ดูหนังออนไลน์
World News

ตำรวจฮ่องกงเจอผู้ประท้วงยิงธนูใส่ได้รับบาดเจ็บ

กรมตำรวจฮ่องกง ยืนยัน เจ้าหน้าที่นายหนึ่งได้รับบาดเจ็บ โดนธนูที่ผู้ประท้วงยิงออกมาเข้าบริเวณน่อง ระหว่งการปะทะกันของ 2 ฝ่ายบริเวณมหาวิทยาลัยโพลีเทคนิคแห่งฮ่องกง

ภาพ : [email protected]
ภาพ : [email protected]

กรมตำรวจฮ่องกง ทวีตข้อความว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วันนี้ (17 พ.ย.) นายตำรวจฝ่ายประสานงานด้านสื่อ ถูกธนูยิงเข้าบริเวณน่อง และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว

ข้อความบนทวิตเตอร์ บอกด้วยว่า ผู้ประท้วงยังคงยึดครองถนนด้านนอกมหาวิทยาลัยโพลีเทคนิค แห่งฮ่องกง และเข้าทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยอาวุธร้ายแรงต่างๆ ทั้งก้อนอิฐ ระเบิดขวด และธนู

ฮ่องกง ดินแดนที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในศูนย์กลางการเงินของโลก ตกอยู่ท่ามกลางการประท้วงมาตั้งแต่เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ท่ามกลางเสียงเรียกร้องต้องการเสรีภาพมากขึ้น ภายใต้การปกครองของจีน

กลุ่มผู้ประท้วงสวมหน้ากาก ได้เปลี่ยนกลยุทธ์ใหม่ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยใช้ยุทธวิธีที่เรียกว่า “เบ่งบานทุกที” ดำเนินการปิดกั้นถนน และสร้างความปั่นป่วนวุ่นวายทั่วเกาะฮ่องกง จนทำให้เครือข่ายเดินรถไฟฮ่องกงต้องปิดให้บริการเกือบทั้งหมด โรงเรียนปิดทั้งหมด และห้างสรรพสินค้าปิดให้บริการเกือบทั้งหมด

บรรดาผู้ประท้วงยังพากันส่งต่อโปสเตอร์บนโลกโซเชียลมีเดีย เรียกร้องให้เข้าร่วมใน “ปฏิบัติการรุ่งอรุณ” ในวันพรุ่งนี้ (18 พ.ย.) โดยข้อความบนโปสเตอร์ระบุว่า “ตื่นแต่เช้า พุ่งเป้าไปยังระบอบการปกครองโดยตรง บีบคั้นเศรษฐกิจ เพื่อเพิ่มแรงกดดัน”

Add Friend Follow
KANYAPORN PHUAKVISUTHI