ดูหนังออนไลน์
COVID-19

เชียงใหม่ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด เปิดไทม์ไลน์ 3 รายล่าสุดเอี่ยวร้านไวท์เฮ้าส์

สาธารณสุขเชียงใหม่เผยไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในวันนี้ รวมผู้ติดเชื้อรอบใหม่ 23 ราย มาจากสถานบันเทิง เร่งตรวจไปแล้ว 6,042 ราย

นายแพทย์กิตติพันธุ์ ฉลอม ผู้ช่วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวถึง สถานการณ์โควิด- 19 จังหวัดเชียงใหม่(ระลอกใหม่) ผู้ป่วยสะสม 23 ราย ผู้ป่วยทุกรายอาการดีขึ้น ซึ่งจะเห็นได้ว่าการระบาดในระลอกนี้ เกิดขึ้นในสถานบันเทิง จังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา

ทางทีมสอบสวนโรคสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่และเครือข่ายสถานพยาบาลทั้งภาครัฐและเอกชน ได้ทำการค้นหาและตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงและเสี่ยงต่ำ ไปแล้วทั้งสิ้น จำนวน 6,042 ราย 

สำหรับผลการสอบสวนโรคการระบาดในครอบครัวกลุ่มใหม่ ทั้ง 3 ราย ซึ่งได้แก่ รายที่ 65 (ลูกสาว) 68 (แม่) และ 69 (พ่อ) พบว่าทั้ง 3 ราย ใช้ชีวิตส่วนใหญ่พักรักษาตัวที่บ้านพักของตนเอง โดยเฉพาะตั้งแต่เริ่มมีอาการ ผู้ติดเชื้อมีการเดินทางออกไปนอกบ้านบางครั้ง ซึ่งทีมสอบสวนโรคได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามสถานที่ต่างๆ พบว่าส่วนใหญ่เดินทางไปเพียง 5-10 นาที และสวมหน้ากากตลอด โดยผลการสอบสวนโรคพบว่า ลูกสาวและพ่อ น่าจะติดเชื้อจากแม่ ซึ่งมีอาการป่วยประมาณวันที่ 31 ธ.ค. 63 โดยแม่มีประวัติเดินทางไปสถานบันเทิง ร้าน white house ในคืนวันที่ 27 ธ.ค.

โควิดเชียงใหม่ โควิดเชียงใหม่ โควิดเชียงใหม่

ขณะนี้กำลังรอผลตรวจผู้สัมผัสที่ร้าน และพนักงานในร้าน จำนวน 48 ราย อยู่ระหว่างรอผลตรวจ นอกจากนี้ยังตรวจผู้สัมผัสใกล้ชิดเสี่ยงสูงในกลุ่มอื่น ไปอีก 15 ราย ผลเป็นลบแล้ว 13 ราย รอผล 2 ราย และกลุ่มเสี่ยงต่ำอีก 7 ราย ผลลบ 5 ราย รอผล 2 ราย  

ทั้งนี้ อยากเรียนชี้แจงว่า สถานที่ที่มีผู้ป่วยเดินทางไปใช้บริการ ทุกสถานที่ได้มีการทำความสะอาดฆ่าเชื้อ ภายหลังหลังการสอบสวนโรคแล้ว และดำเนินมาตรการป้องกันควบคุมโรคตามมาตรการของกรมควบคุมโรค ท่านสามารถเดินทางไปใช้บริการได้ตามปกติ สำหรับผู้ที่เดินทางไปในสถานที่ต่างๆตามวันเวลาเดียวกันกับผู้ป่วยโควิด-19 แต่ไม่ได้สัมผัสใกล้ชิด ขอให้สังเกตอาการตนเอง หากพบมีอาการผิดปกติ ไข้ ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก หายใจเหนื่อย จมูกไม่ได้กลิ่น ขอให้ท่านไปพบแพทย์ที่สถานพยาบาลใกล้บ้าน พร้อมบอกประวัติเสี่ยง เพื่อท่านจะได้รับการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

อ่านข่าวเพิ่มเติม:

 

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team