ดูหนังออนไลน์
COVID-19

ปวดใจ! ภรรยาป่วยโควิด รอเตียงจนตาย ต่อหน้าสามี

สามี-ภรรยา ป่วยโควิด รอเตียงไม่ไหวจนจากไปต่อหน้า ไม่สามารถช่วยอะไรได้  ล่าสุด สามีที่ป่วยโควิดเช่นกัน มีรถมารับไปรักษาที่ รพ.ตำรวจแล้ว

สถานการณ์โควิด ใน กทม. เข้าขั้นวิกฤติแล้วหรือยัง หลังบุคลากรทางการแพทย์ พร้อมใจกันออกมาสะท้อนปัญหา ว่าขณะนี้ “เตียงเต็ม” ไม่พร้อมที่จะรับคลื่นคนป่วยเพิ่มอีกต่อไปแล้ว ระบบการแพทย์และสาธารณสุข ใกล้จะถึงขีดจำกัดเต็มทน ยังพบว่า มีผู้ป่วยที่ต้องรอเตียงและจากไปก่อนได้รับการรักษา

ล่าสุด เพทาย สมจันทร์ เปิดเผยเรื่องเศร้า ผู้ป่วยที่ต้องรอเตียงและจากไปต่อหน้าคนที่รัก โดยไม่สามารถช่วยอะไรได้ โดยโพสต์ระบุว่า คิดง่ายๆถ้าเป็นเรา…จะผ่านคืนนี้ไปยังไง?

ตาย22 1

พี่ผู้ชายคนนี้ และภรรยา ป่วยโควิด19 ทั้ง 2 คน (เมียพบเชื้อ 18 มิ.ย. ผัวพบเชื้อ 20 มิ.ย.) พยายามติดต่อหาเตียงตั้งแต่วันที่ 18 ได้รับคำตอบให้รอ ทุกที่เตียงเต็ม ยังไม่ว่าง
จนอาการภรรยา ค่อยๆแย่ลง แน่นหน้าอก หายใจไม่ออก 2 คนสามีภรรยา ดูแลกันเองในห้อง

จนถึงวันนี้ ครบ7วัน ที่ภรรยารอรถมารับไปโรงพยาบาล สุดท้ายภรรยาอาการทรุด ทานข้าวไม่ได้ นอนนิ่ง ตัวซีด หายใจติดขัด โทรสอบถามเรื่องเตียง ได้รับคำตอบเดิม คือเตียงไม่ว่าง

จนช่วงสายๆวันนี้ ภรรยาอาการแย่ลง รอไม่ไหว หยุดหายใจ คำตอบที่ได้รับคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ คือให้สามีช่วยปั้มหัวใจไปก่อน .สุดท้ายภรรยาเสียชีวิต….

ตาย1

จากนั้นกู้ภัยมารับศพภรรยาไป แต่สามียังต้องรอเตียงเหมือนเดิม เพราะไม่มีเตียงว่าง คืนนี้ยังต้องอยู่ในห้องเช่าเล็กๆ ที่เคยอยู่กับภรรยาทุกวัน ผมโทรถามอาการล่าสุด แกยังพูดคุยได้ แต่เริ่มเหนื่อย แน่นหน้าอก เจ็บคอ

คำพูดที่พี่แกสะท้อนผ่านโทรศัพท์ คือ “เจ้าหน้าที่หลอกเก่ง ให้ความหวังผมทุกวัน ว่าจะมารับไปส่งโรงพยาบาล ให้รอ ผมก็รอ รอจนภรรยาเสียชีวิตก็ยังไม่มา”

คืนนี้น่าจะเป็น คืนที่แสนยากลำบากสำหรับพี่แก ต้องนอนในห้องที่ภรรยาคู่ชีวิตเพิ่งจากไป ในขณะที่ตัวเองก็ป่วยโควิดเช่นกัน และอาการก็แย่ลงเรื่อยๆ

โพสต์นี้ไม่มีเจตนาตำหนิใคร หรือหน่วยงานใด ทุกคนก็คงเหนื่อย และทำอย่างเต็มที่แล้ว แต่คงเกินกำลังที่จะรับได้ วันนี้เราต้องออกมาพูดความจริงกัน ว่าสถานการณ์ตอนนี้เป็นยังไง เพราะเหตุการณ์นี้มันคือเรื่องจริงที่เกิดขึ้น และไม่ควรมีใครต้องนอนรอ จนเสียชีวิต โดยไม่ได้รับการรักษาแบบนี้

ผ่านคืนนี้ไปไม่ง่ายเลยจริง ๆ

พรุ่งนี้จะรีบตามประเด็นนี้แต่เช้า ไว้จะมาเล่าให้ฟังครับ

ตาย22

ล่าสุดเพจ เพทาย สมจันทร์ ได้โพสต์ข้อความ คืบหน้าเคสภรรยาป่วยโควิด 19 รอเตียง7วัน จนเสียชีวิต

ล่าสุด สามีที่ป่วยโควิดเช่นกัน มีรถมารับไปรักษาที่ รพ.ตำรวจแล้วนะครับ อาการป่วยดีขึ้น แน่นหน้าอกน้อยลง แต่ยังทำใจไม่ได้ เพราะภรรยาไม่เคยป่วย ยืนยันถ้าได้รักษาเร็ว ภรรยาจะไม่ตาย

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ทีมบรรณาธิการข่าว The Bangkok Insight