ดูหนังออนไลน์
Business

ตกงานมาทางนี้! ไทยพาณิชย์ จ้างงาน 5,000 อัตรา ที่ ‘Job Expo’

ไทยพาณิชย์ จ้างงาน 5,000 อัตรา ช่วยแก้ปัญหาคนตกงานจากโควิด-19 หลังตัวเลขคนว่างงานพุ่ง 7.5 แสนคน เปิดรับในงาน Job Expo Thailand 2020 วันที่ 26-28 ก.ย.นี้

นายสารัชต์ รัตนาภรณ์ ผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ไทยพาณิชย์ จ้างงาน 5,000 อัตรา โดยเปิดรับสมัครงาน ในตำแหน่ง ที่ปรึกษาด้านความคุ้มครอง (Protection Consultant) เพื่อทำหน้าที่ นำเสนอความคุ้มครอง ด้านประกันชีวิต และประกันวินาศภัย ที่เหมาะสมและคุ้มค่า ให้กับคนไทยทั่วประเทศ

ไทยพาณิชย์ จ้างงาน

ทั้งนี้ จากวิกฤติการณ์ โควิด-19 ส่งผลกระทบ ต่อเศรษฐกิจของประเทศไทย เป็นอย่างมาก หลายบริษัทต้องปิดตัวลง มีการปลดพนักงาน หรือบางแห่ง ก็ไม่รับพนักงานเพิ่ม ทำให้ยอดอัตราการว่างงานเพิ่มขึ้น อย่างก้าวกระโดด

ข้อมูลจาก ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจ (อีไอซี) ธนาคารไทยพาณิชย์ ระบุว่า ผลกระทบที่รุนแรงของ โควิด-19 ต่อเศรษฐกิจ นำไปสู่การว่างงาน ที่สูงที่สุด นับตั้งแต่วิกฤติการเงินโลก ของตลาดแรงงานไทย โดยจำนวนผู้ว่างงาน ณ ไตรมาส 2 ของปี 2563 อยู่ที่ 7.5 แสนคน จากกำลังแรงงานทั้งหมด 38.2 ล้านคน

ดังนั้น ไทยพาณิชย์ เล็งเห็นความต้องการ ความมั่นคงทางการเงิน อย่างมหาศาล และเร่งด่วน ของคนไทย ในสภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน จึงขอเป็นส่วนหนึ่ง ในการช่วยเหลือ ผู้ที่ประสบปัญหาการว่างงาน ให้ผ่านพ้นวิกฤติทางการเงิน ครั้งใหญ่นี้

“การประกาศรับสมัครงานเพิ่มเติม เพื่อช่วยภาครัฐสร้างงานให้คนไทย อย่างเร่งด่วน ผ่านทางบริษัท ในกลุ่มธุรกิจทางการเงิน ที่ธนาคารฯ ถือหุ้นในสัดส่วน 100% ของจำนวนหุ้นทั้งหมด อย่าง บริษัท ไทยพาณิชย์ โพรเทค จำกัด ที่เพิ่งเริ่มดำเนินธุรกิจ นายหน้าประกันชีวิตและประกันวินาศภัย อย่างเต็มรูปแบบ หลังผลกระทบโควิด-19″นายสารัชต์ กล่าว

นอกจากนี้ การเปิดรับสมัครงานในตำแหน่ง ที่ปรึกษาด้านความคุ้มครอง อยู่ภายใต้โครงการ “สร้างเสริมภูมิคุ้มกันทางการเงิน” ที่จะสร้างงาน และพัฒนาขีดความสามารถของบุคลากร ให้เข้าใจพื้นฐาน ความมั่นคงทางการเงิน

นอกจากนี้ ยังเพื่อรองรับพฤติกรรมคนไทย ที่เปลี่ยนไป หลังผลกระทบโควิด-19 ที่หันมาให้ความสำคัญ เรื่องการวางแผนการเงิน และ ความกังวลต่อสุขภาพของตัวเอง เพื่อพร้อมออกไปช่วย เสริมภูมิคุ้มกันทางการเงิน ให้กับคนไทยทั่วประเทศ ผ่านความคุ้มครองที่หลากหลาย ที่นำเสนอด้วย อุปกรณ์ดิจิทัลที่ทันสมัย พร้อมกับบริการที่ใส่ใจ และ รวดเร็วฉับไว

สารัชต์ รัตนาภรณ์

สำหรับ ไทยพาณิชย์ โพรเทค จะเริ่มเปิดรับสมัครเพิ่มเติมครั้งแรก ในงาน Job Expo Thailand 2020 มหกรรมจัดหางานเพื่อคนไทยทั้งประเทศ ระหว่างวันที่ 26-28 กันยายน 2563 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ในนโยบายรัฐ “รวมไทยสร้างชาติ” เพื่อเร่งการฟื้นฟูระบบเศรษฐกิจ ด้วยการช่วยเหลือผู้ตกงาน ภายหลังสถานการณ์โควิด -19 คลี่คลายลง

ขณะที่ ภายในงาน จะเปิดรับสมัคร ที่ปรึกษาด้านความคุ้มครอง (Protection Consultant) อย่างไม่จำกัด โดยผู้สมัครมีหรือไม่มีประสบการณ์ด้านการขายมาก่อน ก็สามารถมาเป็นครอบครัวเดียวกันกับ ไทยพาณิชย์ โพรเทคได้ โดยผู้สนใจสามารถยื่นใบสมัคร สัมภาษณ์ และรู้ผลรับเข้าทำงานได้จบภายในวันเดียว

ผู้สนใจสมัครภายในงานสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่ form.scbprotect.co.th/venue/job-expo-thailand-2020 หรือ QR Code ด้านล่าง หลังจากนี้ ทางบริษัท จะเปิดรับสมัครแบบเต็มรูปแบบอีกครั้ง ผ่านทาง www.scbprotect.co.th

อ่านข่าวเพิ่มเติม

 

Add Friend Follow
WANPEN PUTTANONT