ดูหนังออนไลน์
Politics

‘ประชาธิปัตย์’ เมินปรับครม. ‘กัลยา-ถาวร’ มั่นใจนั่งตำแหน่งเดิม

ประชาธิปัตย์เมินปรับครม. “กัลยา-ถาวร”มั่นใจนั่งตำแหน่งเดิม  ขณะงานเลี้ยงไม่คึกคัก “เฉลิมชัย” ไม่เข้าร่วม ติดภารกิจที่ประจวบคีรีขันธ์ 

วันนี้(21ก.ค.) คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยง ‘รวมกันเป็นหนึ่งเดียวกลมเกลียวประชาธิปัตย์’ โดยมีแกนนำพรรค อาทิ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรค, นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค, นายไพฑูรย์ แก้วทอง กรรมการที่ปรึกษาพรรค, นายพิเชษฐ์ พันธุ์วิชาติกุล อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง รวมถึง ส.ส. อดีต ส.ส. รัฐมนตรีของพรรค และนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้ามาร่วมงานครั้งนี้ด้วย

ส่วน นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรค ไม่ได้มาร่วมงานในครั้งนี้ โดยให้เหตุผลว่า ติดภารกิจเปิดงานกรมปศุสัตว์ ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าสังเกตว่า น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ของพรรค รวมถึงกลุ่มเพื่อนส.ส.ที่ก่อนหน้านี้ สนับสนุนน.ส.จิตภัสร์ให้เป็นรัฐมนตรี แทนคุณหญิงกัลยาไม่ได้เดินทางมาร่วมงานด้วยเช่นกัน ทำให้บรรยากาศในงานมีส.ส.มาร่วมน้อย

นายจุรินทร์ กล่าวถึงกระแสการปรับคณะรัฐมนตรีว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)วันนี้ ไม่มีการพูดคุยเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรี คุยแต่เรื่องงานเท่านั้น พร้อมยืนยันไม่มีสัญญาณจากนายกรัฐมนตรี ให้ปรับครม. ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ และเมื่อไม่มีสัญญาณ จึงไม่มีการส่งรายชื่อใดๆ ให้นายกรัฐมนตรี ในส่วนของพรรค ยังคงเป็นชื่อในโควต้าของพรรค 7 ตำแหน่งเหมือนเดิม

ส่วนพรรคพลังประชารัฐต้องการเปลี่ยนกระทรวง จะกระทบพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ เพราะนายกรัฐมนตรีไม่ได้บอกอะไร เป็นเรื่องภายในพรรคพลังประชารัฐ พร้อมทั้งยืนยันว่าไม่ได้ส่งรายชื่อบุคคลอื่นเพิ่มเติมไปจากเดิมให้นายกรัฐมนตรีเสนอเป็นรัฐมนตรีร่วมครม. ประยุทธ์ 2/2

ขณะที่ คุณหญิงกัลยา และนายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ต่างยืนยันว่ายังอยู่ในตำแหน่งเดิม และยังไม่ได้มีการติดต่อ ให้ปรับเปลี่ยนตำแหน่งจากหัวหน้าพรรค จึงเชื่อมั่นว่าจะไม่มีการปรับออกจากตำแหน่งอย่างแน่นอน

ส่วนงานวันนี้ คุณหญิงกัลยา กล่าวว่า เป็นการเชิญทุกคนที่เป็นครอบครัวประชาธิปัตย์มาร่วม และจะมีการจัดงานไปเรื่อยๆ

ทางด้านนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ บอกเช่นกันว่า ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team