ดูหนังออนไลน์
COVID-19

วุ่นหนัก!! ชาวสมุทรสาคร 3 ตำบล ฮือต้าน ‘โรงพยาบาลสนาม’

ชาวสมุทรสาครกว่า 100 คน จาก 3 ตำบล รวมตัวประท้วงต่อต้านการตั้งโรงพยาบาลสนาม อ้างไม่มั่นใจความปลอดภัย

วันนี้ (24 ธ.ค.) ที่บริเวณหน้าวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตจังหวัดสมุทรสาคร มีชาวบ้านกว่า 100 คนจาก 3 ตำบล ประกอบด้วย ตำบลบางหญ้าแพรก ตำบลโกรกกาก และ ตำบลวัดตึก ได้มีการบอกต่อกัน ให้มารวมตัวกันที่วิทยาลัย

รายงานข่าวระบุว่า ชาวบ้านต่างมารวมตัวกันอย่างรวดเร็ว หลังจากเห็นมีรถทหารหลายคันมาจอดอยู่หน้าวิทยาลัย เพื่อสร้างโรงพยาบาลสนาม ชาวบ้านต่างไม่ยอมไม่พอใจอย่างมาก ต่างยืนขวางไม่ให้รถทหารเข้าไปภายใน เพื่อสร้างโรงพยาบาลสนามได้

สถานการณ์ดังกล่าวทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างตึงเครียด ชาวบ้านต่างเอะอะโวยวาย ด้วยอารมณฺเดือดดาล ประกาศไม่ยอมให้มีการสร้างโรงพยาบาลสนามท่าเดียว แม้จะมีการพยายามเจรจายื่นข้อเสนอ แต่ชาวบ้าน ยืนยันที่จะคัดค้าน โดยระบุว่า ก่อนจะตัดสินใจทำอะไร ทำไมไม่มาเจรจาสอบถามความคิดเห็นชาวบ้านในพื้นที่ก่อน

ตัวแทนชาวบ้านอ้างว่า ไม่มั่นใจในความปลอดภัย อีกทั้งในชุมชนทั้ง 3 ตำบลเหล่านี้ มีประชาชนนับหมี่นคนเด็กเล็กอีกจำนวนมาก กลัวว่าจะติดเชื้อไวรัสโควิด-19

ทั้งนี้ ชาวบ้านต่างเสนอให้ไปสร้างโรงพยาบาลสนามที่ท่าเรือประมง เรือที่ปลดระวางแล้วในทะเล จะไม่ส่งผลกระทบกับใคร ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน ยิ่งเวลาผ่านไปนานยิ่งทำให้ชาวบ้านออกมารวมตัวกันมากขึ้น จนเจ้าหน้าที่ทหารต้องถอยกลับออกไป จากพื้นที่โดยเร็ว

แม้ว่าทางเจ้าหน้าที่จะถอยออกไปแล้ว แต่ชาวบ้านต่างก็ยังไม่ไว้ใจยังคงเฝ้าจับกลุ่มอยู่หน้าวิทยาลัย กันไม่ให้ใครขนอุปกรณ์ใดๆ เข้าไปได้

รายงานข่าวระบุด้วยว่า ทางด้านพื้นที่บริเวณสวนน้ำพันท้ายนรสิงห์ ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้เตรียมทำเป็นโรงพยาบาลสนามด้วยนั้น ปรากฏว่าชาวบ้านก็ไม่ยินยอมเช่นกัน

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team