Politics

ภูมิใจไทยการันตี!! ‘อนุทิน’ นำประเทศไปสู่สิ่งที่ดีกว่า


“ภูมิใจไทย” ขอประชาชนตัดสินใจเลือก “อนุทิน” เป็นนายกรัฐมนตรี เพื่อนำไปสู่สิ่งที่ดีกว่า ชี้ประสบความสำเร็จทั้งภาคธุรกิจ – การบริหารประเทศ

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า จากผลสำรวจเรื่องต้นแบบนายกรัฐมนตรี โดยสำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) พบว่า สเปคหรือลักษณะของนายกฯที่ประชาชนต้องการ 40.7% เป็นผู้ชาย อายุ 50 ปีต้น ๆ และเป็นอดีตผู้บริหารธุรกิจระดับสูง อดีตผู้บริหารประเทศระดับสูง แก้ปัญหาผ่านพ้นวิกฤตเศรษฐกิจ ไม่มีประวัติด่างพร้อยไม่ใช่คู่ขัดแย้งของใคร ซึ่งตรงนี้ทำให้เห็นว่าประชาชนจำนวนมากเกิดอาการเบื่อคนเดิมๆ และต้องการคนใหม่ๆ เข้ามาบริหารประเทศ ต้องการนักธุรกิจ ที่มีผลงานประสบความสำเร็จ เพราะเชื่อว่าจะเข้ามาแก้วิกฤตเศรษฐกิจได้

S 2605080
พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ

ทั้งนี้ ประชาชนจำนวนมากยังไม่ทราบว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค และในฐานะแคนดิเดตนายกฯของพรรคฯ เป็นนักธุรกิจที่เก่ง และประสบความสำเร็จในการบริหารบริษัท ซิโน-ไทย มาแล้ว แม้ตอนนี้หัวหน้าพรรคจะถอยฉากจากการบริหารธุรกิจมา แต่อยากทำความเข้าใจว่า นายอนุทิน ต้องล้มลุกคลุกคลานกว่าจะมาถึงจุดนี้ ที่ประสบความสำเร็จ สามารถบริหารธุรกิจในระดับหมื่นล้านแสนล้าน จนมาเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างชั้นแนวหน้าของประเทศ

อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดไม่ใช่เพราะโชคช่วย แต่เป็นเพราะความสามารถ วิสัยทัศน์ในการบริหารธุรกิจ โดยเฉพาะการบริหารบุคลากรของบริษัทที่มีนับหมื่นคน ซึ่งนายอนุทิน เข้าใจดีถึงความเป็นคนที่ต้องดำรงชีวิตอยู่ให้ได้และมีเหลือพอเก็บออมเพื่ออนาคตที่ดี ดังนั้น การบริหารงานของอนุทินจึงนึกถึงปากท้องของพนักงานเป็นสำคัญ เช่นเดียวกับการอาสาเข้ามาบริหารประเทศ

S 2244725
อนุทิน ชาญวีรกูล

“ท่านหน้าพรรคฯ เป็นคนที่มีหลักการ มีประสบการณ์บริหารธุรกิจที่ดี ประสบความสำเร็จ คิดถึงความเป็นอยู่ของคนเป็นสำคัญ ซึ่งได้นำมาประยุกต์ใช้กับการบริหารประเทศได้ โดยจะเห็นได้จากการทำนโยบายต่างๆของพรรค ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ปลูกกัญชาเสรี ทวงคืนกำไรข้าว และสินค้าการเกษตร แกร็บคาร์ถูกกฎหมาย เรียนฟรี แก้หนี้ กยศ. เศรษฐกิจแบ่งปัน ฯลฯ ซึ่งทั้งหมดอยู่บนพื้นฐานเพื่อปากท้องประชาชนทุกกลุ่มอย่างแท้จริง ที่สำคัญพรรคภูมิใจไทยยังยืนยันนโยบายไม่เป็นคู่ขัดแย้งกับใคร แต่จะแสวงหาความร่วมมือเพื่อแก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชน ดังนั้นถึงเวลาแล้วที่พี่น้องประชาชนต้องกล้าตัดสินใจเลือกผู้นำนักบริหารที่มีประสบการณ์ มีความสามารถอย่างแท้จริง” พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าว

สำหรับนายอนุทิน นอกจากจะรู้กันในฐานะนักบริหารนักธุรกิจที่เก่งประสบความสำเร็จแล้ว ด้วยพื้นฐานจิตใจที่ดี จึงยังมีอีกบทบาทที่ทำเพื่อสังคม แสดงให้เห็นถึงความมีน้ำใจ ด้วยการมีจิตอาสาในการขับเครื่องบินส่วนตัวไปรับส่งหัวใจให้ผู้ป่วย เพื่อได้รับการรักษาที่ทันถ่วงที ซึ่งหัวหน้าพรรคทำอย่างนี้หลายครั้ง และไม่เคยคิดค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ที่ต้องบอกอย่างนี้เพราะอยากให้ประชาชนได้เข้าใจ ได้รู้จักนายอนุทินมากขึ้น และอยากให้เชื่อใจ มั่นใจ ในตัวนายอนุทิน และพรรคภูมิใจไทย ซึ่งมีประสบการณ์สามารถนำประเทศและประชาชนไปสู่สิ่งที่ดีกว่าได้