ดูหนังออนไลน์
Entertainment

ปุ๊กลุก กู้ไอจีได้แล้ว! ลั่นเอาผิดถึงที่สุด อยู่ประเทศไหนก็จะตามมาลงโทษ

จากกรณีที่นางเอกสาว ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล ถูกมือดีแฮกบัญชีอินสตาแกรมส่วนตัว @pooklook_fonthip ที่มีผู้ติดตามมากถึง 2.3 ล้านคน และได้ทำการลบแอคเคาท์ออก พร้อมเรียกค่าไถ่เป็นจำนวนเงิน 3,500$ หรือประมาณ 1.1 แสนบาท ล่าสุด(28 ก.ย.) เจ้าตัวได้ออกมาอัพเดทเกี่ยวกับเรื่องนี้ หลังจากที่สามารถกู้ไอจีกลับคืนมาได้ ทั้งยังโพสต์ภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะเดินทางมาแจ้งความดำเนินคดี ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำอาชญากรรมทางเทคโนโลยี พร้อมระบุข้อความกำกับว่า

“วันนี้เดินทางมาแจ้งความดำเนินคดี ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำอาชญากรรมทางเทคโนโลยี กำลังลำดับ อธิบายเหตุการณ์ให้พี่ๆเจ้าหน้าที่ตำรวจฟัง พี่อั้มโทรมาหาบอกว่าได้เบอร์พี่ที่สามารถช่วยเหลือได้แล้ว ไม่นานก็สามารถกู้กลับคืนมาให้ได้ หลังจากที่ห่อเหี่ยวหัวใจไปหลายวัน ขอบคุณพี่อั้มมากๆนะคะเป็นห่วง และช่วยเหลือน้องคนนี้เสมอ โทรหาหนูตลอดว่าเป็นไงบ้างๆทุกวัน

ขอบคุณพี่poppy ที่ช่วยเหลือกู้ไอจีกลับคืนมาได้ ไม่ได้พี่สองคนหนูอาจจะไม่ได้ไอจีกลับมา หรือใช้เวลานานกว่านี้มากๆเลยค่ะ ขอบคุณจริงๆค่ะ🙏🏻ขอบคุณพี่อ้อ หมวดเดือน และพี่ดอน ที่ช่วยเหลือในการแจ้งความครั้งนี้ และ ขอบคุณพี่ดอนที่ช่วยสอนวิธี ดู วิธีเอาสิ่งที่แฮกเกอร์ผูกไว้ในไอจีเราออกทั้งหมด วิธีการดูไอพี เสิร์ชว่าของจริงของปลอม บอกเลยว่ายากจริงๆ // ในส่วนของแฮกเกอร์ ต่อให้อยู่ประเทศไหน จะตามล่าหาตัว ดำเนินคดีให้ได้

ต่อให้ต้องจ่ายเงินส่วนตัวตามล่าก็จะทำทุกวิถีทาง มันไม่ใช่ครั้งแรกที่คนไทยโดนทำแบบนี้ แล้วก็ลอยนวลกันมาเยอะเพราะการตามคนร้ายข้ามประเทศมันยาก แต่จะทำ ไม่ปล่อยให้คนชั่วมีที่ยืน สงสารคนอื่นที่เค้าโดน คนแฮกก็แฮกไปสิ เค้าสร้างไอจีกันมาตั้งนาน ใช้ความรู้ของตัวเองทำร้ายคนอื่นแบบนี้ ควรต้องรับบทลงโทษกันบ้าง !! #ขอบคุณทุกๆคนที่ช่วยเหลือจริงๆค่ะ🙏🏻🙏🏻”

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
SAWINEE WANGMANOWPITAK