ดูหนังออนไลน์
Business

‘Dow’ ห่วงใย ช่วยไทยต้านโควิด มอบแล้วกว่า 4 ล้าน หนุนภาครัฐ-ชุมชน ฝ่าวิกฤติ

กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย (Dow) เดินหน้าโครงการ “ดาว ห่วงใย ช่วยไทยต้านโควิด” ในปี 2564 อย่างต่อเนื่อง สนับสนุนผลิตภัณฑ์ เงินบริจาค อุปกรณ์ป้องกัน อุปกรณ์ส่งเสริมสุขอนามัย และความปลอดภัย พร้อมถุงยังชีพ รวมมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท ให้กับหน่วยงานภาครัฐ-ชุมชน ช่วยเหลือคนไทย ก้าวข้ามวิกฤติโควิด-19 ไปด้วยกัน

นับตั้งแต่มีการระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ตั้งแต่ต้นปี 2564 กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย (Dow) ร่วมกับกลุ่มบริษัทโซลเวย์ (Solvay) สนับสนุนน้ำยาฆ่าเชื้อไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ผลิตภัณฑ์ของบริษัท เอ็มทีพี เอชพี เจวี จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง Dow และ Solvay กว่า 100,000 ลิตร ให้กับกรุงเทพมหานคร และหน่วยงานต่าง ๆ ในจังหวัดระยอง เพิ่มเติมจากที่มอบไปแล้วกว่า 15 ล้านลิตรในปี 2563 เพื่อใช้ฉีดพ่นฆ่าเชื้อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ โดยไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์สามารถฆ่าเชื้อโรคได้ดี และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพราะสลายตัวกลายเป็นน้ำและออกซิเจนได้หลังใช้จึงไม่มีสารพิษตกค้าง

dow 1

Dow ยังสนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์ และอุปกรณ์ป้องกันต่าง ๆ ให้กับโรงพยาบาล และศูนย์คัดกรองโควิด ไม่ว่าจะเป็น การมอบชุดหน้ากากป้องกันการติดเชื้อโรคแบบคลุมศีรษะ พร้อมชุดกรองอากาศประสิทธิภาพสูง (PAPRs) ให้กับโรงพยาบาลระยอง ระดมทุนร่วมกับพนักงาน เพื่อมอบเครื่องออกซิเจน ไฮ โฟลว์ (Oxygen High Flow) ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำคัญ ช่วยเพิ่มโอกาสในการรอดชีวิตของผู้ป่วยโควิด-19 ได้มากยิ่งขึ้น ให้กับศิริราชมูลนิธิ

ยิ่งไปกว่านั้นยังได้สนับสนุนอุปกรณ์ป้องกัน อาทิ แอลกอฮอล์ล้างมือแบบเจล และสเปรย์ แป้นจ่ายแอลกอฮอล์ล้างมือแบบเท้าเหยียบ หน้ากากอนามัย และหน้ากากผ้า พร้อมอาหาร และน้ำดื่ม เพื่อเป็นกำลังใจให้กับบุคคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น ที่ปฏิบัติงานคัดกรองโควิด-19 ในจังหวัดระยอง ซึ่งเป็นพื้นที่อุตสาหกรรมและแหล่งท่องเที่ยว ที่มีผู้คนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก

S 5177770

S 5177780

Dow ยังคำนึงถึงสุขภาพ และความเป็นอยู่ของคนในชุมชน-เยาวชน จึงได้มอบชุดอุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 ประกอบด้วย เจลแอลกอฮอล์ สบู่ฆ่าเชื้อ และหน้ากากผ้า จำนวนหลายร้อยชุด โดยจัดส่งทั้งแบบนำไปมอบให้ถึงบ้าน และจัดส่งทางไปรษณีย์ ทั้งยังมอบถุงยังชีพ ซึ่งบรรจุข้าวสาร อาหารแห้ง และของใช้ที่จำเป็นให้กับประชาชนในชุมชนคลองเตย กรุงเทพฯ และชุมชนในจังหวัดระยอง ที่ได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก

S 5177774

S 5177777

นายฉัตรชัย เลื่อนผลเจริญชัย ประธานบริหาร กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย กล่าวว่า ท่ามกลางวิกฤติการระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ Dow มุ่งมั่นที่จะช่วยปกป้องสุขภาพและความปลอดภัยของทั้งพนักงานและชุมชน พร้อมทั้งส่งเสริมให้พนักงานมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือสังคม โดยการสนับสนุนด้านต่าง ๆ กับองค์กรที่ต่อสู้กับสถานการณ์นี้ เพื่อช่วยฟื้นฟูให้สังคมของเรากลับเป็นเหมือนเดิมโดยเร็วที่สุด”

S 5177773

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม