Business

‘โรงแรม ดิ แอทธินี’ ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (SHA) โรงแรมแรกในไทย

โรงแรม ดิ แอทธินี ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (SHA) จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ทั้งในเรื่องความสะอาด, สุขภาพ และมาตรฐานความปลอดภัยทั้งหมด ยกระดับ ‘นิว นอร์มอล’ ความปกติใหม่ที่เพิ่มความมั่นใจมากขึ้น

โรงแรม ดิ แอทธินี ฉลองอีกหนึ่งก้าวของความสำเร็จในด้านการเป็นที่ยอมรับเรื่องการป้องกันเฝ้าระวังให้กับแขกผู้เข้าพัก และรับประทานอาหารกับทางโรงแรมฯ ทุกท่าน อีกทั้งจากที่ทางโรงแรมฯ ได้ให้ความร่วมมือในการรับมือกับสถานการณ์ปัจจุบันเป็นอย่างดี จึงได้รับประกาศนียบัตรอันทรงเกียรติให้เป็นโรงแรมแห่งแรกในประเทศไทยที่ผ่านมาตรฐานแนวทางความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (Safety & Health Administration – SHA) ออกให้โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

โรงแรม ดิ แอทธินี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดทำ โครงการแนวทางความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (SHA) เพื่อให้ธุรกิจโรงแรมเข้ารับการตรวจประเมินเพื่อให้มั่นใจว่ามีมาตรฐานสูงสุดทั้งในด้านความสะอาด สุขอนามัยและมีการเว้นระยะห่างทางสังคม

ก่อนหน้าที่จะผ่านมาตรฐานของโครงการแนวทางความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (SHA) นี้ ทางโรงแรมฯ เพิ่งผ่านการประเมิน และได้รับประกาศนียบัตรจากโครงการ ‘Thai Stop COVID-19 โดยกระทรวงสาธารณสุข’ (ด้านความปลอดภัยและสุขอนามัย) ในประเภทโรงแรมและสถานที่จัดการประชุมจากกระทรวงสาธารณสุข ประเทศไทย

ทางโรงแรมฯ ได้ยืนหยัดเปิดให้บริการตลอดมาแม้ในช่วงเวลาอันยากลำบากนี้ เพื่อสนับสนุนชุมชนและเร็วๆ นี้จะกลับมาเปิดให้บริการเต็มรูปแบบทั้งห้องพัก, สิ่งอำนวยความสะดวก, ห้องอาหาร, ห้องประชุม และสันทนาการเพื่อการพักผ่อนรวมถึงสระว่ายน้ำสไตล์รีสอร์ท เพื่อให้ผู้เข้าพักทุกท่านได้เข้าพักรู้สึกผ่อนคลายภายใต้สภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย

โรงแรม ดิ แอทธินี

“ขอแสดงความชื่นชมต่อ โรงแรม ดิ แอทธินี สำหรับความพยายามอย่างเต็มที่ในการดำเนินการตามมาตรความปลอดภัยที่จะช่วยปกป้องผู้เข้าพักของโรงแรมและเสริมสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้คนในพื้นที่และเหล่านักท่องเที่ยวต่างชาติ ว่าประเทศไทยนั้นเป็นประเทศที่มีความปลอดภัย” ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย – นายยุทธศักดิ์ สุภสร กล่าว “โครงการยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย หรือ Amazing Thailand Safety & Health Administration : SHA คือ ความตั้งใจของ ททท. ที่จะสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวหรือผู้มาใช้บริการหลังจากสถานการณ์โควิด-19 อยู่ในระดับที่ปลอดภัยสำหรับการเดินทาง ด้วยการกระตุ้นให้ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวได้ดำเนินการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงทั้งด้านการบริการและด้านสุขอนามัยให้เป็นไปตามมาตรการทางสาธารณสุข”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมมือกับภาครัฐและเอกชนอย่างใกล้ชิดในขั้นตอนการแนะนำโครงการฯ และมอบประกาศนียบัตรให้แก่สถานประกอบการที่ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (SHA) แบบใหม่

สำหรับพันธมิตรของโครงการนี้ ได้แก่ กระทรวงสาธารณสุข, กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ, สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย, สมาพันธ์สมาคมสปาแอนด์เวลเนสไทย, สมาคมผู้ค้าปลีกไทย, สมาคมโรงแรมไทย, สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ, สมาคมสวนสนุกและสวนพักผ่อนหย่อนใจ, สมาคมภัตตาคารไทย, สมาคมสปาไทย, สมาคมเรือไทย และสมาคมธุรกิจสร้างสรรค์การจัดงาน

คุณชูเลง โก ผู้จัดการทั่วไป กล่าวว่าการกำหนดและดำเนินการตามแนวทางความปลอดภัยด้านสุขอนามัยนั้นเกิดขั้นจากความพยายามร่วมกันของผู้บริหาร พนักงานของโรงแรมทุกคน และกลุ่มแอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น (Asset World Corporation) ด้วยความร่วมมืออย่างใกล้ชิดระหว่างหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง, พันธมิตรทางธุรกิจ และภาคเอกชน

โรงแรม ดิ แอทธินี

“เราภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้รับ การรับรองมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (SHA) นี้ เพราะเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงทุกคนในทีมและเป็นหลักฐานที่ชัดเจนว่าโรงแรมของเรามีมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขภาพ และยังคำนึงถึงความสะดวกสบายของแขกและเพื่อนร่วมงานของเราเป็นอันดับแรก” คุณชูเลง โก กล่าว

“โรงแรมของเรายังคงเปิดให้บริการตามปกติเพราะเรามีการปฏิบัติตามแนวทางอย่างเข้มงวดเสมอมา ห้องอาหารของเราให้บริการแขกผู้เข้าพักและคนในพื้นที่ รวมทั้งบริเวณสำหรับการประชุม เราก็ได้มีการปรับเปลี่ยนและจัดให้เข้ากับความปกติใหม่ โดยการเว้นระยะห่างทางสังคม และจำกัดจำนวนคน ความมุ่งมั่นของเราที่มีต่อแขก, พนักงาน และผู้ร่วมงานนั้นถือเป็นเรื่องที่เราทุกคนต้องร่วมมือกัน”

The Athenee Hotel เป็นหนึ่งในสถานประกอบการหลายพันที่เข้าร่วมมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (SHA) โดยมีการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นผู้ตรวจสอบตามมาตรการที่เข้มงวดมาก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแนวทางมาตรการตรวจสอบ สามารถดูได้ที่เว็บไซต์: https://thailandsha.tourismthailand.org/landing

คุณชูเลง โก กล่าวว่า โรงแรมฯ เริ่มมองเห็นความเคลื่อนไหวของธุรกิจภายในประเทศ และโรงแรมฯ ก็มีความพร้อมเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ต้อนรับแขกจากต่างประเทศเมื่อมีการเปิดรับเที่ยวบินระหว่างประเทศอีกครั้ง

ทีมบรรณาธิการข่าว The Bangkok Insight