ดูหนังออนไลน์
Politics

‘บิ๊กตู่’ กำชับครม.อย่าปากไว ไม่ต้องเร่งรีบ รอชัดๆค่อยพูด!!

นายกฯ กำชับกลางที่ประชุม ครม.อย่าปากไว ไม่ต้องเร่งรีบ ให้ชัดเจนก่อนค่อยพูด หวั่นประชาชนคาดหวัง จี้ทุกกระทรวง โชว์ผลงาน “ดีอีเอส” จ้องฟันพวกขาใหญ่-ยอดผู้ติดตามจำนวนมากสร้าง “เฟกนิวส์ “

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่า ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เน้นย้ำเรื่องการสื่อสารและประชาสัมพันธ์เป็นพิเศษ เน้นย้ำเรื่องนี้มาหลายสัปดาห์ติดต่อกัน  โดยเฉพาะกรณีถูกประชาชนวิพากษ์วิจารณ์ เรื่องการให้ข้อมูลที่สับสนเกี่ยวกับการแก้ไขโควิด-19 การกระจายวัคซีน โดยกำชับให้ระมัดระวังการให้ข้อมูลมากขึ้นว่าไม่ต้องเร่งรีบ ให้ชัดเจนก่อน รอ 2-3 วันก็ได้  ถ้าพูดไปแล้วคนจะมีความคาดหวัง มีผลกระทบเป็นวงกว้าง ทำให้ฝ่ายนโยบายต้องตามชี้แจง

นอกจากนี้ ยังสั่งให้แต่ละกระทรวง ประชาสัมพันธ์ผลงานของตัวเองว่า ช่วงที่ผ่านมาได้ทำอะไรไปบ้าง เพื่อให้ประชาชนรับรู้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอีอีซี การพัฒนาดิจิทัล รวมถึงการแก้ไขปัญหาโควิด-19 ที่ได้ดำเนินการไปแล้ว ไม่จำเป็นต้องออกมาตอบโต้แต่ให้นำข้อเท็จจริงมานำเสนอ

ประยุทธ์781

ช่วงท้าย พล.อ.ประยุทธ์ ยังอ่านรายงานผลการแจ้งความการดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดการเสนอข่าวอันไม่เป็นความจริง บิดเบือนข่าวสารในสถานการณ์ฉุกเฉิน ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน การร้องเรียนเกี่ยวกับเฟกนิวส์ ของกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส)  ในรายงานมีกรณีของนายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ผู้ต้องหาในคดีมาตรา 112 รวมอยู่ด้วย

ขณะที่นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส ระบุว่าการดำเนินคดี จะมุ่งเน้นไปที่ผู้ที่มียอดผู้ติดตามจำนวนมาก จะเล่นพวกตัวใหญ่เป็นหลัก เนื่องจากมีผลต่อความเชื่อมั่นของประชาชน

IMG 20210525095842000000

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ทีมบรรณาธิการข่าว The Bangkok Insight