ดูหนังออนไลน์
Politics

‘บิ๊กตู่’ อวดผลงาน ‘สถานีกลางบางซื่อ’ ฟุ้งจะสร้างพื้นที่สีเขียวให้คนกรุงอีก 800 ไร่“บิ๊กตู่” ตวรจไซต์งาน “สถานีกลางบางซื่อ” ชี้เป็นผลงานที่รัฐบาลทำมา 5 ปีแล้ว ฟุ้งอนาคตจะสร้างสวนสาธารณะรอบๆ อีก 800 ไร่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 9.30 น. วันนี้ (20 มี.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโครงการก่อสร้างสถานีกลางบางซื่อ เขตจตุจักร กรุงเทพฯ พร้อมฟังบรรยายสรุปความก้าวหน้าของโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดงและสถานีกลางบางซื่อ

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวระหว่างการตรวจเยี่ยมสถานีกลางบางซื่อว่า รัฐบาลดำเนินโครงการก่อสร้างสถานีกลางบางซื่อและรถไฟฟ้าสายสีแดงมา 5 ปีแล้ว ซึ่งต่อไปสถานีกลางบางซื่อก็จะเป็นฮับการเดินทางของประเทศและเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) พร้อมกล่าวกับผู้เกี่ยวข้องกับโครงการนี้ว่า “ขอให้ทุกคนปลอดภัย ทำให้สำเร็จ”

สำหรับวันนี้ตนก็ได้มาติดตามการพัฒนาพื้นที่สีเขียวในกรุงเทพฯ โดยรัฐบาลไม่ได้ให้พื้นที่บริเวณสถานีกลางบางซื่อกับเอกชนทั้งหมด ให้เพียงหนึ่งโซนเท่านั้น ขณะเดียวกันก็จะสร้างสวนสาธารณะ 3 แห่งพื้นที่ประมาณ 800 ไร่ จากในบริเวณนี้ทั้งหมด 2,000 ไร่ด้วย

ในระหว่างการตรวจเยี่ยม พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้ทักทายและเปิดโอกาสให้ผู้เกี่ยวข้องร่วมถ่ายภาพอย่างเป็นกันเอง โดยมีผู้ขอจับมือพล.อ.ประยุทธ์ ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ก็ได้จับมือพร้อมพูดว่า “สัญญาจะเดินไปด้วยกัน” ก่อนกลับยังได้ชูนิ้วเป็นสัญลักษณ์ I Love You ให้ผู้ที่มาต้อนรับและขึ้นรถออกจากสถานีกลางบางซื่อไป

ยืนยัน ‘ดิวตี้ฟรีี’ ไม่เอื้อประโยชน์ใคร

สำหรับกรณีการประมูลกิจการจำหน่ายสินค้าปลอดอากร (Duty Free) นั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่าตอนนี้กำลังหารืออยู่ หาช่องทางที่เหมาะสม โดยต้องพิจารณาทั้งฝั่งผู้บริโภค รายได้ประเทศ และผู้ประกอบการ ก็ต้องดูแลซึ่งกันและกัน “แต่รับรองว่าไม่มีการเอื้อประโยชน์ ทำตามขั้นตอนกฎหมาย”

สถานีกลางบางซื่อเสร็จเดือน พ.ย. นี้

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ ได้สั่งการให้กระทรวงคมนาคมและการรถไฟฯ ดำเนินโครงการพัฒนาสถานีกลางบางซื่อให้ได้ตามแผน ส่วนอะไรที่สามารถเร่งรัดได้ก็ให้เร่งรัด

โดยเบื้องต้นโครงการสถานีกลางบางซื่อมีกำหนดก่อสร้างแล้วเสร็จในเดือนพฤศจิกายน 2562 จากนั้นจะเข้าสู่ขั้นตอนการติดตั้งระบบอาณัติสัญญาณและทดสอบขบวนรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-รังสิต และบางซื่อ-ตลิ่งชัน คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ในเดือนมกราคม 2564

โครงการก่อสร้างสถานีกลางบางซื่อ และรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง

 

 

Add Friend Follow
NOPPHAWHAN TECHASANEE