ดูหนังออนไลน์
Stock - Finance

ธนาคารออมสิน ช่วยลูกหนี้รายคน ขอแค่ติดต่อธนาคาร หาทางแก้หนี้ร่วมกัน


ธนาคารออมสิน ออกมาตรการช่วยลูกค้าแก้หนี้ ให้คำปรึกษารายบุคคล พร้อมช่วยพักเงินต้น ส่งดอกเบี้ยตามกำลัง ป้องกันหนี้เสียพุ่ง

นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบประวัติการชำระหนี้ ของลูกหนี้สินเชื่อต่าง ๆ ของธนาคาร ที่ได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่อง จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 พบว่าขณะนี้มีลูกหนี้จำนวนหนึ่ง ที่ได้รับความเดือดร้อน และเริ่มประสบปัญหาผิดนัดชำระหนี้

ตกงานหนี้ ปิดกิจการ ๒๑๐๓๑๒

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการช่วยเหลือ และประคับประคอง ไม่ให้ลูกหนี้ต้องเสียประวัติ กลายเป็นหนี้เสีย หรือ NPLs ซึ่งจะเป็นอุปสรรค ในการขอสินเชื่อ หรือทำธุรกรรมทางการเงินอื่น ในอนาคต ธนาคารออมสิน จึงประชาสัมพันธ์แจ้งให้ลูกหนี้กลุ่มนี้ ติดต่อธนาคาร เพื่อหาแนวทางแก้ไขหนี้ร่วมกัน ตามมาตรการช่วยเหลือเป็นรายบุคคล

สำหรับมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ในครั้งนี้ ให้สิทธิเฉพาะสินเชื่อบางประเภท ได้แก่ สินเชื่อเคหะ สินเชื่อไทรทอง สินเชื่อธุรกิจ สินเชื่อครูและบุคลากรทางการศึกษา สินเชื่อสวัสดิการ และสินเชื่อธนาคารประชาชน

ขณะที่ลูกหนี้ที่ค้างชำระไม่เกิน 90 วัน และสถานะบัญชียังไม่เป็น NPLs สามารถเลือกเมนูบนแอปพลิเคชัน MyMo เพื่อเข้าร่วมมาตรการได้อัตโนมัติ

ออมสิน1 e1615552043923

การช่วยเหลือของธนาคาร จะพิจารณาแผนชำระหนี้ ของลูกหนี้แต่ละราย ตามความเหมาะสม และสอดคล้องกับความสามารถ ในการชำระหนี้เป็นรายบุคคล ให้ลูกหนี้ได้พักชำระเงินต้น และจ่ายดอกเบี้ยเต็มจำนวนหรือจ่ายบางส่วน ภายในกำหนดระยะเวลาของแต่ละแผนชำระหนี้ที่ธนาคารอนุมัติให้

ในกรณีที่ลูกหนี้ไม่สะดวกกดใช้สิทธิ์อัตโนมัติผ่าน MyMo สามารถไปติดต่อดำเนินการได้ที่ ธนาคารออมสินทุกสาขาทั่วประเทศ โดยลูกค้าสามารถเลือกเข้ามาตรการช่วยเหลือได้ ตั้งแต่บัดนี้ – 30 มิถุนายน 2564

อ่านข่าวเพิ่มเติม