ดูหนังออนไลน์
Business

อย่ากักตุน! ‘พาณิชย์’ ยันสต็อกสินค้ามีเพียงพอ ขอซื้อเท่าที่จำเป็น

สต็อกสินค้ส มีพอ กรมการค้าภายในถกห้างติดตามสถานการณ์สินค้า ยันไม่มีปัญหาขาดแคลน การส่งสินค้าจากผู้ผลิตไปยังสาขาต่าง ๆ ยังเป็นปกติ ขอให้ประชาชนซื้อเท่าที่จำเป็น ไม่ต้องกักตุน

นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า กรมฯ ได้หารือกับผู้ประกอบการ ห้างค้าส่งค้าปลีก และซุปเปอร์มาร์เก็ต เพื่อติดตามสถานการณ์การจำหน่ายสินค้า พบว่า ในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา มีบางช่วงเวลาที่ประชาชนเข้าไปจับจ่ายใช้สอยพร้อมกันและซื้อในปริมาณเพิ่มขึ้นจากปกติ โดยเฉพาะช่วงบ่าย-เย็น ทำให้สินค้าอาจจะลดลงไปบ้าง

สต็อกสินค้า

แต่ทางห้างได้เร่งจัดเติมสินค้าในชั้นวาง เพื่อให้มีเพียงพอต่อความต้องการ โดยมีสต็อกสินค้าไว้เพียงพอ ไม่มีปัญหาการขาดแคลน และการรวบรวมสินค้าจากผู้ผลิตและกระจายไปยังสาขาต่างๆ ก็ยังคงดำเนินการได้เป็นปกติ

สำหรับสินค้าที่ได้รับความนิยมในการซื้อเพิ่มขึ้น เช่น เนื้อสัตว์ ไข่ไก่ และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ขึ้นอยู่กับความนิยมในแต่ละยี่ห้อและรสชาติ

“ได้กำชับให้ห้างจัดเตรียมสินค้าและจัดพนักงานช่วยเติมสินค้าในชั้นให้มากขึ้นและเร็วขึ้น เพื่อให้สินค้ามีเต็มชั้นวาง ประชาชนจะได้ไม่รู้สึกว่าสินค้าขาดแคลน รวมทั้งขอให้ปรับรูปแบบการรวบรวม และกระจายสินค้าไปยังสาขาต่างๆ ให้รวดเร็วยิ่งขึ้นด้วย”นายวัฒนศักย์กล่าว

 

นอกจากนี้ กรมฯ ยังได้ร่วมกับกรมปศุสัตว์ในการดูแลให้สินค้าหมู ไก่ ไข่ไก่มีปริมาณเพียงพอ และในส่วนสินค้าอุปโภคบริโภคต่าง ๆ จะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดร่วมกันระหว่างผู้ผลิตกับผู้ค้าปลีกค้าส่ง

อย่างไรก็ตาม ขอให้พี่น้องประชาชนซื้อสินค้าเท่าที่จำเป็นต้องใช้ตามปกติ ไม่จำเป็นต้องกักตุน เพราะสินค้ามีเพียงพอกับความต้องการ โดยหากพบเห็นผู้ประกอบการรายใด ๆ กักตุนสินค้า หรือฉวยโอกาสขึ้นราคา โปรดแจ้งสายด่วนกรมการค้าภายใน 1569 หรือสำนักงานพาณิชย์จังหวัดทุกจังหวัด

อ่านข่าวเพิ่มเติม:

ทีมบรรณาธิการข่าว The Bangkok Insight