ดูหนังออนไลน์
Politics

‘กลุ่มอาชีวะ’ ออกแถลงการณ์ขอโทษ เหตุความวุ่นวายที่แยกตากสิน

“กลุ่มฟันเฟืองธนบุรี” ออกแถลงการณ์ขอโทษ หลังเกิดเหตุความวุ่นวายที่แยกตากสินเมื่อคืนวานนี้ ชี้ชนวนเกิดจากพี่น้องอาชีวะถูกจับกุมควบคุมตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์ความวุ่นวายบริเวณแยกตากสิน ใต้สถานีรถไฟฟ้าวงเวียนใหญ่ โดยมีกลุ่มนักเรียนอาชีวะได้ขว้างปาสิ่งของเข้าใส่รถน้ำของเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตคลองสานวิ่งผ่านมา รวมทั้งทุบและตีรถ และตะโกนต่อว่า ส่วนเจ้าหน้าที่พยายามขับรถหนี แต่ถูกขัดขวางด้วยการล้อมรถและเอาแผงเหล็กกั้นไว้

ล่าสุด “ฟันเฟืองธนบุรี” ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า

แถลงการณ์จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่วงเวียนใหญ่

ในนามของกลุ่มฟันเฟืองธนบุรีซึ่งเป็นอีกหนึ่งกลุ่มที่ได้เข้าพื้นที่ชุมนุมที่วงเวียนใหญ่ในวันที่ 17/10/2563 จากเหตุความวุ่นวายที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเกิดจากฝั่งใด แต่สำหรับเราฟันเฟืองประชาธิปไตยอาชีวะที่เข้าร่วมเรียกร้องประชาธิปไตยและออกมาร่วมกับนักเรียน นิสิต นักศึกษา ประชาชน ทุกสถาบันทุกกลุ่มคือเพื่อนคือพี่น้อง

สิ่งที่เกิดขึ้นกลุ่มฟันเฟืองธนบุรีจึงอยากที่จะเป็นตัวแทนในการกล่าวขอโทษ ประชาชนและผู้ที่เข้าร่วมชุมนุมในครั้งนี้ทุกท่าน แต่เราต้องขอชี้แจงอย่างหนึ่งว่า สิ่งที่เกิดขึ้นมีชนวนจากที่พี่น้องอาชีวะเราถูกจับกุมควบคุมตัว แม้จะมาจากต่างที่ต่างสถาบันต่างกลุ่ม แต่เมื่อเราเห็นเพื่อนที่ต่อสู้ร่วมอุดมการณ์และมีความเป็นอาชีวะเช่นเดียวกัน ทำให้มีความรู้สึกว่าเราถูกกระทำ

ทั้งนี้ สิ่งดังกล่าวคงไม่สามารถมาเป็นข้ออ้างในการกระทำที่เกิดขึ้นได้ จึงขอกล่าวขอโทษต่อทุกท่านมาในแถลงการณ์ฉบับนี้

“แม้เลือดต่างสีต่างที่มา แต่อุดมการณ์คือประชาธิปไตย เราคือเพื่อนพี่น้อง”

ฟันเฟืองธนบุรี

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team