ดูหนังออนไลน์
Entertainment

รัศมีแข เผยเดดไลน์ 1 ต.ค. ไฮโซแชมป์ ไม่มา เจอหมายจับ รับยังผวา ส่งเรื่องขอจนท.คุ้มครอง!

จากกรณีดารานักแสดงชื่อดัง รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ถูกไฮโซหนุ่ม แชมป์ จิรัฏฐ์ เพชรนันทวงศ์ ทำร้ายร่างกายในผับแห่งหนึ่งที่พัทยา จ.ชลบุรี หลังเข้าไปทักทายดาราสาว น้ำหวาน The Face เพราะรู้จักกัน กระทั่งต่อมา รัศมีแข เข้าแจ้งความเอาผิด พร้อมออกมาแถลงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ฝากถึงคนใช้อารมณ์เหนือเหตุผล ถ้าควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ก็อยู่บ้าน อย่าออกไปสร้างความเดือดร้อนให้ใคร เพราะคุณคือตัวอันตราย

ล่าสุด (24 ก.ย.) รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น เปิดใจถึงความคืบหน้าเรื่องคดี หลังมาร่วมภาพงานบวงสรวง 10 Fight 10 Presented by GS BATTERY ซีซั่น 2

-ตอนนี้จะมีอยู่ 2 ข้อ คือ 1. อัยการฟ้องโดยผ่านการสอบสวนจากทางตำรวจ และ 2.ให้ทนายความยื่นฟ้องเองโดยตรง

-จากกรณีที่เกิดขึ้นเมื่อประมาณวันที่ 5 ก.ย. ก็ได้มีหมายเรียก เพื่อให้ไปที่พบกันวันที่ 18 ก.ย. แต่ก็ยังไม่ได้ไป ตอนนี้ก็มีหมายเรียกอันที่ 2 ออกไปแล้ว

-สิ้นสุดให้เวลาถึงวันที่ 1 ต.ค.นี้ หลังจากนี้น่าจะเป็นหมายจับ

-ทางผู้จัดการฝั่งเขาบอกว่ายังไม่ได้รับหมายเรียก ก็คงต้องเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเท่านั้นที่จะสามารถตอบคำตอบนี้ได้ว่า ทำไมเขาถึงไม่ได้รับหมายเรียก

-สิ่งที่กังวลมากที่สุดน่าจะเป็นสภาวะจิตใจของตัวเอง และอีกสิ่งหนึ่งคือเรื่องของสังคม ทุกคนกำลังรอคำตอบจากเราอยู่ว่าแล้วสรุปมันยังไง

-หลายคนคงมีความเชื่อในเรื่องของกระบวนการยุติธรรมมันมีอยู่จริง แล้วตนก็ยังยืนยันสิ่งเดิมว่า ตนยังอยากได้รับความยุติธรรม

-ไม่ว่าผู้กระทำผิด หรือผู้ถูกกระทำ เราต่างฝ่ายต่างมีหน้าที่ที่จะรับผิดชอบ แล้วเรื่องนี้เราต้องรับผิดชอบด้วยกัน เพราะฉะนั้นเราควรรับผิดชอบในส่วนของตัวเองให้ดีที่สุด ซึ่งตนก็รับผิดชอบในส่วนของตนได้ดีร้อยเปอร์เซ็นต์

-สำหรับสภาพจิตใจตอนนี้ ยังมีความหวาดระแวงในการใช้ชีวิต ทำให้มีความจำเป็นต้องติดต่อไปที่สถานทูตสวีเดน และต้องเอาใบแจ้งความส่งไปให้ เพื่อให้ทางสถานฑูตสวีเดนติดต่อมา เพราะตนอยากได้ความคุ้มครองความปลอดภัยระหว่างอยู่ที่เมืองไทย

-ทางสามีเรายังเป็นห่วงทุกวัน เขาก็มีถามไถ่แล้วคุยกันทุกวัน ทางครอบครัวก็เหมือนกัน เขาก็ไม่ได้นิ่งเฉยยังคงติดตามอยู่ต่อไป

-ตอนนี้ยังไม่ได้คุยกับใครเลย ขอมอบหน้าที่นี้ให้ทางทนายความดีกว่า เนื่องจากด้วยวุฒิภาวะในเรื่องของภาษาไทยของตน รวมถึงความเข้าใจในด้านกฎหมายน้อยมาก เลยมีความจำเป็นที่จะต้องตรงไปที่ทนายมากกว่า

-อาการที่จมูกตอนนี้ก็ยังแต่งหน้าไม่ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์เวลาล้างหน้าก็ยังมีอาการเจ็บบ้าง เดี๋ยวต้องไปนัดเช็กอีกทีนึง

-อยากขอร้องพวกพี่สื่อทุกคน ตนและทนายเจมส์ยินดีให้คำตอบเกี่ยวกับคดีนี้ในทุกอย่างแค่ขออย่างเดียวว่าขอรบกวนพี่ๆ อย่าให้เรื่องนี้เงียบไป

-ตนก็มีความกังวลเหมือนกัน ถ้าหากตนไม่มีสื่อตรงนี้ ตนก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะได้ความยุติธรรมอะไรหรือเปล่า

-จุดมุ่งหมายตอนนี้ เอาเป็นว่าเป็นกระบวนการอย่างที่ตามขั้นตอนที่จะเป็นไปดีกว่า แค่ทำทุกอย่างให้เป็นไปตามที่มันควรจะเป็นและถูกต้อง

-สังคมจะได้เห็นแล้วก็เป็นอีกหนึ่งบทเรียน ว่าการที่เราใช้ชีวิตอยู่ในสังคมทุกคนมีสิทธิ์ใช้ชีวิตอยู่ในสถานที่สาธารณะอย่างปลอดภัย


อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team