ดูหนังออนไลน์
Politics

‘นายกฯ’ ขอทุกคนช่วยกันคิด อย่ามัวแต่ตำหนิจนประเทศติดหล่ม!

“นายกรัฐมนตรี” ขอทุกคนช่วยกันคิด มองไปข้างหน้า วอนอย่าตำหนิกันไปมาจนติดหล่มอยู่ที่เดิม ยันรัฐบาลมีความตั้งใจดี

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ โดยก่อนการประชุม นายกรัฐมนตรีได้เป็นประธานมอบรางวัลการประกวดภาพถ่าย โครงการศิลปินร่วมสมัย สู้ภัยโควิด ด้วยจิตสำนึก #2 ในหัวข้อ “บันทึกคนไทย หัวใจไม่เคยท้อ” ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 ที่ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า

โดย นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม นำผู้ชนะเข้ารับโล่รางวัล พร้อมกล่าวรายงานการจัดกิจกรรมเพื่อเก็บรวบรวมเป็นบันทึกประวัติศาสตร์และภาพความทรงจำสำหรับคนไทยทั้งประเทศ ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 โดยมีประชาชนส่งภาพเข้าร่วมประกวด 8,012 ภาพ แบ่งออกเป็นรางวัลประเภทนักเรียน/นักศึกษา ประเภทบุคคลทั่วไป และ รางวัลภาพถ่ายดีเด่นประจำภูมิภาค 7 ภูมิภาค รวมทั้งสิ้น 1,121 รางวัล

IMG 42947 20210622095222000000 e1624336873469

โดย นายกรัฐมนตรี กล่าวชื่นชมผู้ที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ เพราะต่างมองเห็นสิ่งดี ๆ แม้ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 โดยเฉพาะภาพถ่ายการช่วยเหลือเกื้อกูลกันและกัน การสวมใส่หน้ากากอนามัย การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ สะท้อนถึงความร่วมมือร่วมใจของประชาชนที่ปฏิบัติตนตามมาตรการของรัฐในการป้องกันตนเอง รวมทั้งภาพถ่ายที่แสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมและอัตลักษณ์ดีงามของประเทศไทย ความรัก ความสามัคคี การประกอบอาชีพสุจริตของประชาชน ขอให้ทุกคนร่วมทำความดีต่อตนเอง ต่อครอบครัว และต่อชุมชน สังคมและประเทศชาติ เพราะทุกคนล้วนเป็นส่วนหนึ่งของการเดินหน้าประเทศไทย

โครงการนี้มุ่งหวังให้คนได้เห็นมุมมองที่ดี แม้จะมีสถานการณ์ที่ยากลำบากของการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งรัฐบาลมีความตั้งใจดี หลายเรื่องรัฐบาลทำ หลายคนอาจจะไม่เห็น แต่เชื่อว่าทุกคนตรงนี้เห็น และเห็นว่าอะไรที่ดีในประเทศไทย มีมากกว่าไม่ดีแน่นอน แต่จะทำอย่างไรให้สิ่งที่ดีมีมากกว่าสิ่งที่ไม่ดี แม้วันนี้จะมีสถานการณ์โควิด แต่เราก็แสดงให้เห็นถึงความร่วมมือร่วมใจกันแล้ว ในระยะที่ 1 ยังมีระยะที่ 2 และ 3 ก็จะยิ่งร่วมมือให้มากยิ่งขึ้น เพื่อจะได้สำเร็จ

“ไม่มีปัญหาใดที่รัฐบาลทำได้เพียงผู้เดียว ต้องทำไปด้วยกันกับทุกคน เดินหน้าไปสู่อนาคตคือการเปิดประเทศให้ได้ตามนโยบายที่กำหนด จึงอยากให้ทุกคนช่วยกันคิดว่าจะทำอย่างไร หากตำหนิกันไปมา ก็จะติดหล่มอยู่ที่เดิม อยากให้ทุกคนมองไปข้างหน้า และตระหนักว่าสิ่งที่กำลังทำนั้น ทำให้เราเดินไปข้างหน้าได้เร็วขึ้นหรือช้าลง จึงขอให้ทุกคนคิดอย่างมีวิสัยทัศน์และมีกระบวนการคิด โดยทุกอย่างต้องเริ่มต้นที่ก้าวแรก เริ่มที่ตัวเรา จากนั้นก็จะมีก้าวต่อไป” นายกรัฐมนตรี กล่าว

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยังห่วงใยและสอบถามนักเรียน นักศึกษา ถึงการเรียนหนังสือออนไลน์ในช่วงนี้ พร้อมกล่าวว่า การเรียนออนไลน์ในช่วงนี้เป็นสถานการณ์ชั่วคราว ขอให้ทุกคนใส่ใจ ที่สำคัญต้องมีวินัยในตนเอง เพราะกระบวนการคิด วิสัยทัศน์ เริ่มจากตัวเราเองแล้วคิดต่อยอดจากหนังสือตำรา รวมทั้งการวางแผนอาชีพในอนาคต เพราะเยาวชนทุกคนคืออนาคตของชาติที่จะสามารถทำให้ประเทศไทยพัฒนาต่อไปได้

อ่านข่าวเพิ่มเติม