Personal Finance

‘KBTG’ ดัน ‘MAKE by KBank’ ขยายบริการทั่วประเทศ ไม่มีบัญชีก็สมัครได้

​”KBTG” ตอกย้ำผู้นำด้านเทคโนโลยีทางด้านการเงิน พัฒนา “MAKE by KBank”  แอปจัดการเงินที่ทุกคนต้องมี ให้อัพเลเวลไปอีกขั้น ด้วยระบบยืนยันตัวตนด้วย e-KYC ดาวน์โหลดใช้งาน และสมัครได้ง่ายด้วยตนเอง ไม่ต้องไปสาขา แม้ไม่เคยมีบัญชีเคแบงก์ หรือไม่ใช้ K PLUS รุกขยายฐานผู้ใช้งานไปยังกลุ่มลูกค้าใหม่ ที่มีไลฟ์สไตล์บนดิจิทัลทั่วประเทศ คาดสิ้นปี 65 จะมีผู้สมัครใช้บริการเพิ่มเป็น 1 ล้านราย

​นายเรืองโรจน์ พูนผล ประธานกลุ่มบริษัท กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป (KBTG) เปิดเผยว่า การบริการจัดการทางการเงิน (Personal Finance) เป็นทักษะสำคัญที่ธนาคารกสิกรไทยส่งเสริมอย่างต่อเนื่อง KBTG จึงได้พัฒนา MAKE by KBank แอปพลิเคชันจัดการเงิน ให้ผู้ใช้สามารถจัด จ่าย จด ในที่เดียว

KBTG

แอปพลิเคชันดังกล่าว ยังมาพร้อมฟีเจอร์ Cloud Pocket ที่ให้ผู้ใช้งาน สามารถแบ่งเงินในบัญชีออกเป็นกระเป๋าย่อย ๆ เป็นสัดส่วน สามารถกำหนดเป้าหมายในการเก็บเงินของแต่ละกระเป๋าได้ เช่น ค่าชอปปิ้ง ค่าใช้จ่ายรายเดือนของบริการต่าง ๆ เก็บเงินเพื่อการท่องเที่ยว เพื่อซัพพอร์ตศิลปิน ออมเงินเพื่ออนาคต ฯลฯ ช่วยให้ผู้ใช้งานเกิดวินัยทางการเงิน และทำให้บรรลุเป้าหมายการบริหารเงินที่วางไว้

เนื่องจาก KBTG เชื่อว่าการบริหารเงินไม่มีรูปแบบที่ตายตัว เครื่องมือจัดการเงินจึงต้องมีความยืดหยุ่น ใช้งานได้หลากหลาย สามารถปรับให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่แตกต่างกันไป

นอกจากนี้ ผู้ที่มีเงินฝากในแอปจะได้รับดอกเบี้ยที่มากถึง 1.5% ต่อปี สำหรับเงินฝาก 100,000 บาทแรกด้วย

KBTG

นับตั้งแต่ MAKE by KBank เปิดให้บริการแก่ลูกค้าธนาคารกสิกรไทยอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่ปี 2564 ปัจจุบันมียอดผู้ใช้งานมากกว่า 450,000 คน และมีการสร้าง Cloud Pocket บนระบบกว่า 1.8 ล้าน Clouds

เพื่อตอกย้ำจุดยืนของ KBTG ในฐานะผู้นำทางด้านเทคโนโลยีการเงินที่มุ่งให้บริการลูกค้า และรองรับพันธกิจของธนาคารกสิกรไทย ในการเป็นผู้นำด้านบริการทางการเงินบนดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง รวมถึงกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งาน

S 134062087
เรืองโรจน์ พูนผล

KBTG จึงยกระดับการให้บริการ MAKE by KBank ไปอีกขั้น ด้วยการยืนยันตัวตนผ่านระบบ e-KYC ช่วยให้ลูกค้าที่สนใจใช้บริการ MAKE by KBank แต่ไม่มีบัญชีธนาคารกสิกรไทย หรือไม่มี K PLUS ก็สมัครใช้บริการได้ด้วยตนเอง เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน MAKE by KBank ที่ App Store และ Play Store

3 ขั้นตอนง่าย สมัครบริการ MAKE by KBank

​1. กรอกข้อมูลส่วนตัวในแอป MAKE by KBank

​2. ยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชนที่ตู้ ATM กสิกรไทย หรือจุดยืนยันตัวตน K CHECK-ID ที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ และที่ทำการไปรษณีย์ไทย

​3. ยืนยันตัวต้นด้วยใบหน้าในแอป MAKE ต่อได้เลย

หากเป็นลูกค้า K PLUS อยู่แล้ว ก็สามารถเลือกยืนยันตัวตนผ่านแอป K PLUS ได้เลย

KBTG

​นายเรืองโรจน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า Make by KBank มีจุดเด่นเรื่องฟังก์ชันในแอป ที่มีความหยืดหยุ่นสามารถปรับให้เข้ากับผู้ใช้งานได้ทุกประเภท และมีรูปแบบการใช้งานที่ง่าย ยืนยันจากเสียงของผู้ใช้งานจริง ด้วยระดับความความพึงพอใจของลูกค้าที่ให้เรตติ้งแอปสูงถึง 4.9/5 ดาว ทั้งใน App Store และ Play Store

KBTG จะเดินหน้าพัฒนาบริการ MAKE by KBank อย่างต่อเนื่อง เพื่อขยายฐานผู้ใช้งานไปยังกลุ่มคนที่มีไลฟ์สไตล์บนดิจิทัลทั่วประเทศ โดยคาดว่า จะมีผู้สมัครใช้บริการแอปพลิเคชัน MAKE by KBank เพิ่มเป็น 1 ล้านรายภายในสิ้นปีนี้ ​

​ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://makebykbank.kbtg.tech/ และดาวน์โหลดแอปได้ที่ https://kbank.co/3oeIg6E

อ่านข่าวเพิ่มเติม