ดูหนังออนไลน์
Personal Finance

เงินสดทันใจ ‘จำนำทะเบียนรถ’ ที่ธนาคารออมสินกว่า 550 แห่ง เพิ่มสภาพคล่องยุคโควิด

เงินสดทันใจ จับมือธนาคารออมสิน เปิดจุดบริการรับจำนำทะเบียนในสาขาธนาคารกว่า 550 แห่ง พร้อมลดดอกเบี้ยเหลือ 0.49% ช่วยเสริมสภาพคล่องจากโควิด

นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารออมสิน ได้ร่วมกับ บริษัท เงินสดทันใจ จำกัด เปิดจุดบริการสินเชื่อจำนำทะเบียน ของบริษัท เงินสดทันใจ ภายในสาขาธนาคารออมสิน จำนวนกว่า 550 แห่งทั่วประเทศ เพื่อเพิ่มช่องทางแก่ผู้ที่สะดวกใช้บริการที่สาขาของธนาคาร

ออมสิน เงินสดทันใจ

ทั้งนี้ ถือเป็นการเพิ่มช่องทางช่วยเหลือประชาชน หรือผู้ที่ขาดสภาพคล่อง เนื่องจากผลกระทบของการแพร่ระบาด โควิด-19 ให้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินต้นทุนต่ำและได้รับเงินเร็ว อีกทั้งเป็นการสนองนโยบายรัฐบาล ในการช่วยประชาชนกลุ่มฐานราก ที่ได้รับความเดือดร้อน จากผลกระทบในครั้งนี้

นอกจากนี้ ธนาคารฯ ยังได้ร่วมกับ เงินสดทันใจ ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อจำนำทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ลงชั่วคราว เหลือเพียง 0.49% (หรือเท่ากับ 11% ต่อปี) สำหรับผู้ที่ยื่นขอสินเชื่อในช่วงเวลาโปรโมชัน 2 เดือน จะได้รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษนี้ ตลอดอายุสัญญา

สำหรับการเปิดรับรับจำนำทะเบียนดังกล่าว จะเปิดรับทั้งรถมอเตอร์ไซค์ปลอดภาระหนี้ และรถที่เจ้าของต้องการรีไฟแนนซ์ เพื่อลดภาระดอกเบี้ยสัญญาเดิม ซึ่งคาดว่าจะช่วยแก้ปัญหาเฉพาะหน้า หรือเพิ่มสภาพคล่องในชีวิตประจำวันของผู้ที่เดือดร้อนได้

ขณะที่ สินเชื่อจำนำทะเบียนรถ ให้บริการโดยบริษัท เงินสดทันใจ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างธนาคารออมสิน กับ SAWAD มีเป้าหมายเพื่อผลักดันภารกิจธนาคารเพื่อสังคม ช่วยให้ผู้มีรายได้น้อยสามารถเข้าถึงแหล่งเงินได้ง่าย ด้วยต้นทุนที่ถูกกว่า โดยบริษัทฯ ดำเนินธุรกิจสินเชื่อจำนำทะเบียนมอเตอร์ไซค์และรถยนต์

อ่านข่าวเพิ่มเติม