ดูหนังออนไลน์
COVID-19

ด่วน! ‘จุฬาฯ’ พบนิสิตกลับจากสเปน ติดไวรัสโควิด-19 เป็นรายที่ 4

“จุฬาฯ” พบนิสิตนิเทศฯ เดินทางกลับจากประเทศสเปน ติดไวรัสโควิด-19 เป็นรายที่ 4 ส่วนผู้ป่วยก่อนหน้านี้รักษาหายแล้ว 2 ราย

วันนี้ (8 เม.ย.) ศาสตราจารย์ นายแพทย์ ดร.นรินทร์ หิรัญสุทธิกุล ประธานคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินไวรัสโคโรนา 2019 (COVID–19) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ลงนามในประกาศคณะกรรมการฯ เรื่อง “พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 4 ของจุฬาฯ” มีรายละเอียดว่า

วันที่ 5 เมษายน 2563 ศาสตราจารย์ ดร.ปาริชาต สถาปิตานนท์ คณบดีคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้แจ้งมาที่ประธานคณะกรรมการฯ ว่า มีนิสิตระดับปริญญาบัณฑิตของคณะนิเทศศาสตร์ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 1 คน หลังจากที่เดินทางกลับจากสหราชอาณาจักรสเปนได้รับการตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 ตามประกาศของมหาวิทยาลัยที่กำหนดให้นิสิตที่เดินทางไปยังประเทศกลุ่มเสี่ยงต้องรายงานตัวและเข้ารับการตรวจคัดกรองโรคทันทีที่เดินทางกลับถึงประเทศไทย

ซึ่งกรณีนี้ได้รับการยืนยันจากโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ว่าผลการทดสอบการติดเชื้อจากสารคัดหลั่งในโพรงจมูกและคอหอย (PCR) เป็นผลบวก ขณะนี้นิสิตคนดังกล่าวอยู่ในความดูแลของแพทย์ตามกระบวนการของมหาวิทยาลัยเรียบร้อยแล้ว นับว่านิสิตที่ติดเชื้อคนดังกล่าวเป็นผู้ติดเชื้อรายที่ 4 ของจุฬาฯ

นอกจากนี้ ทางคณะกรรมการฯ ได้เริ่มดำเนินการติดตามผู้สัมผัสใกล้ชิดกับนิสิตคนดังกล่าวเพื่อประเมินความเสี่ยงต่อการติดเชื้อและให้คำแนะนำต่อไป โดยหากมีความคืบหน้าเพิ่มเติม ทางมหาวิทยาลัยจะแจ้งให้ทราบเป็นระยะต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปัจจุบันจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งหมด 4 รายและรักษาหายแล้ว 2 คน

The Bangkok Insight Editorial Team