Politics

‘แรมโบ้’ อบรมดาราดัง! ควรมีจิตสำนึก อย่าแซะนายกฯ เพื่อความสะใจ


“แรมโบ้” อบรม “ก้อย อรัชพร” ควรมีจิตสำนึกที่รับผิดชอบต่อประเทศชาติประชาชนร่วมกัน อย่าเอาแต่พูดแซะ “นายกรัฐมนตรี”

นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ “ก้อย” น.ส.อรัชพร โภคินภากร นักแสดงชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านโซเชียล หลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอให้ประชาชนกักตัวอยู่บ้านเพื่อหยุดเชื้อ โดยระบุว่า นายกรัฐมนตรี พูดไปเพื่อหวังดีต่อประชาชน และประเทศชาติในขณะนี้ ชีวิตของประชาชนมีค่าสูงสุด เพราะการอยู่บ้าน หรือทำงานที่บ้านเป็นมาตรการที่จะช่วยลดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่รัฐบาลได้เคยทำมาแล้วและสามารถทำให้สถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมาสามารถคลี่คลายลงได้

นายสุภรณ์ ยืนยันว่า ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรี ได้ทำงานอย่างหนักไม่เคยหยุดทำงาน เพื่อให้ประชาชนปลอดภัย มีสุขภาพที่แข็งแรง ห่างไกลโควิด ซึ่งนางสาวอรัชพร ไม่ควรที่จะตำหนิ หรือประชดประชันคำพูดหรือการทำงานของนายกรัฐมนตรี และรัฐบาล เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องของชีวิตและตวามเป็นอยู่ของประชาชน เป็นเรื่องที่สำคัญมาก

แรมโบ้ก้อย7164

ซึ่งแม้ว่า “นางสาวอรัชพร” จะเป็นนักแสดง เป็นบุคคลสาธารณะ แต่ตนเองก็เชื่อว่า น่าจะเข้าใจสถานการณ์ประเทศในขณะนี้เป็นอย่างดีว่าประเทศเกิดวิกฤตอย่างไรบ้าง ดังนั้นขออย่าพูดหรือวิพากษ์วิจารณ์เพื่อความสะใจของตัวเองเท่านั้น และหากไม่อยากจะช่วยนายกฯหรือรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาก็ขอให้นึกถึงชาติบ้านเมือง ที่นางสาวอรัชพรก็อาศัยอยู่เช่นกัน

“ตนเองไม่แน่ใจว่า นักแสดงอย่างนางสาวอรัชพร เข้าใจการทำงานของนายกรัฐมนตรี และรัฐบาลหรือไม่ และรู้หรือไม่ว่าสถานการณ์ประเทศขณะนี้เป็นอย่างไร หรือว่าจะสนใจแต่รายได้ หรือชื่อเสียงนักแสดงของตนเองเท่านั้น แต่หากเป็นเช่นนั้นก็ขอให้เปิดใจให้กว้างดูว่า ขณะนี้สถานการณ์ประเทศเป็นเช่นไร และนายกรัฐมนตรีได้ทำงานหนักแค่ไหนเพื่อช่วยเหลือประชาชน ซึ่งทั้งหมดยังต้องการความร่วมมือจากทุกภาคส่วน รวมทั้งนักแสดงอย่างนางสาวอรัชพรด้วย” นายสุภรณ์ กล่าว

อย่างไรก็ตาม มองว่า การพูดกระแนะกระแหน ในสถานการณ์ที่คนไทยกำลังวิตกกังวลกับไวรัสร้ายที่กำลังแพร่ระบาดมากในเวลานี้ คงไม่ได้ประโยชน์อะไร ศิลปินดาราเป็นบุคคลสาธารณะ ที่มีแฟนคลับจำนวนมากควรมีจิตสำนึกที่รับผิดชอบต่อประเทศชาติประชาชนร่วมกัน โดยการออกมาช่วยกันรณรงค์ร่วมกันเพื่อให้ประชาชนให้ความร่วมมือป้องกันตนเอง เพื่อจะได้ปลอดภัยจากไวรัสร้าย

“ประเทศไทยเป็นของพวกเราทุกคนที่ต้องช่วยกันรักษาไว้ นายกฯมีความห่วงใยจากใจจริงเพราะชีวิตของคนไทยมีค่ามากที่สุด นายกฯจึงต้องแนะนำให้ทุกคนร่วมมือกัน เป็นสิ่งที่ดีมิใช่หรือ” นายสุภรณ์ กล่าว

564000000084302

อ่านข่าวเพิ่มเติม