Entertainment

เผย ‘อ้อย กาญจนา’ ป่วยเข้ารพ. 3 สัปดาห์ อาการทรุดลงเร็วมาก ก่อนจากไปอย่างสงบ


เป็นข่าวเศร้าของวงการบันเทิงไทย สำหรับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของ “อ้อย-กาญจนา จินดาวัฒน์” นักแสดงรุ่นใหญ่ วัย 61 ปี ที่เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจเมื่อวานนี้ (27 ส.ค.) เวลา 16.47 น. ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า โดยกำหนดพิธีรดน้ำศพจะมีขึ้นในวันนี้ เวลา 16.00 น. ส่วนพิธีสวดพระอภิธรรม จะจัดขึ้นในเวลา 18:30 น. ณ วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร

6 อ้อย กาญจนา 2

ทั้งนี้ การเสียชีวิตของ อ้อย กาญจนา สร้างความช็อกให้กับแฟนๆ รวมถึงเพื่อนๆ พี่น้องในวงการบันเทิงอยู่ไม่น้อย เพราะที่ผ่านมาแทบไม่มีใครทราบถึงอาการป่วยของเธอมาก่อนเลย โดยล่าสุด (27 ส.ค.) ปู ปริศนา​ กล่ำพินิจ เพื่อนนักแสดง ได้มีการออกมาโพสต์อาลัยพร้อมกับเล่าว่า…

“ขอร่วมไว้อาลัยอย่างสุดซึ้งต่อการจากไปของพี่อ้อย พี่สาวที่เคารพรัก ช๊อคมาก มีแต่คนโทรมาบอกว่า ได้ยินข่าวว่าพี่อ้อยกาญเสีย ให้ปูเช็คข่าวที เราก็ เฮ้ยยย ไม่มั้ง ก็เนี่ย เมื่อวันที่ 29 ก.ค. ตอน 11 โมง 43 นาที พี่อ้อยยังส่งอะไรมาให้อยู่เลย ตอนนั้นปูยุ่งๆ เลยเปิดดูผ่านๆ โดยยังไม่รู้เลยว่าพี่อ้อยส่งอะไรมา มองผ่านๆเหมือนเครื่องชั่งนน. เลยไม่ได้สนใจ แล้วก็ลืมตอบไปเลย วันนี้พอมาเปิดดูไลน์ เพื่อโทรหาพี่อ้อย และทักไลน์ไป ก็เงียบ!”

“เลยมาเปิดรูปนั้นดูชัดๆ อ้าว นี่มันเครื่องวัดความดัน กับชีพจร ตัวเลขที่โชว์ คือผลความดันซึ่งไม่ค่อยดีนัก ปูเดาว่า พี่อ้อยอาจจะอยากสื่อมาว่าป่วยนะ ไม่ปกตินะ แกไม่บอกตรงๆ ถ้าบอก ปูคงพุ่งไปเยี่ยมแล้ว เสียใจจังที่หลังๆมานี่ ไม่ค่อยได้คุยกับพี่อ้อยเลย น้องเพลงเล่าว่า คุณแม่เข้าโรงพยาบาลได้ 3 อาทิตย์ อาการทรุดลงเร็วมาก แล้วก็จากไปอย่างสงบวันนี้ 27 สิงหาคม เวลา16.47”

“รู้จักพี่อ้อยครั้งแรก คือตอนนั้นปูเรียนปี 4 มาฝึกงานที่นิตสารเปรียว มีถ่ายปกโดยมีพี่อ้อยเป็นางแบบขึ้นปก นั่งมองไปเพลินมาก ผู้หญิงคนนี้สวยจัง สวยหวาน โพสท่าเก่งจัง ปูจบออกมาทำงาน จนได้เข้ามาวงการ มาเจอพี่อ้อย ได้ร่วมงานกับพี่อ้อย ดีใจมากๆ ไม่คิดไม่ฝันว่าวันนึงเราจะได้มายืนตรงนี้ มีอยู่ช่วงนึง เราสนิทกันมาก ไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อยๆ หลังๆเราห่างกันด้วยหน้าที่การงาน พี่อ้อยเองก็ต้องดูแลลูกทั้ง 2 แต่ไม่ว่าจะห่างกันไปนานแค่ไหน ใจเราก็ยังถึงกันเสมอ หลับพักผ่อนให้สบายนะคะ ปูจะรักและระลึกถึงพี่เสมอค่ะ”

6 อ้อย กาญจนา 5

6 อ้อย กาญจนา 4

6 อ้อย กาญจนา 3