ดูหนังออนไลน์
Finance

‘กสิกรไทย’ หนุน ‘กลุ่มธุรกิจ TCP’ จัดการภาษีหัก ณ ที่จ่าย ลดเวลา-ลดต้นทุน-เพิ่มศักยภาพธุรกิจ

​”กสิกรไทย” ให้บริการ e-Withholding Tax “กลุ่มธุรกิจ TCP” นำร่องจับคู่ ให้บริการหักบัญชีอัตโนมัติ และนำส่งภาษีหัก ณ ที่จ่าย อิเล็กทรอนิกส์  “เดอเบล จำกัด” ช่วยลดเวลา ลดต้นทุน และเพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจ ตั้งเป้าให้บริการครบทั้งกลุ่มภายในปีนี้

นายศีลวัต สันติวิสัฎฐ์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า ธนาคารพร้อมสนับสนุนการทำธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ ของบริการ e-Withholding Tax สอดรับกับนโยบายของกรมสรรพากร ที่ได้เปิดตัวระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ ไปเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา

S 70311941

ระบบนี้จะช่วยลดภาระผู้ประกอบการ ในการจัดทำ และยื่นแบบรายการหักภาษี ณ ที่จ่าย ให้กับกรมสรรพากร ซึ่งธนาคารจะเป็นตัวกลางดำเนินการ ระหว่างธุรกิจ และกรมสรรพากร จึงช่วยลดเวลา ลดขั้นตอนการจัดเก็บ และตรวจสอบเอกสาร ลดต้นทุน

การนำนวัตกรรมทางการเงินใหม่ ๆ เข้ามา จะช่วยตอบโจทย์ความต้องการทางธุรกิจของลูกค้าแต่ละรายอย่างดีที่สุด ไม่ว่าธุรกิจนั้น ๆ จะมีการบริหารจัดการที่ซับซ้อน หรือขนาดของธุรกิจเป็นอย่างไร

ธนาคารยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำร่องบริการนี้ให้กับกลุ่มธุรกิจ TCP ผู้ผลิต และจำหน่ายสินค้าอุปโภค และบริโภคชั้นนำของประเทศ อาทิ เครื่องดื่มกระทิงแดง เรดดี้ โสมพลัส สปอนเซอร์ แมนซั่ม เพียวริคุ ไฮ่! และขนมขบเคี้ยวซันสแนค เป็นต้น

ทางด้านนายสราวุฒิ อยู่วิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจ TCP กล่าวว่า ในช่วงที่ผ่านมากลุ่ม TCP ได้รับบริการด้านจัดการด้านการเงิน และบริการการเงินดิจิทัลต่าง ๆ จากธนาคารกสิกรไทยมาโดยตลอด จึงวางใจในบริการ e-Withholding Tax จากธนาคารกสิกรไทย เพื่อช่วยบริหารจัดการภาษีหัก ณ ที่จ่ายของกลุ่ม ร

องรับนโยบายของกรมสรรพากรในยุค Digital Transformation และช่วยลดขั้นตอนการจัดการเอกสาร ลดต้นทุน และเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน โดยริเริ่มใช้บริการ e-Withholding Tax กับบริษัท เดอเบล จำกัด ผู้นำด้านการจัดจำหน่าย และกระจายสินค้าอุปโภคบริโภค เป็นบริษัทแรกในกลุ่มก่อน  ซึ่งบริษัทมีรายการหักภาษี ณ ที่จ่ายให้กับคู่ค้าเป็นจำนวนมาก

โดยมีบริษัท ที.ซี.ฟาร์มาซูติคอล อุตสาหกรรม จำกัด ผู้ผลิตและส่งออกอาหาร และเครื่องดื่มที่ยังอยู่ในระะหว่างดำเนินการ และคาดว่าจะเริ่มใช้บริการได้ในกลางปีนี้ ทั้งนี้คาดว่าจะสามารถต่อยอดให้ครบกับทุกบริษัทในกลุ่มธุรกิจ TCP ต่อไป

ปัจจุบันธนาคารมีลูกค้านิติบุคคลที่ใช้บริการระบบ K-Cash Connect Plus กว่า 36,000 ราย และเพื่อเป็นการสนับสนุนให้ธุรกิจใช้บริการ e-Withholding Tax ตามแนวทางของกรมสรรพากร และช่วยลดภาระธุรกิจ ธนาคารจึงขอมอบสิทธิพิเศษ ฟรี ค่าธรรมเนียมตลอดปี 2564 ให้กับธุรกิจที่สมัครใช้บริการ e-Withholding Tax ผ่านระบบ K-Cash Connect Plus ธนาคารกสิกรไทย ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธันวาคม 2564

สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจสามารถติดต่อผู้ดูแลความสัมพันธ์ลูกค้าของท่าน หรือ K-Biz Contact Center 02-8888822

อ่านข่าวเพิ่มเติม