ดูหนังออนไลน์
Politics

‘บิ๊กตู่’ รับเจ็บปวดที่ต้องออกมาตรการกระทบทุกคน ลั่นนี่ไม่ใช่เวลาการเมือง

“นายกรัฐมนตรี” รับเจ็บปวดที่ต้องออกมาตรการกระทบทุกคน แจงต้องทำเพราะจำเป็น ลั่นนี่ไม่ใช่เวลาการเมือง ขอร่วมมือกันควบคุมโรค

ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลภูเก็ต พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว “HUG THAIS HUG PHUKET” จัดโดยหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดภูเก็ต และหอการค้าจังหวัดภูเก็ต

นายกรัฐมนตรี

โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า วันนี้มาภูเก็ตมีความสุข นั่งรถมาสองข้างทางผู้คนโบกมือต้อนรับ มีรอยยิ้ม โดยโครงการนี้เป็นโครงการที่ดีมาก ที่ทำให้เกิดความร่วมมือระหว่างภาครัฐกับเอกชนเพื่อช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจ เราต้องเดินไปด้วยกันทั้งเศรษฐกิจและสุขภาพ ทำสุขภาพให้ปลอดภัยความสำเร็จก็จะตามมา โครงการ “HUG THAIS HUG PHUKET” ความหมายของชื่อโครงการเป็นการส่งกำลังใจมอบให้กันด้วยความรักในเวลานี้ ยามที่ต้องการกำลังใจซึ่งกันและกัน เพื่อผ่านความท้าทายไปด้วยกัน

วันนี้ตนมาติดตามโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกด์” เป็นจังหวัดนำร่อง ถ้าทำสำเร็จตามที่วางแผนไว้ก็จะเปิดในอีกหลายจังหวัด ถือเป็นความท้าทายอย่างยิ่งยวด เราจำเป็นต้องฟื้นฟูเศรษฐกิจของเราโดยเฉพาะจังหวัดภูเก็ต ที่มีผู้ประกอบการจำนวนมาก มีลักษณะภูมิประเทศที่เหมาะสมจะทำแซนด์บ็อกซ์ได้ มีศักยภาพหลายอย่าง สังเกตตลอดทางตั้งแต่ลงเครื่องบิน นั่งรถดูสองข้างทาง ทิวทัศน์สะอาด สวยงาม แม้จะมีต้นไม้ที่เลื้อยขึ้นเสาไฟ มีป้ายที่หมดอายุแล้ว แต่อยู่ในเกณฑ์ที่ยอมรับได้ แต่ต้องทำต่อไป อยากให้ภูเก็ตเป็นปราสาททรายเพราะขึ้นต้นด้วยแซนด์บ็อกซ์ ที่เราก่อสร้างด้วยทรายขึ้นมา เป็นการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพและปลอดภัย

นายกรัฐมนตรี

จะทำให้ดีที่สุด

ทราบดีว่าทุกคนฝากความหวังไว้กับรัฐบาล ฝากไว้กับตน ซึ่งตนจะทำให้ดีที่สุด วันนี้เป็นสิ่งที่ทุกท่านต้องเรียนรู้เพื่อสร้างความเข้าใจตรงกัน เรามีสิ่งใหม่ ๆ เกิดขึ้นเสมอ วันนี้เป็นโลกไร้พรมแดน ทั้งเศรษฐกิจและดิจิตอลถึงกันหมด เราต้องทำอย่างไรให้คนของเราพร้อมที่จะรับการเปลี่ยนแปลงตรงนั้น ได้รับประโยชน์โดย ไม่สร้างความขัดแย้ง เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ซึ่งเป็นอัตลักษณ์ของคนไทยมาหลายร้อยปี” นายกรัฐมนตรี กล่าว

อย่างไรก็ตาม ตนทราบดีทุกคนทำธุรกิจก็มีความเป็นห่วงกังวล ตนไม่เคยทำธุรกิจ แต่พร้อมทำให้ท่าน โดยการศึกษาจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการจะขับเคลื่อนเข้ามาในคณะรัฐมนตรี ยืนยันไม่ท้อแท้และจะทำการบริหารงบประมาณให้ดีอย่างคุ้มค่าที่สุด โดยต้องนึกถึงคนอื่นอีก 76 จังหวัดด้วย วันนี้ทุกคนต้องร่วมมือกับตนในการสร้างประวัติศาสตร์ประเทศไทย นำประเทศชาติไทยยุคโควิด 19 ดำเนินตามแผนเปิดประเทศ 120 วัน หากที่จังหวัดนี้ทำได้ทุกพื้นที่ทำได้ มันเปิดได้ทั้งหมด

นายกรัฐมนตรี

นี่ไม่ใช่เวลาการเมือง

ขณะที่ประชาชนทุกคนต้องดูแลตนเอง ดูแลสังคมดู แลเพื่อนบ้าน ในความเป็นไทยของเรา มอบความรักซึ่งกันและกัน เราอย่าอยู่ท่ามกลางความขัดแย้ง มันแก้อะไรไม่ได้สักอย่าง ไม่ใช่เวลาทำการเมืองอะไรทั้งสิ้น เป็นการแก้ปัญหาอุปสรรคที่ยากลำบาก เราอยู่บนแผ่นดินเดียวกัน ทุกคนคือคนไทยเราต้องให้กำลังใจซึ่งกันและกัน

“วันนี้อยากจะบอกว่ามีความสุข พูดมาตั้งแต่เช้าแล้วเหนื่อย เมื่อวานเก็บตัวไม่ได้พูดอะไรเลย เก็บมาไว้พูดที่ภูเก็ต ขอให้ต้อนรับคนไทยกันด้วย ให้ดีที่สุด นั่นคือเพื่อนร่วมชาติท่าน ชาวต่างประเทศก็ต้อนรับด้วยรอยยิ้มความโอบอ้อมอารีย์ด้วยความเป็นไทย ให้คืนกลับมาว่านี่คือประเทศไทยของเรา” นายกรัฐมนตรี กล่าว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา ขอให้ทุกคนคืนรอยยิ้มให้กับประชาชนทุกคน ยอมรับว่าตนเองเจ็บปวด เมื่อมีมาตรการออกไป เพราะกระทบกับทุกคน แต่มีความจำเป็นต้องทำ ถ้าไม่ทำก็จะแย่ไปหมด ดังนั้น ทุกคนต้องร่วมมือกันควบคุมโรค แต่รัฐบาลก็มีแผนฉุกเฉิน แผนรองรับไว้หมดแล้ว โดยทั่วโลกจับตามองภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์อยู่ นี้คือประเทศของเรา ถ้าไม่ร่วมมือก็ไม่สำเร็จ ไม่มีชาติไหนอยู่ได้ถ้าไม่ร่วมมือกัน จำคำพูดผมไว้

อ่านข่าวเพิ่มเติม