ดูหนังออนไลน์
General

‘พล.ต.อ.วิระชัย’ กลับนั่งเก้าอี้ ‘รอง ผบ.ตร.’ แล้ว ลั่นที่ผ่านมาไม่เคยโกรธใคร!

“พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา” กลับเข้าทำงานในตำแหน่ง “รอง ผบ.ตร.” วันแรกแล้ว ลั่นที่ผ่านมาผมไม่เคยโกรธใคร

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ได้เดินทางเข้ามาเคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก่อนจะเดินทางไปลงบันทึกประจำวัน ที่สำนักงานเลขานุการตำรวจแห่งชาติ ตามประจำวันข้อ 4 เพื่อกลับมาปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่ง รอง ผบ.ตร. หลังได้ใช้สิทธิ์ยื่นฟ้องต่อศาลปกครองกลาง ตามคดีหมายเลขดำที่ บ.438/2563 และยื่นคำร้องขอให้มีคำสั่งเกี่ยวกับวิธีการชั่วคราว

จนล่าสุดเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมา ศาลปกครองกลางได้มีคำสั่งทุเลาการบังคับตามคำสั่งทางปกครอง ที่ให้ พล.ต.อ.วิระชัย พ้นจากตำแหน่ง รอง ผบ.ตร. ไว้เป็นการชั่วคราว จนกว่าจะมีคำสั่งพิพากษาหรือคำสั่งอย่างอื่น

วิระชัย ทรงเมตตา

เข้าปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า ตามที่ศาลปกครองกลาง ได้มีคำสั่งทุเลาการบังคับของคำสั่งสำรองราชการ และยังมีคำสั่งทุเลาคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีให้ตนพ้นจากตำแหน่ง รอง ผบ.ตร. จนกล่าวจะมีคำพิพากษาเป็นอย่างอื่น ส่งผลให้การเสมือนว่าไม่มีคำสั่งสำรองราชการตน และเสมือนว่าไม่มีประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี ให้ตนพ้นจากตำแหน่ง รอง ผบ.ตร.มาก่อน จึงส่งผลให้ตนดำรงตำแหน่ง รอง ผบ.ตร.ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2560 มาจนถึงปัจจุบันโดยไม่ขาดตอน วันนี้จึงได้มาลงประจำวัน เพื่อปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่ง รอง ผบ.ตร. ต่อไป

ดังนั้น วันนี้ตนจะเข้าปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ ตนเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งของศาล ดังนั้นจะมีผลทันที ส่วนอื่น ๆ ที่เป็นคำสั่งของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นเรื่องของสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ต้องไปดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป ส่วนหน้างานรับผิดชอบยังต้องรอการมอบหมายงานใหม่จาก ผบ.ตร. ซึ่งจากนี้ตนจะต้องเข้าไปรายงานตัวกับ ผบ.ตร.

วิระชัย ทรงเมตตา
พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา

ยันที่ผ่านมาผมไม่เคยโกรธใคร

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า จากนี้ตนก็ปฏิบัติหน้าที่ตามระยะเวลาราชการที่เหลืออีกปีเศษ ตนจะปฏิบัติหน้าที่ตามที่ผู้บังคับบัญชามอบหมายให้ดีที่สุด ให้เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ ศาสนา สถาบันพระมหากษัตริย์ และประชาชน อย่างสุดความสามารถในช่วงระยะเวลาที่เหลืออยู่ ตนรู้สึกดีใจหลังจากไม่มีโอกาสปฏิบัติหน้าที่รับใช้ประชาชนในตำแหน่ง รอง ผบ.ตร.มาเป็นเวลา 1 ปีเศษ วันนี้ได้มีโอกาสกลับมาปฏิบัติหน้าที่ รอง ผบ.ตร.อีกครั้งหนึ่ง

“ผมขอให้คำมั่นต่อพี่น้องประชาชนและต่อผู้บังคับบัญชาว่า จะปฏิบัติหน้าที่อย่างดีที่สุด โดยความซื่อสัตย์สุจริต อย่างเต็มกำลังความสามารถ และจะไม่ทำให้ผู้บังคับบัญชาและพี่น้องประชาชนผิดหวัง สำหรับกรณีการสอบวินัยของทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นเรื่องของคณะกรรมการสอบสวนทางวินัย และผู้บังคับบัญชา จะต้องดำเนินการไปตามความเป็นธรรมต่อไป สำหรับกรณีที่ยังมีการฟ้องร้องเรื่องเดิมที่ยังอยู่ที่ศาล เป็นเรื่องของศาลที่ต้องพิจารณาตามกระบวนการของศาล ที่ผ่านมาผมไม่เคยโกรธใคร” พล.ต.อ.วิระชัย กล่าว

ภาพจากเฟซบุ๊ก ดร.วิระชัย ทรงเมตตา

อ่านข่าวเพิ่มเติม