ดูหนังออนไลน์
Politics

‘ธนกร’ วอนม็อบหยุดดาวกระจาย ทำประชาชนเดือดร้อน กระทบเศรษฐกิจ!

“ธนกร” วอนม็อบหยุดดาวกระจาย ทำประชาชนเดือดร้อน กระทบเศรษฐกิจ ประณาม “พิธา-หมวดเจี๊ยบ” ปั่นเฟกนิวส์โจมตีตำรวจ

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการชุมนุมของคณะราษฏร 2563 ว่า การชุมนุมดังกล่าวฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่สำคัญ การปิดถนนดาวกระจายสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนในการสัญจรไปมา พ่อค้าแม่ค้าขายของไม่ได้ กระทบการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ อยากจะขอให้ทุกฝ่ายเปิดเวทีเจรจาเพื่อหาทางออกร่วมกัน ยุติความขัดแย้งทั้งหมด ไม่เช่นนั้นไม่ว่าใครจะแพ้หรือชนะความเสียหายจะตกอยู่กับประเทศชาติและประชาชน

ทั้งนี้ ตนเห็นด้วยที่รัฐสภาจะเป็นแกนกลางในการแก้ไขปัญหาร่วมกับรัฐบาลและกลุ่มผู้ชุมนุม ขอให้ผู้ชุมนุมอย่าให้แกนนำบางคนจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์โดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้คนไทยส่วนใหญ่ของประเทศไม่พอใจและออกมาเคลื่อนไหวอีก ประเทศจะวุ่นวาย รัฐบาลพยายามทำทุกอย่างเพื่อประคับประคองให้ประเทศเดินหน้าไปได้ท่ามกลางปัญหาโควิด-19

นายธนกร กล่าวอีกว่า ตนขอประณามนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และน.ส.สุณิสา ทิวากรดำรง อดีตผู้สมัครส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย ที่หยิบเฟกนิวส์มาโจมตีตำรวจ โดยการใช้ภาพเยาวชนถูกจับที่ฮ่องกง ซึ่งเป็นการกุข่าวปลอมสร้างความแตกแยกหรือไม่ ก่อให้เกิดความวุ่นวายภายในประเทศ ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ไม่มีจิตสำนึก หวังแต่ผลประโยชน์ทางการเมืองโดยไม่สนใจความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับประเทศชาติและประชาชน

ทั้งนี้ นายพิธายังเป็นคนไทยหรือเปล่า จิตใจอำมหิตมาก ใช้น้องๆ นักศึกษาเป็นเครื่องมือ ตนบอกเสมอว่าเชื่อมั่นในพลังที่บริสุทธิ์ของนักศึกษา แต่ไม่เชื่อมั่นในพลังที่ไม่บริสุทธิ์ของแกนนำบางคน และพวกที่อยู่เบื้องหลังม็อบ อย่างไรก็ตามตน ขอให้ทุกฝ่ายคำนึงถึงประเทศชาติและประชาชนเป็นสำคัญ เราเป็นคนไทยด้วยกัน จะมาขัดแย้งทะเลาะหรือต่อสู้กันทำไม เอาเวลาไปสู้กับวิกฤติโควิด-19 ดีกว่า

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Siree Osiri
Siree Osiri OHO BANGKOK