Business

สุดฝืน ‘ยูเนี่ยนมอลล์’ ประกาศปิดศูนย์ 15 วัน ‘พักก่อน’ ลดเสี่ยงโควิด ลดค่าใช้จ่าย

ศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์ และผู้ประกอบการร่วมใจ “พักก่อน” ปิด 15 วัน ตั้งแต่ 13 – 27 พฤษภาคมนี้ หวังลดความเสี่ยงโควิด ช่วยร้านค้าลดต้นทุน

ศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์ ออกแถลงการณ์ ประกาศปิดให้บริการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 13 ถึง 27 พฤษภาคม 2564 เพื่อหยุดพัก ทั้งศูนย์การค้า และผู้เช่าพื้นที่ รับกระทบหนักจากวิกฤติโควิด-19 เปิดเฉพาะร้านอาหารเดลิเวอรี โดยระบุว่า

S 14114844

เมื่อสถานการณ์โควิด-19 ยังคงแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง แม้ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา จะมีบางช่วงที่ดูเหมือนสถานการณ์กลับมาดีขึ้น คล้ายว่าภาครัฐสามารถควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว แต่คลัสเตอร์การระบาดระลอกใหม่ก็ผุดขึ้นมาซ้ำแล้วซ้ำอีก

ที่ร้ายที่สุดคือ วิกฤติจากโรค ไม่ได้ระบาดสู่คนเท่านั้น ยังเป็นพิษต่อเศรษฐกิจ ทำเอาหลายธุรกิจที่ภูมิคุ้มกันไม่แข็งแรงต้องติดเชื้อ ธุรกิจอ่อนแอเหมือนตายทั้งเป็น หรือบางรายมีสายป่านที่ยาวขึ้นมาหน่อย ก็พอจะฝืนต่อลมหายใจกันไปได้อีกระยะ

S 14114843

ไม่มีใครรู้และไม่มีใครมั่นใจได้เลยว่า การต่อสู้กับโรคระบาดครั้งนี้ มันจะดำเนินไปอีกยาวนานแค่ไหน และเราทุกชีวิต ทุกธุรกิจซึ่งเป็นผู้รอดในวันนี้ จะยังเป็นผู้รอดในวันพรุ่งนี้หรือไม่…แค่คิดก็ “เหนื่อย….” แล้วใช่ไหม !?

จะดีแค่ไหน…ถ้าเราได้มีเวลาหยุดพักจากความเหน็ดเหนื่อยเหล่านี้ ?

ศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์ และผู้ประกอบการของเรา เป็นหนึ่งในธุรกิจที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักไม่แพ้ธุรกิจอื่น ๆ แม้ว่าเราจะดำเนินการตามนโยบาย และมาตรการของภาครัฐอย่างเคร่งครัดมาโดยตลอด

S 14114841

แต่เราก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ณ วันนี้ ไม่มีทางที่เราจะรู้ได้เลยว่าบุคคลที่เราพบเจอ “ใครบ้างที่เป็นบุคคลกลุ่มเสี่ยง หรือใครที่เป็นผู้ติดเชื้อแล้ว”

ประกอบกับสภาวะการจับจ่ายใช้สอยของผู้ใช้บริการในศูนย์การค้าฯ ที่ลดน้อยลง จนทำให้ผู้ประกอบการร้านค้าของเรา ขาดสภาพคล่องทางการเงิน เรียกได้ว่า ต้องเผชิญความเสี่ยงทั้งจากโรคภัย และทั้งด้านธุรกิจ

ในฐานะศูนย์การค้าฯ เราไม่ได้นิ่งนอนใจ เราเปิดรับฟังความคิดเห็นจากผู้ประกอบการร้านค้านับพันราย จึงได้รับทราบ เข้าใจ และเห็นใจกับทุกเรื่องราวความไม่สบายใจที่ส่งตรงถึงเรา

S 14114846

ดังนั้น ศูนย์การค้าฯ จึงออกนโยบายเร่งด่วนเพื่อผู้ประกอบการได้ “พักการให้บริการชั่วคราว” ตั้งแต่วันที่ 13 ถึง 27 พฤษภาคม 2564 หรือจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงตามประกาศของศูนย์การค้าฯ อีกครั้ง ทั้งนี้จะยังเปิดให้บริการเฉพาะร้านอาหารในรูปแบบสั่งกลับบ้านและเดลิเวอรี่ เท่านั้น

ความตั้งใจ “พักให้บริการชั่วคราว” ของศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์ ในครั้งนี้ แม้ว่าภาครัฐจะยังไม่ได้มีประกาศฯ ให้ดำเนินการก็ตาม นอกจากจะช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อย ไห้ได้ “พัก” ความกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายและ “พัก” จากความกลัวติดเชื้อแล้ว เราเชื่อว่าจะเป็นการ “พัก” เพื่อช่วยลดความเสี่ยงและโอกาสในการแพร่กระจายเชื้อโควิด-19 ในสังคมได้อย่างดีอีกด้วย

ในระหว่างปิดกิจการชั่วคราว ศูนย์การค้าฯ จะยังคงเดินหน้าเต็มกำลังในการพัฒนาและปรับปรุงแผนธุรกิจใหม่ ๆ เพื่อสร้างประสบการณ์ไลฟ์สไตล์วิถีใหม่ให้กับผู้ใช้บริการทุกท่านได้ทันท่วงทีที่วิกฤติผ่านพ้นไป

ท้ายนี้ ศูนย์การค้าฯ ขอขอบพระคุณผู้ประกอบการร้านค้าทุกท่าน ที่ให้ความไว้วางใจและร่วมต่อสู้ฝ่าฟันวิกฤตต่าง ๆ มาด้วยกัน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า หลังจากที่ทุกท่านได้ “พัก” อย่างเต็มที่แล้วสุขภาพกาย-ใจและธุรกิจของท่านจะกลับมาเข้มแข็งยิ่งกว่าเดิม

ด้วยความห่วงใย

ศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์

อ่านข่าวเพิ่มเติม