ดูหนังออนไลน์
COVID-19

เซี่ยงไฮ้ ‘ไลฟ์สด’ แนะนำที่เที่ยว-มอบส่วนลด กระตุ้นท่องเที่ยวหลังโควิด-19

ทางการท้องถิ่นและกลุ่มบริษัทท่องเที่ยวในเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ทางตะวันออกของจีน ร่วมมือกันเปิดตัวรายการถ่ายทอดสดออนไลน์หรือไลฟ์สด (live streaming) เพื่อกระตุ้นการบริโภคด้านการท่องเที่ยวหลังการระบาดใหญ่ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)

สำนักบริหารวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวใน 14 เขต และหลีว์มามา (Lvmama) บริษัทตัวแทนการท่องเที่ยวออนไลน์ (OTA) ของเซี่ยงไฮ้ ร่วมกันเปิดการไลฟ์สด นาน 4 ชั่วโมง แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว มรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ และอาหารขึ้นชื่อ สามารถดึงดูดผู้ชมได้มากกว่า 2 ล้านคน

การไลฟ์สดครั้งนี้ ยังมอบส่วนลดแพ็คเกจท่องเที่ยว และบัตรกำนัลเพื่อการบริโภค มูลค่า 50 ล้านหยวน (ราว 227 ล้านบาท) สำหรับสถานที่ท่องเที่ยว โรงแรม และร้านอาหารท้องถิ่น โดยผลิตภัณฑ์บางรายการจำหน่ายหมดภายในเวลา 10 นาทีเท่านั้น

ก่อนหน้านั้น ด้านทริปดอทคอม กรุ๊ป (Trip.com Group) บริษัทตัวแทนการท่องเที่ยวออนไลน์อีกรายในเซี่ยงไฮ้ เปิดตัวการไลฟ์สดที่มุ่งเน้นการจองโรงแรมในเซี่ยงไฮ้เป็นหลัก โดยในวันที่ทริปดอทคอมไลฟ์สดนั้น  ตรงกับวันที่สวนสนุกเซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ ประกาศเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 11 พฤษภาคม ส่งผลให้ยอดจองโรงแรมภายในรัศมี 5 กิโลเมตรจากสวนสนุกพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว

ขณะที่แพ็คเกจการจองสถานที่ตั้งแคมป์ใกล้กับเซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์ รีสอร์ต รวม 3,000 รายการ ถูกจำหน่ายหมดในเวลาไม่นาน

ทั้งนี้ เซี่ยงไฮ้ได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวรวม 7.07 ล้านคนในช่วงหยุดยาวเนื่องในวันแรงงาน และเกิดการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวรวม 9.5 พันล้านหยวน (ราว 4.3 หมื่นล้านบาท)

ที่มา : สำนักข่าวซินหัว

 

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team