ดูหนังออนไลน์
General

เตรียมเช็คอิน ‘ทุ่งดอกไม้’ กลางกรุง ดีเดย์สวนแรกธันวาคมนี้!“ผู้ว่าฯอัศวิน” ชวนคนกรุงเทพฯ เตรียมเช็คอิน “ทุ่งดอกไม้” ในสวนสาธารณะ 5 แห่ง เริ่มที่แรก “ทุ่งทานตะวัน” ที่สวนรถไฟเดือนธันวาคมนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก “ผู้ว่าฯ อัศวิน” ของพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า เดือน ธันวาคมนี้ คนกรุงเทพฯ เตรียมเช็คอินทุ่งทานตะวันบนพื้นที่ 4 ไร่ ที่สวนวชิรเบญจทัศ

วันหยุดยาวอย่างนี้ พี่น้องประชาชนส่วนใหญ่ต่างออกไปท่องเที่ยวเช็คอินสถานที่สวยๆ ตามต่างจังหวัด และถ่ายภาพสวยๆ ทุ่งดอกไม้กันเยอะมากครับ แต่สำหรับคนออกไปเที่ยวไกลๆ ไม่ได้ รออีกสักนิดครับ เพราะกทม.กำลังจะมีทุ่งดอกไม้สวยๆ ตามฤดูกาลกระจายไปตามสวนสาธารณะ 5 แห่ง ในพื้นที่กรุงเทพฯ

ให้พี่น้องประชาชนได้ไปเที่ยวชม พักผ่อน ถ่ายรูปกัน ในเทศกาลชมดอกไม้ BMA Flora Festival ตั้งแต่ปลายปี 63 ต่อเนื่องถึงปี 64 ตามนโยบายของพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ต้องการให้มีการเพาะปลูกพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับที่มีสีสันสวยงามในพื้นที่แปลงใหญ่ๆ ตามสวนสาธารณะหรือพื้นที่อื่น ๆ ที่มีความเหมาะสมครับ

โดย กทม.จะเปิดตัวทุ่งดอกไม้แห่งแรกวันที่ 2 ธันวาคมนี้ ที่สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) เขตจตุจักร พบกับทุ่งทานตะวันกว่า 30,000 ต้น บนพื้นที่ 4 ไร่ ซึ่งจะบานรับแสงแดดสวยๆ ในฤดูหนาวตั้งแต่ 1 – 20 ธันวาคมนี้

จากนั้นระหว่างวันที่ 12 – 31 มกราคม 2564 จะเป็นเทศกาลชมดอกแพงพวย ที่สวนวนาภิรมย์ร่มเกล้า เขตลาดกระบัง

วันที่ 10 – 20 เมษายน 2564 เทศกาลดอกดาวกระจาย ที่สวนสาธารณะป้อมมหากาฬ เขตพระนคร

และช่วงกลางปีระหว่างเดือนมิถุนายน – กรกฎาคม 2564 จะเป็นเทศกาลดอกดาวเรืองดาวกระจาย และมากาเร็ต ที่สวนจตุจักร เขตจตุจักร

และปิดท้ายปี 2564 ชมดอกสร้อยไก่ หงอนไก่ และแพงพวย ที่สวนลุมพินี ในเดือน กันยายน – ตุลาคม 2564 ครับ

ไม่เฉพาะดอกไม้สวยๆ ในสวนสาธารณะของ กทม.เท่านั้นครับ ในพื้นที่เขตต่างๆ ก็กำลังปลูกดอกไม้หลากหลายชนิด เพื่อต้อนรับฤดูหนาว และให้พี่น้องประชาชนได้พักผ่อนในบรรยากาศดอกไม้ที่งดงาม อีกหลายแห่งเลยครับ ต้องติดตาม!

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
Siree Osiri
Siree Osiri OHO BANGKOK