ดูหนังออนไลน์
Business

GC เดินหน้ากลุยทธ์ ‘Step Change’ ร่วมทุน ‘ไดนาเคม’ ถือหุ้น 41.5% ‘ไดนาชิสโซ ไทย’



GC  เดินหน้ากลยุทธ์สร้างขีดความสามารถทางการแข่งขัน ร่วมทุน “ไดนาเคม กรุ๊ป” จากไต้หวัน  และเข้าถือหุ้น 41.5% ใน “ไดนาชิสโซ ไทยi” รุกธุรกิจพลาสติกวิศวกรรม พีพี คอมพาวด์

ดร. คงกระพัน อินทรแจ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC กล่าวว่า “การลงนามในสัญญาร่วมทุนกับ บริษัท ไดนาเคม ฮ่องกง จำกัด (Dynachem (Hong Kong) Limited: Dynachem) ซึ่งเป็นผู้ผลิต และจำหน่ายเม็ดพลาสติกวิศวกรรม  ประเภทพีพี คอมพาวด์ (Polypropylene Compound) และการเข้าถือหุ้น 41.5% ในบริษัท ไดน่าชิสโซ ไทย จำกัด (Dynachisso Thai Co. Ltd : DYCT) นั้น เป็นไปตามกลยุทธ์  “Step Change การสร้างขีดความสามารถในการแข่งขัน ให้ฐานการผลิตของ GC ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”

กลยุทธ์ดังกล่าว จะเน้นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์ เพื่อสนองตอบความต้องการของลูกค้าได้หลากหลายขึ้น และสอดคล้องกับนโยบายของ GC ในการสร้างพันธมิตรเพื่อเติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน

ขณะที่นายปฏิภาณ สุคนธมาน ผู้จัดการใหญ่ GC เปิดเผยว่า ด้วยความสามารถในการทำพีพี คอมพาวด์ ของไดนาชิสโซ ไทย ที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้หลายกลุ่มอุตสาหกรรม ความร่วมมือในครั้งนี้ จึงช่วยทำให้ GC สามารถขยายตลาดเข้าสู่อุตสาหกรรมยานยนต์ อุตสาหกรรมไฟฟ้า และอิเล็กทรอนิกส์ ได้เร็วขึ้น

เม็ดพลาสติก PP Compound 1

เป็นการขยายเข้าสู่ผลิตภัณฑ์ปลายน้ำ และ High Value Product (HVP) ให้กับเม็ดพลาสติกพีพี เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วได้อย่างครบถ้วน สำหรับตลาดทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในไทย จีน และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ทางด้านนายไมเคิล ถัง กรรมการผู้จัดการไดนาชิสโซ ไทย กล่าวว่า บริษัทยินดีอย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมมือกับ GC ในการผลิต และจำหน่ายเม็ดพลาสติกวิศวกรรม ประเภทพีพีคอมพาวด์ สำหรับผลิตชิ้นส่วนในอุตสาหกรรมยานยนต์ การคมนาคม การขนส่ง อุตสาหกรรมไฟฟ้า และอิเล็กทรอนิกส์ ถือเป็นการเตรียมพร้อมในการสนับสนุนเทคโนโลยี 5G  ซึ่งเป็นรากฐานของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจอย่างแท้จริง

ทั้งนี้ ความร่วมมือในโครงการนี้ คาดว่าจะสามารถเริ่มดำเนินการได้ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้

เม็ดพลาสติกวิศวกรรม ประเภทพีพี คอมพาวด์ เป็นการพัฒนาคุณสมบัติจาก PP ปกติทั่วไป โดยการใช้สารเติมแต่งชนิดต่างๆ อาทิ เส้นใย ไฟเบอร์แบบสั้น (Short Glass Fiber) และแบบเส้นยาว (Long Glass Fiber), สารเติมแต่งประเภทแร่ (Mineral Filler) ยางสังเคราะห์ และสารเพิ่มการทนต่อแรงกระแทก เพื่อนำไปใช้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ เช่น การผลิตคอนโซลภายในรถยนต์ และกันชนของรถยนต์ รวมไปถึงฝาครอบของอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดต่างๆ

อ่านข่าวเพิ่มเติม 

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team