ดูหนังออนไลน์
Politics

อดีตเพื่อนธนาธรบอก ‘อนาคตใหม่’ ชุมนุมไล่ ‘ปิยะบุตร’ ดีกว่า

นายพิชิต ไชยมงคล อดีตโฆษกกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) แนวร่วมพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และอดีตเพื่อนที่เคยร่วมกับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เคลื่อนไหวในสหพันธ์นิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย(สนนท.) ด้วยกัน โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า อนาคตใหม่ควรชุมนุมไล่ปิยะบุตร โดยมีใจความว่า

พิชิต ไชยมงคล

มูลเหตุของการชุมนุมทางการเมืองหลายครั้งที่ผ่านมาล้วนแล้วแต่มีเหตุผลเพื่อผลประโยชน์โดยรวมของประเทศชาติ อันเนื่องมาจากการคอรัปชั่นหรือการใช้อำนาจโดยส่อไปทางทุจริตเป็นหลัก ประวัติศาสตร์การเมืองย่อมบอกเหตุผลด้านนี้ดีพอ

ผมสนับสนุนให้ เอก ธนาธร ชุมนุมการเมืองเพื่อไล่รัฐบาลตามเหตุผลข้างต้น แต่ไม่ใช่ชุมนุมเพียงเพราะความ “ไร้เดียงสา” ของนักกฏหมายในห้องสัมมนาอย่างนักกฏหมายพรรคคุณ การแสดงความไร้เดียงสาของข้อกฏหมายนำมาสู่ 2 เรื่องที่พรรคอนาคตใหม่โดน พูดโดยรวมมันยังไม่ถึงข้อมูลการคอรัปชั่นของรัฐบาล พูดง่ายๆ คือ เป็นการชุมนุมเพราะความผิดพลาดของฝ่ายตนนั่นเอง

การชุมนุมไม่ใช่แค่การแสดงความสะใจ แต่มันคือ ความรับผิดชอบต่อข้อมูลที่นำมาสู่การจัดการชุมนุม

ผมไม่ปฏิเสธการชุมนุมไม่ว่าจะเป็นของ ฝ่ายไหน ผมอยู่กับการชุมนุมมามากกว่าพวกคุณๆ ในพรรคอนาคตใหม่หลายคน (สาวกบางคนของพรรรคุณยังมีเข้ามาด่าผมว่าเป็นพวกขี้ขลาดอยู่เลย)

และผมยังคิดว่า การชุมนุมของพรรคอนาคตใหม่ไม่ใช่การชุมนุมทางการเมือง แต่เป็นเพียงพื้นที่ระบายอารมณ์ของมวลชน อันเนื่องมาจากการปลุกระดมที่เกินจริงของแกนนำพรรคหลายคน ทำให้มวลชนอัดอั้นต้องการแสดงออกบางอย่าง ผมรอดูการชุมนุมใหญ่แบบต่อเนื่องจนกว่าจะไล่รัฐบาลไปได้ของพรรคอนาคตใหม่ครับ ไม่ใช่ปรามาสหรือดูถูก

แต่ ณ. วันนี้คนที่พรรคอนาคตใหม่ควรจะไล่ (กระทืบ) คือ ปิยะบุตร เลขาพรรคฯครับ

 

The Bangkok Insight Editorial Team