรื่องนี้ นายกรัฐมนตรีในฐานะ ผอ.ศบค. ได้ชี้แจงต่อประชาชน โดยขอโทษ และถือเป็นความรับผิดชอบ ที่รัฐบาลต้องปรับปรุงแก้ไข

ขณะที่ในวันนี้ นายกรัฐมนตรี มีกำหนดการด่วน ลงพื้นที่จังหวัดระยอง เพื่อติดตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น และรับฟังความเห็น ของประชาชนในพื้นที่ ด้วย

โฆษกรัฐบาลยืนยันว่า นายกฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ได้สั่งการให้ตรวจสอบข้อมูลเชิงลึก โดยให้ ศบค. ทบทวนมาตรการผ่อนคลายต่าง ๆ และให้สถานทูตต้องปฏิบัติตามระเบียบ รวมถึงการบินเข้า-ออก ของเครื่องบินทหารและกลุ่มอื่น ๆ ด้วย

ที่ผ่านมา รัฐบาลมีมาตรการสำคัญ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 อย่างเข้มงวด ทั้งมาตรการด้านสาธารณสุข ความมั่นคง การช่วยเหลือประชาชน และย้ำว่า ไม่มีใครอยากให้เหตุการณ์เช่นที่จังหวัดระยอง เกิดขึ้น โดยถือเป็นบทเรียน ที่ทุกฝ่ายต้องพิจารณาร่วมกัน ดังนั้น จึงขอให้เข้าใจนายกฯ และรัฐบาล ในเรื่องนี้ด้วย

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team